Mẹo biến phòng tắm nhỏ hóa to mà chẳng cần đập phá

Ngày 10/08/2015 08:00 AM (GMT+7)

Với vài cách trang trí dưới đây, bạn sẽ thấy không gian phòng tắm trở nên rộng hơn và cảm thấy thích thú mỗi khi bước vào.

Những ai có không gian phòng tắm nhỏ đều quan tâm đến cách làm cho phòng tắm của mình trông có vẻ lớn và rộng hơn. Tu sửa lại phòng tắm không phải lúc nào cũng là một lựa chọn và trong nhiều trường hợp, tu sửa phòng tắm sẽ rất tốn kém. Nhưng chỉ bằng vài thay đổi nhỏ về màu sắc, ánh sáng, cách sắp xếp, bạn có thể làm cho không gian này rộng hơn mà không cần phải bỏ nhiều công sức xây dựng.

1. Thay đổi màu sắc của bức tường

Phòng tắm của gia đình bạn chỉ sơn duy nhất một màu? Vậy thì hãy biến nó trở nên màu mè hơn bằng cách kết hợp nhiều màu sơn với nhau. Điều này không chỉ mang đến sự tươi mới cho căn phòng mà còn cho bạn cảm giác mát mẻ hơn, tràn đầy sức sống hơn. 

2. Sử dụng đồ vật sáng màu để dưới sàn để nổi bật

Không chỉ tường mà sàn nhà sáng cũng giúp không gian rộng hơn. Những màu sắc phổ biến nhất làm cho sàn phòng tắm sáng hơn bằng lót sàn màu nâu vàng, màu xám nhạt, và xanh da trời nhạt.

3. Sử dụng những đồ trang trí họa tiết sáng màu

Bạn không có nhiều thời gian để thay đổi màu sơn cho căn phòng, vậy thì hãy trang trí căn phòng bằng những phụ kiện đầy màu sắc, sẽ giúp cho không gian căn phòng trở nên sáng hơn.  Một điều lưu ý với bạn là nên kết hợp màu sắc sao cho phù hợp, không nên chọn những món đồ trang trí không hề ăn nhập với màu tường, màu gạch. Điều này không những chẳng tạo nên sự độc đáo cho căn phòng mà khiến căn phòng trở lên nhàm chán hơn. 

4. Dùng thêm những vật dụng chiếu sáng

Cần thêm ánh sáng để mở rộng tầm nhìn và tăng tính hấp dẫn cho phòng tắm. Hãy đặt ánh sáng cho những hốc tường hay trần để nhấn một vị trí nào đó trong phòng, sử dụng những loại đèn treo tường với ánh sáng ấm.

5. Luôn luôn dọn sạch sẽ phòng tắm và thu dọn những đồ không cần thiết

Bạn nên hạn chế tối đa các vật dụng trong nhà tắm, những đồ dùng không cần thiết, những vật trang trí trên tường bởi chúng sẽ làm căn phòng chật hơn. Bạn nên chỉ giữ lại những vật thật cần thiết và đặt chúng vào một nơi thuận tiện nhất.

6. Dùng gương lớn để tạo chiều sâu

Một phần của việc nới rộng không gian nhỏ là tạo ra ảo giác. Gương chính là hai công cụ quan trọng, khi được sử dụng kết hợp với các bề mặt phản chiếu có thể giúp một căn phòng nhỏ có cảm giác rộng. Lựa chọn gương đóng khung cũng giúp tăng cường ảo ảnh về không gian.

7. Sắp xếp đồ đạc và nên có thêm chiếc tủ

Không gian bên trên bồn vệ sinh ít được chú ý đến, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tận dụng không gian này để lưu trữ vật dụng đối với những phòng tắm có không gian nhỏ hẹp với chiếc tủ tinh tế và sang trọng.

Video dưới đây sẽ mô tả chi tiết các làm phòng tắm trở nên to hơn :

Theo Thùy Dương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phòng tắm - Nhà vệ sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ