Lá dọc mùng “khủng” hút 10 nghìn like gây tranh cãi không hồi kết: Dọc mùng hay cây ráy?

Ngày 26/09/2018 18:59 PM (GMT+7)

Cây dọc mùng “khủng” trên đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng với gần 10 nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Dọc mùng là một loại cây quen thuộc trong đời sống hằng ngày của người Việt Nam. Nó có thể dùng nấu canh cá, canh ốc, nấu bún, nấu lẩu hay ăn sống với đủ loại rau đọt, rau thơm… làm gì dọc mùng cũng đều ngon, mang lại vị thanh mát, khó diễn tả.

Thế nhưng, dù đã quen mắt mới đây mọi người được phen “hốt hoảng” khi lần đầu thấy 1 cây dọc mùng đột biến, “khủng” đến khó tin.

Lá dọc mùng “khủng” hút 10 nghìn like gây tranh cãi không hồi kết: Dọc mùng hay cây ráy? - 1

Chiếc lá dọc mùng gây tranh cãi nhiều nhất MXH những ngày qua.

Theo đó, nếu thông thường dọc mùng có kích thước khá bé, dài chỉ từ 70cm - 1m thì cây dọc mùng mọc tại Cầu Da, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định này lại khác.

Anh Anh Phương, người trực tiếp đăng tải những bức ảnh trên cho hay cây dọc mùng này thực sự đặc biệt, thay vì mọc thành từng bụi nhỏ như thông thường thì nó lại chỉ đứng một mình với phần gốc rất to, phải tương đương với bắp tay người lớn, dài khoảng 2m.

Lá dọc mùng “khủng” hút 10 nghìn like gây tranh cãi không hồi kết: Dọc mùng hay cây ráy? - 2

Tán lá che đủ 1 chiếc xe máy. 

Lá dọc mùng “khủng” hút 10 nghìn like gây tranh cãi không hồi kết: Dọc mùng hay cây ráy? - 3

Phần cuống to bằng bắp tay người lớn.

Sự thực, cây dọc mùng trên cao hơn 1 người trưởng thành rất nhiều, lá đủ che khuất 1 chiếc xe máy. Thậm chí khi dựng thẳng nó có thể cao tới chạm vào trần nhà.

“Sau khi cắt ra thì được nguyên mấy chậu rau to đùng không biết ăn đến bao giờ mới hết. Nhiều hàng xóm nhà mình ái ngại không dám ăn vì lo cây bị 1 dạng đột biến có hại nào đó.”, anh Phương chia sẻ thêm.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội cây dọc mùng này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, mang về gần 10 nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ trong đó nhiều người “đoán già đoán non” về giống loài cũng như vị của lọai cây này.

Lá dọc mùng “khủng” hút 10 nghìn like gây tranh cãi không hồi kết: Dọc mùng hay cây ráy? - 4

Nhiều người không tin đây là cây dọc mùng mà nghĩ là khoai môn hoặc cây ráy.

Bảo Tâm phán đoán: “Đây là cây khoai nhé lên chùa Ngọa Vân vào nơi các thầy sống rất nhiều”, hay Đinh Công Thọ cho rằng: “Không phải dọc mùng, cây này ăn ngứa lắm. Chỗ mình cho heo ăn ấy!”

Giải đáp những câu hỏi trên, anh Phương sau khi ăn cho biết, dù vị của cây dọc mùng này không ngon như loại dọc mùng thông thường tuy nhiên cũng không bị ngứa hay có gì lạ. Bởi thế những dự đoán đây là cây “ráy” hoàn toàn không chính xác.

“Nếu là lá khoai sẽ có màu tím nhưng đây cây màu trắng như dọc mùng bình thường. Hơn nữa tất cả mọi người ở chỗ mình nói thì nó là dọc mùng. Mình không rõ lắm nhưng chắc là không nhầm được.”, anh Phương nói.

Dẹp chung cư 3 tỷ, Hương Tràm bất ngờ khoe biệt thự đầy cây xanh khiến fan choáng toàn tập
Được biết ngôi biệt thự nữ ca sĩ "Em gái mưa" mới tậu gồm 4 tầng bên trong được trang trí nhiều cây xanh và cá - 2 thứ cô nàng thích nhất.
Theo Lê Lê - Ảnh NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trồng rau sạch