Mẹo siêu dễ làm "nuột" bếp yêu dấu

Ngày 11/05/2013 08:51 AM (GMT+7)

Căn bếp chật hẹp khiến bạn khó xoay xở? Hãy tham khảo những mẹo vặt sau.

1. Tận dụng cánh tủ chạn

Trong căn bếp nhỏ, cánh tủ chạn cũng là không gian không nên bỏ lỡ để sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn. Bạn có thể làm hai giá ngang bằng gỗ như thế này để móc những chiếc thìa từ lớn để nhỏ.

meo sieu de lam "nuot" bep yeu dau - 1

Nếu trong chạn có quá nhiều đồ đạc bạn không thể nhớ hết, hãy dán một tờ giấy bên ngoài, ghi rõ những đồ đạc cất trong tủ. Cẩn thận hơn, bạn có thể đánh dấu vào những thứ sắp hết và chuẩn bị phải mua.

meo sieu de lam "nuot" bep yeu dau - 2

Dán vào trong cánh tủ chạn một tấm bảng để ghi các công thức đo nguyên liệu cơ bản cùng các dụng cụ đo cũng là ý tưởng không tồi. Với cách này, bạn chẳng cần phải đi tìm đồ dùng và công thức khắp nơi trước khi làm bánh.

meo sieu de lam "nuot" bep yeu dau - 3

2. Tự chế giá treo nguyên liệu

Sử dụng máy khoan để khoan các lỗ nhỏ cách đều nhau trên bề mặt một tấm kim loại phẳng.

meo sieu de lam "nuot" bep yeu dau - 4

Sau đó dùng kìm bẻ các thanh kim loại thành móc treo để treo mọi món đồ cần thiết như: chảo, xoong, nồi, thìa... lên. Với cách làm này, bạn chẳng còn phải băn khoăn tìm chỗ cho các món đồ và chỉ cần liếc mắt đã thấy dụng cụ làm bếp mình cần ở vị trí nào. Đồ dùng rửa xong treo lên giá tự chế này cũng rất khô ráo, không bị đọng nước.

meo sieu de lam "nuot" bep yeu dau - 5

meo sieu de lam "nuot" bep yeu dau - 6

3. Tận dụng cánh tủ lạnh

Thay vì dán những miếng nam châm trang trí "hú họa" trên cánh và cạnh tủ lạnh, hãy dùng keo gắn thật chắc những miếng nam châm lên nắp hộp đựng gia vị. Sau đó gắn chúng lên tủ lạnh thành hàng để tiết kiệm diện tích.

meo sieu de lam "nuot" bep yeu dau - 7

Ở đáy mỗi lọ gia vị, đừng quên dán nhãn ghi tên các loại gia vị có chứa trong lọ.

meo sieu de lam "nuot" bep yeu dau - 8

4. Ngăn kéo phía dưới bồn rửa bát

Ở không gian phía dưới bồn rửa bát, bạn có thể đặt làm thêm các ngăn kéo để sắp xếp được nhiều đồ lên nhiều tầng hơn, vừa gọn gàng, vừa "khuất mắt".

meo sieu de lam "nuot" bep yeu dau - 9

5. Cánh tủ ở phía dưới bồn rửa bát

Cánh tủ ở không gian phía dưới bồn rửa bát là chỗ lý tưởng để treo những đôi găng tay chuyên dùng để rửa bát hay vệ sinh phòng.

meo sieu de lam "nuot" bep yeu dau - 10

6. Tận dụng tường

Mọi góc tường dù nhỏ nhất đều có thể được tận dùng làm các giá, kệ để đồ như thế này.

meo sieu de lam "nuot" bep yeu dau - 11

7. Cạnh tủ bát

Ở các cạnh của tủ bát, hãy đóng những chiếc giá treo kim loại để treo dụng cụ làm bếp như thìa, dĩa, muôi, nhiệt kế, kẹp...

meo sieu de lam "nuot" bep yeu dau - 12

8. Treo đồ ít dùng lên trần

Làm một móc treo đơn giản bằng kim loại trên trần nhà để treo những dụng cụ làm bếp ít khi đụng đến như xoong to, nồi to... Tốt nhất nên treo ở chỗ giao giữa trần nhà và tường để tránh tình trạng đồ dùng làm bếp chẳng may rơi vào đầu!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhà bếp - Phòng ăn