Lấy kem đánh răng bôi vào nách áo, loại sạch vết bẩn, áo cũ mà tưởng áo mới mua

Ngày 11/12/2019 19:01 PM (GMT+7)

Bên cạnh chức năng giữ gìn vệ sinh răng miệng kem đánh răng còn có rất nhiều công dụng khác trong cuộc sống hàng ngày, nhất là trong việc tẩy quần áo bẩn.

Khi giặt áo, nhất là với áo sơ mi, phần nách và cổ áo luôn là hai chỗ khó trị nhất, và nếu không giặt kỹ, lâu ngày sẽ ố vàng hoặc thâm đen.

Có một thực tế là, dù chúng ta giặt tay, dùng xà bông chà thật mạnh thì vết dơ cũng không hoàn toàn biến mất, chưa kể là áo dễ bị sờn. 

lay kem danh rang boi vao nach ao, loai sach vet ban, ao cu ma tuong ao moi mua - 1

Trong khi đó, bạn từng nghĩ rằng tác dụng của kem đánh răng chỉ để đánh răng, giữ cho bạn có hơi thở thơm mát? Không đơn giản như thế đâu nhé, bên cạnh chức năng giữ gìn vệ sinh răng miệng kem đánh răng còn có rất nhiều công dụng khác trong cuộc sống hàng ngày, nhất là tẩy quần áo bẩn đấy!

Vết ố vàng

Để làm sạch vết ố vàng trên quần áo, đặc biệt là khu vực cổ, nách và tay áo, trước tiên bạn cần ngâm quần áo với nước, sau đó bôi một lớp mỏng kem đánh răng lên mặt vải, để như vậy trong vài phút rồi lấy bàn chải mềm chà nhẹ nhàng, cuối cùng bạn giặt lại quần áo với bột giặt và nước, vết ố vàng sẽ không còn nữa.

lay kem danh rang boi vao nach ao, loai sach vet ban, ao cu ma tuong ao moi mua - 3

Bã kẹo cao su

Bã kẹo cao su khi bám vào quần áo sẽ rất khó làm sạch nhưng nếu bạn thoa một lớp kem đánh răng thật dày lên vị trí có vết bẩn, sau đó để qua đêm, sáng hôm sau, bạn chỉ cần gỡ nhẹ là bã kẹo cao su sẽ bong ra mà quần áo của bạn không bị hư tổn gì nhé.

Vết mực, dầu ăn

Với vết mực, dầu ăn để loại bỏ nhanh mà không làm hỏng chất liệu quần áo, bạn trộn kem đánh răng với bột giặt, sau đó đổ hỗn hợp lên bề mặt vết bẩn, vò nhẹ quần áo rồi giặt lại với nước sạch, vết bẩn sẽ biến mất ngay.

lay kem danh rang boi vao nach ao, loai sach vet ban, ao cu ma tuong ao moi mua - 4

Vết nước tương, trà, son môi

- Nếu quần áo bị dính vết nước tương, trà, son môi, bạn hãy thoa kem đánh răng lên vết bẩn, để vậy trong vài phút rồi dùng bàn chải mềm chà nhẹ lên mặt vải (không dùng bàn chải cứng để tránh làm trầy xước mặt vải), sau đó đem quần áo đi giặt, bạn sẽ không còn thấy vết bẩn trên quần áo nữa nhé.

- Chú ý là khi tẩy các vết bẩn này trên quần áo màu, bạn không nên dùng kem đánh răng có chứa chất tẩy trắng. Nếu sử dụng, quần áo của bạn có thể sẽ bị phai màu, giảm độ bền.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lay-kem-danh-rang-boi-vao-nach-ao-loai-sach-vet-ban-a...

Tìm ra 22 mẹo vặt gia đình tuyệt đỉnh các bà nội trợ không thể làm ngơ
Biết hết những mẹo vặt đơn giản này, cuộc sống của các mẹ sẽ nhẹ nhàng đi phân nửa lại có thêm thời gian cho bản thân.

Theo Lê Lê (t/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ