Ngắm mãi không chán vườn hoa hồng đẹp như mơ của chàng họa sĩ 8x Đà Nẵng

Ngày 03/10/2017 10:09 AM (GMT+7)

Khu vườn 1000m² với đủ các loài hoa hồng, đủ sắc màu, đủ hương thơm của anh Huy Tuân ở Đà Nẵng khiến ai một lần ngắm nhìn đều cảm thấy yêu thích.

Ngắm mãi không chán vườn hoa hồng đẹp như mơ của chàng họa sĩ 8x Đà Nẵng - 1

Khu vườn hoa hồng hàng trăm loại khoe sắc rực rỡ của chàng họa sỹ Trần Huy Tuân ở Đà Nẵng chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai có dịp ghé thăm đều không muốn ra về.

Ngắm mãi không chán vườn hoa hồng đẹp như mơ của chàng họa sĩ 8x Đà Nẵng - 2 

Đặt chân đến khu vườn bình yên của chàng trai này, bạn sẽ được đắm chìm trong chốn tiên cảnh. Ở không gian rộng đến 1000m2, anh Tuân thỏa sức trồng hàng trăm gốc hoa hồng. Với anh, đây là niềm đam mê bất tận cũng như niềm vui sống mỗi ngày. 

Chủ nhân của khu vườn rực rỡ này tiết lộ, vốn có niềm đam mê hoa hồng từ lâu, khi có điều kiện anh đã thuê khu đất rộng 1000m2 để trồng hoa, làm nơi để giao lưu với các bạn có chung tình yêu với hoa hồng. 

Ngắm mãi không chán vườn hoa hồng đẹp như mơ của chàng họa sĩ 8x Đà Nẵng - 3

Hồng đẹp mê mẩn trong vườn.

Chia sẻ về bí quyết trồng và chăm sóc vườn hồng, anh Huy Tuân cho biết: Điều quan trọng nhất là về giá thể, hồng cần giá thể tơi xốp, thông thoáng và thoát nước tốt. Giá thể trồng hồng của anh theo công thức: 30% xơ dừa, 20% trấu hun, 30% phân bò hoai, 10% đất thịt, 5% phân vi sinh, 5% phân lân trộn đều với nấm đối kháng trichodama ủ trong 1 tháng.

Anh Tuân cho hay, để hồng nhiều hoa, form đẹp cần chú ý đến chế độ phân bón cho cây. Theo kinh nghiệm của anh, nên bón luân phiên giữa phân hữu cơ và phân hóa học trung bình 10 ngày bón 1 lần cho cây. Với mỗi giai đoạn phát triển cần dùng một loại dinh dưỡng riêng. Phân đạm nên bón cho giai đoạn nẩy mầm, phân lân cho cây cứng cáp đậu nụ tốt, hay khi cây đơm nụ ra hoa cần bón kali. 

Ngắm mãi không chán vườn hoa hồng đẹp như mơ của chàng họa sĩ 8x Đà Nẵng - 4 

 Hồng nở từng chùm đẹp mắt.

Anh Tuân chia sẻ thêm, hoa hồng thường gặp các bệnh bọ trĩ vào mùa hè. Với bệnh bọ trĩ, anh thường dùng radian kết hợp với basa 2 ngày phun một lần. Còn với bệnh nấm thường xuất hiện vào mùa mưa, anh dùng anvil kết hợp với scoce để phun, còn đối với nhện đỏ hút chích làm cây không phát triển thì dùng pegasus ...

Theo anh, một yếu tố rất quan trọng khi chăm sóc hồng là phải thường xuyên cắt tỉa lá già, các cành yếu và cả các hoa tàn để tập trung sức nuôi cây. Đặc biệt, phải thường dọn sạch bề mặt đất bên dưới gốc hồng, không để rác lá hình thành bởi đó cũng là một trong những nguyên nhân ủ mầm bệnh cho cây. 

Ngắm mãi không chán vườn hoa hồng đẹp như mơ của chàng họa sĩ 8x Đà Nẵng - 5 

Anh Tuân không quên bật mí: "Để hồng sai hoa, khỏe mạnh, ít sâu bệnh, nên sắp xếp trồng cây ở vị trí có đủ ánh nắng, thông thoáng".

Ngắm mãi không chán vườn hoa hồng đẹp như mơ của chàng họa sĩ 8x Đà Nẵng - 6 

Hoa hồng dịu dàng trong nắng. 

Nhờ những bí quyết cùng niềm đam mê, khu vườn của anh ngày phủ kín nhiều loại hồng hơn. Với anh Tuân niềm vui mỗi ngày là được tự tay chăm chút, ngắm vẻ đẹp rực rỡ, tràn đầy sức sống của khu vườn mà anh đã dành nhiều tâm huyết. Những góc nhỏ tỏa nắng trong vườn. 

Ngắm mãi không chán vườn hoa hồng đẹp như mơ của chàng họa sĩ 8x Đà Nẵng - 7 

Khu vườn tràn ngập hàng trăm loại hoa mang đến khoảng không gian bình yên, dịu dàng.

Ngắm mãi không chán vườn hoa hồng đẹp như mơ của chàng họa sĩ 8x Đà Nẵng - 8 

Vẻ đẹp cuốn hút của hoa hồng trong khu vườn nhà anh Tuân. Anh trồng chủ yếu hồng ngoại. 

 Ngắm mãi không chán vườn hoa hồng đẹp như mơ của chàng họa sĩ 8x Đà Nẵng - 9

 Anh Tuân còn tự nhân giống được hoa hồng ngoại ngay tại vườn để phục vụ các bạn yêu hoa hồng tại Đà Nẵng. 

Ngắm mãi không chán vườn hoa hồng đẹp như mơ của chàng họa sĩ 8x Đà Nẵng - 10 

Ai từng đặt chân đến khu vườn của chàng họa sỹ đều không nỡ lòng ra về.

Với chàng họa sỹ Huy Tuân niềm đam mê trồng và chăm sóc hoa hồng chưa bao giờ dừng lại. Bởi thế, mỗi ngày anh đều cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi được chăm từng gốc hồng, ngắm từng cành hoa để có thêm tình yêu với cuộc sống, tạo thêm hứng khởi trong công việc làm nghệ thuật của mình.

>> XEM THÊM: Mê mẩn vườn hoa mười giờ rực rỡ ven sông của chàng trai học kiến trúc mê hoa

Theo An Nhiên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hồng