Mẹ trẻ hô biến đệm mát như điều hòa, giảm nhiệt 50% nhờ mẹo nhỏ ít ai biết

Ngày 05/06/2019 18:17 PM (GMT+7)

Đệm bông ép chính là chiếc đệm hoàn hảo cho mùa hè nóng bức. Bởi đệm bông ép có kết cấu cách nhiệt rất tốt không gây cảm giác bí, nóng khi nằm ngủ.

1. Chọn loại đệm phù hợp cho mùa hè

Đệm bông ép chính là chiếc đệm hoàn hảo cho mùa hè nóng bức. Bởi đệm bông ép có kết cấu cách nhiệt rất tốt không gây cảm giác bí, nóng khi nằm ngủ. Đệm cũng có độ phẳng cao song vẫn tạo sự đàn hồi đem lại cảm giác thư thái cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn đệm xơ dừa với nguyên liệu chủ yếu là xơ dừa kết hợp với cao su chế tạo theo công nghệ cao. Loại đệm này có ưu điểm không bị hấp hơi như các loại đệm khác và rất phù hợp với những nơi có điều kiện khí hậu nắng nóng quanh năm.

Mẹ trẻ hô biến đệm mát như điều hòa, giảm nhiệt 50% nhờ mẹo nhỏ ít ai biết - 1

Loại đệm thứ ba bạn nên chọn để sử dụng trong mùa hè chính là đệm lò xo, đệm lò xo được đánh giá có tính đàn hồi khá tốt, đặc biệt với thiết kế khung lõi lò xo chắc chắn cùng với hai mặt đệm đa năng (một mặt đệm dùng trong mùa đông, một mặt đệm dùng cho mùa hè) chiếc đệm lò xo chính là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn có được giấc ngủ êm ái suốt mùa hè nắng nóng.

2. Thường xuyên thay ga phơi nắng

Cho dù bạn chọn đệm thông thoáng thế nào chăng nữa thì trong tiết trời mùa hè nắng nóng cơ thể vẫn không thể tránh khỏi hiện tượng tiết mồ hôi và thấm xuống đệm, tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Do đó, khi dùng đệm vào mùa hè, bạn cũng lưu ý cần phải thường xuyên vệ sinh ga đệm hơn so với mùa đông để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Mẹ trẻ hô biến đệm mát như điều hòa, giảm nhiệt 50% nhờ mẹo nhỏ ít ai biết - 2

Bạn có thể phơi đệm ra nắng hoặc giặt giũ và thay ga giường hàng tuần để tránh vi khuẩn tiếp xúc với cơ thể.

3. Trải chiếu lên trên ga đệm

Chiếu có tác dụng hút ẩm cơ thể ngăn không cho ngấm xuống đệm, đồng thời chiếu cũng giúp làm mát cho cơ thể nhiều hơn so với việc nằm trực tiếp lên ga giường khi không dùng điều hòa. Hơn thế nữa, khi trải chiếu lên trên ga, đệm sẽ làm giảm được sự tấn công của bụi, bẩn lên ga đệm.

Tuy nhiên, khi trải chiếu lên ga đệm, bạn cũng nên chú ý đến độ cứng, mềm của chiếu bởi nếu không cẩn thận những loại chiếu không có độ mềm mại như chiếu trúc, chiếu sợi tăm tre rất dễ bị gãy vì đệm có tính đàn hồi.

Mẹ trẻ hô biến đệm mát như điều hòa, giảm nhiệt 50% nhờ mẹo nhỏ ít ai biết - 3

4. Làm mát cơ thể

Nếu tất cả các cách làm mát trên thất bại, bạn hãy thử làm ướt chiếc khăn tắm trong nước đá lạnh. Sau đó vắt thật sạch, lau xung quanh cổ nhiều lần, bởi vị trí này gần với dòng mạch máu chính. Như vậy, Sẽ mang cái mát đi khắp cơ thể.

5. Kết hợp sử dụng điều hòa

Với những người thích nằm điều hòa, bạn có thể đặt điều hòa trong phòng ngủ để đảm bảo nhiệt độ cơ thể khi nằm đệm mùa hè. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý kết hợp với chăn mỏng vì việc sử dụng điều hòa lúc ngủ có thể khiến cơ thể dễ bị lạnh.

Có nên bật quạt trong phòng điều hòa? Nghe chuyên gia nói lý do mà sốc!
Một nhược điểm khi sử dụng điều hòa là phải mất một thời gian khá dài để luồng không khí lạnh này lan tỏa đều khắp căn phòng, trong khi quạt lại làm...

Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình