Lần đầu tiết lộ đế chế bất động sản siêu khủng của cựu tổng thống Donald Trump

Ngày 08/04/2021 15:33 PM (GMT+7)

Sau một nhiệm kỳ cầm quyền gây tranh cãi, Donald Trump đã trao lại vị trí cho tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, Joe Biden. Tuy nhiên, trước khi bước vào sự nghiệp chính trị của mình, doanh nhân tỷ phú này đã sở hữu rất nhiều bất động sản dùng cho mục đích cá nhân và kinh doanh mà ít ai biết rõ.

Sinh ngày 14/6/1946, trong 4 năm đầu tiên của cuộc đời, Donald Trump sống trong một dinh thự Tudor đơn sơ nhưng cổ kính, khiêm tốn nằm trong khu Jamaica Estates cao cấp của quận Queens.

Ngôi nhà này đã rao bán với giá 2,9 triệu USD vào tháng 2/2019, nhưng nó đã bị thu hồi một cách bí ẩn mà không bán được. Vào tháng 11/2020, một trang GoFundMe do những người hâm mộ Trump thành lập để mua ngôi nhà như một món quà cảm ơn dành cho Tổng thống sắp rời nhiệm sở. Mục tiêu huy động được 3 triệu USD vẫn chưa đạt được.

Sau khi theo học tại Học viện Quân sự New York năm 1959, Trump chuyển đến học tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania để nghiên cứu kinh doanh vào năm 1966. Đến năm 1968, khi mới 22 tuổi, ông gia nhập công việc kinh doanh của gia đình và bắt đầu hành trình phát triển bất động sản. Kể từ đó, Trump đã phát triển bất động sản, khách sạn và thậm chí cả sân gôn, tích lũy một đế chế kinh doanh được cho là trị giá 3,1 tỷ USD.

Lần đầu tiết lộ đế chế bất động sản siêu khủng của cựu tổng thống Donald Trump - 1

Sau khi đặt mục tiêu vào Manhattan, Trump bắt đầu xây dựng Tháp Trump vào năm 1979. Tòa nhà chọc trời 58 tầng, trước đây là một cửa hàng bách hóa, có các khu dân cư sang trọng cũng như các không gian bán lẻ, bao gồm cả dinh thự cá nhân của Donald Trump trong căn hộ áp mái ba tầng.

Ngày nay, tòa tháp này vẫn thuộc quyền sở hữu của ông Trump, ông vẫn ở căn hộ áp mái bất cứ khi nào ông trở về New York. Theo Forbes, căn hộ trị giá khoảng 64 triệu USD, bằng khoảng 14% giá trị của Trump Tower.

Nhiều thập kỷ trước khi cái tên Trump được kết nối với chính trường Hoa Kỳ, nó là một cái tên nói lên sự giàu có. Trump đã xây dựng một căn biệt thự ở Greenwich, Connecticut cho người vợ sau đó của ông, Ivana và hai con của họ, Donald Trump Jr và con gái, Ivanka. Ông đã trả 4 triệu USD vào năm 1982 để mua một ngôi nhà ở một trong những thị trấn giàu có nhất nước Mỹ.

Lần đầu tiết lộ đế chế bất động sản siêu khủng của cựu tổng thống Donald Trump - 3

Trải rộng trên diện tích gần 20.000 feet vuông, khu đất tám phòng ngủ nhìn ra mặt nước này cũng có tám lò sưởi, một ga ra 5 ô tô, một rạp chiếu phim sang trọng và một ngôi nhà có bể bơi xa hoa bên trong.

Lần đầu tiết lộ đế chế bất động sản siêu khủng của cựu tổng thống Donald Trump - 4

Năm 1985, sau nhiều năm cố gắng đàm phàn, Trump đã mua Mar-a-Lago với giá 8 triệu USD, bao gồm đất và tất cả tài sản trên đó. Một mức giá hời, nó thấp hơn nhiều so với chi phí xây dựng Mar-a-Lago, với mức giá được cho là 160 triệu USD vào năm 2018 theo Forbes.

Lần đầu tiết lộ đế chế bất động sản siêu khủng của cựu tổng thống Donald Trump - 5

Mar-a-Lago không phải là ngôi nhà xa hoa duy nhất của ông Trump ở Florida. Ngôi nhà ít được biết đến ở bang nắng ấm này thuộc sở hữu của một công ty có liên quan đến Donald Trump và gia đình ông. Eric Trump, con trai thứ ba của Trump và Donald Trump Jr điều hành một công ty trách nhiệm hữu hạn có tên 1125 South Ocean LLC. Công ty đã mua ngôi nhà vào năm 2018 chỉ với 18,3 triệu đô la từ chị gái của Donald Trump, thẩm phán đã nghỉ hưu Maryanne Trump Barry.

Sau khi giành được Mar-a-Lago, Trump đã mua bất động sản Seven Springs của mình vào năm 1996 với giá 7,5 triệu USD. Như mọi khi, trọng tâm của ông là chơi gôn và mục tiêu của Trump là xây dựng một sân gôn mang thương hiệu Trump trên khu đất này.

Lần đầu tiết lộ đế chế bất động sản siêu khủng của cựu tổng thống Donald Trump - 6

Năm 2006, Trump mua Balmedie, một khu đất rộng 1.400 mẫu Anh ngay phía bắc Aberdeen, Scotland, với kế hoạch biến nó thành một sân gôn sang trọng khác. Tuy nhiên, việc biến dải bờ biển hoang sơ thành một sân gôn cao cấp đã không diễn ra suôn sẻ ...

Nguồn: https://danviet.vn/lan-dau-tiet-lo-de-che-bat-dong-san-sieu-khung-cua-cuu-tong-thong-do...

7 dấu hiệu của 1 ngôi nhà hợp Thần Tài, ở lâu sinh phú quý
Một ngôi nhà có hướng hợp mệnh gia chủ sẽ giúp cho chủ nhà làm ăn vô cùng thuận lợi, gia đạo êm ấm hạnh phúc.
Theo Huy Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn