Móc dán tường suốt ngày bong tróc, làm theo cách này chắc như đinh

Ngày 20/10/2019 13:07 PM (GMT+7)

Đối với những chiếc móc đã qua sử dụng và bị khô cứng lại, bạn cũng có thể sử dụng nước sôi và nhúng chúng vào để làm mềm lớp nhựa dẻo.

Những chiếc móc dán tường thường rất hữu dụng, chúng giúp bạn có thể treo một số vật dụng không quá nặng ở bất cứ chỗ nào bạn muốn, mà không cần phải đóng đinh hay khoan gây mất thẩm mỹ, chỉ với cách đơn giản là đính chúng vào tường.

Tuy nhiên, móc dán tường dễ sử dụng, nhưng sau một thời gian những chiếc móc dán tường này thường bị bong và lúc đó chúng ta không thể tiếp tục sử dụng được. Vậy làm thế nào để khiến những chiếc móc này trở nên chắc chắn mà không phải vứt đi?

Nước nóng

moc dan tuong suot ngay bong troc, lam theo cach nay chac nhu dinh - 1

Đầu tiên, hãy dùng khăn lau sạch bề mặt kính hoặc tường để loại bỏ các hạt bụi làm móc dán tường dính chắc hơn. Sau đó, bỏ móc dán tường vào bát nước nóng (70 đến 80 độ C) từ 10 đến 15 giây. Sau đó bóc miếng keo bảo vệ và dính lên tường. Làm như vậy sẽ khiến không khí dưới đế hút sẽ được ép ra ngoài tốt hơn, móc dán không bị bong ra trong quá trình sử dụng.

Để móc dính chắc và không bị bong, bạn nên chờ ít nhất một đêm rồi mới treo đồ lên.

Dùng kem đánh răng

moc dan tuong suot ngay bong troc, lam theo cach nay chac nhu dinh - 3

Nghe tưởng vô lý nhưng đây là một cách làm vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần bôi một lớp kem đánh răng lên phần đế của móc treo rồi dán chúng lên tường. Dùng tay ép 4 góc để móc dính chặt vào tường. Hãy chờ vài giờ đồng hồ để lớp kem đánh răng khô lại rồi mới treo đồ.

Dùng xà phòng

Bạn pha chút xà phòng với nước rồi bôi chúng vào đế của móc treo, sau đó dán lên tường ngay lập tức. Sau đó, bạn để nguyên chiếc móc đó qua đêm cho nước xà phòng khô hẳn rồi mới treo đồ lên đó. Nước xà phòng giúp móc dính chặt hơn mà không làm hỏng bề mặt tường khi bóc ra.

Lòng trắng trứng gà

Bôi một lớp lòng trắng trứng gà lên phần đế của móc dán tường sau khi đã bóc lớp bảo vệ. Sau đó, nhanh tay dán móc treo lên tường.

moc dan tuong suot ngay bong troc, lam theo cach nay chac nhu dinh - 4

Lưu ý: Móc treo khi vừa mới đính lên tường không nên treo đồ ngay lập tức. Cần phải đợi lòng trắng trứng khô hoàn toàn. Thông thường sau khoảng 12 giờ hoặc lâu hơn, lúc này móc dính dưới tác dụng của lòng trắng trứng sẽ hút rất mạnh mẽ. Sau đó bạn treo vật gì cũng không phải lo lắng về việc chúng rơi nữa.

Đối với những chiếc móc đã qua sử dụng và bị khô cứng lại, bạn cũng có thể sử dụng nước sôi và nhúng chúng vào để làm mềm lớp nhựa dẻo. Sau đó chất liệu của móc treo sẽ được làm sạch và mềm như mua mới, lúc này lau khô và lại bôi một lớp lòng trắng trứng như trên rồi dính chúng lên tường. Đảm bảo chúng sẽ được hồi sinh như mới.

Sơn móng tay

Nếu thấy dùng lòng trắng trứng gà quá bất tiện, hãy dùng sơn móng tay. Cách làm tương tự, hãy bôi một lớp sơn móng tay lên phần đế móc treo rồi dán ngay vào vị trí đã định. Chờ cho lớp sơn khô hẳn rồi mới treo đồ.

Tuy nhiên, lòng trắng trứng gà và sơn móng tay đều là hai chất kết dính tốt, sẽ để lại dấu vết trên tường khi bạn bóc ra. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi dùng cách này.

Ghi điểm trong mắt mẹ chồng nếu biết sử dụng những mẹo vặt với vật dụng đã cũ
Đừng hỏi vì sao mẹ chồng nhà người ta quý con dâu còn bạn thì "kém hấp dẫn". Đơn giản vì nàng dâu ấy biết cách lấy lòng mẹ chồng khi giữ cho đồ vật...

Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình