Ngẩn ngơ ngắm ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo của mẹ đảm Hưng Yên

Ngày 01/02/2021 14:59 PM (GMT+7)

Ai đi qua ngôi nhà của của chị Nguyễn Hải Hà ở Hưng Yên cũng phải dừng chân và không ngớt lời trầm trồ trước những chậu hoa dạ yến thảo rực rỡ của gia đình chị.

Ngẩn ngơ ngắm ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo của mẹ đảm Hưng Yên - 1

Ngôi nhà lộng lẫy nhờ dạ yến thảo

Ngôi nhà của gia đình chị Hải Hà được “nhuộm” những sắc màu rực rỡ, như tấm thảm muôn vẻ với đủ các màu sắc và hương thơm của dạ yến thảo khiến những ai yêu hoa đều cảm thấy ngẩn ngơ.

Chủ nhân của vườn hoa dạ yến thảo là chị Hải Hà. Khá bận rộn với công việc tại ngân hàng, nhưng chị vẫn dành thời gian, ưu tiên đặc biệt cho niềm đam mê của mình, đam mê trồng hoa dạ yến thảo. 

Chị dành ban công tầng 2 và tầng 3 để trồng hoa dạ yến thảo.

Chị Hải Hà tâm sự:" Chị yêu thích loài hoa này bởi sự mềm mại, mỏng manh, dặc biệt hoa dạ yến thảo rất dễ trồng, lại cho hoa rực rỡ quanh năm. Chị Hải Hà sưu tầm rất nhiều màu dạ yến thảo.

Chị Hải Hà cho hay :"Hầu hết hoa dạ yến thảo được chị mua cây nhỏ rồi về chăm sóc chu đáo, chỉ vài ba tháng sau cây lớn và ra bụi um tùm như hiện nay."

Ngẩn ngơ ngắm ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo của mẹ đảm Hưng Yên - 3Ngẩn ngơ ngắm ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo của mẹ đảm Hưng Yên - 4

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc dạ yến thảo

Theo chị Hải Hà, dạ yến thảo cần nhiều nước nhưng cũng không chịu được úng nên đất phải tơi xốp, thoát nước tốt. Dạ yến thảo có một số bệnh phổ biến như thối nhũn, ngọn, lá bị vàng, lá xoăn, nhện đỏ. 

Do đó, chị Hải Hà khuyên nên cố gắng phòng bệnh trước như tưới nước vừa đủ, thường xuyên bón phân để cây phát triển tốt, tăng khả năng kháng sâu bệnh. Một tuần hoặc hơn tuần chị đều tưới chống nấm cho cây.

Để cây phát triển tán và lá, chị thường pha loãng NPK và đầu trâu 501, còn để cây ra hoa thì hòa NPK với đầu trâu 701. Sau 15 phút sau nên tươi lại bằng nước lã tránh cây bị sốc phân.

"Còn nước nên tưới vào buổi sáng để tránh nước đọng trên lá. Vào mùa mưa thường xuyên, chị phải bê chậu cây vào nhà để tránh cây bị úng nước", chị Hải Hà cho hay. 

Chị Hà tâm sự, ngôi nhà phủ kín hương hoa khiến chị cảm thấy cuộc sống tuyệt vời, ý nghĩa hơn mỗi sáng thức dậy, mở cánh cửa bước ra để chìm đắm vào “chốn thần tiên”. 

Cuộc sống của chị trôi qua ý nghĩa như vậy bên tình yêu với hoa lá, cỏ cây trong ngôi nhà hạnh phúc của gia đình mình.

Dưới đây là những góc ngôi nhà dạ yến thảo "vạn người mê" của chị Hải Hà: 

Ngẩn ngơ ngắm ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo của mẹ đảm Hưng Yên - 5

Chị Hải Hà sưu tầm rất nhiều màu dạ yến thảo.

Ngẩn ngơ ngắm ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo của mẹ đảm Hưng Yên - 6

Chỉ chăm vài ba tháng sau cây lớn và ra bụi um tùm

Ngẩn ngơ ngắm ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo của mẹ đảm Hưng Yên - 7

Dạ yến thảo cần nhiều nước nhưng cũng không chịu được úng nên đất phải tơi xốp, thoát nước tốt.

Ngẩn ngơ ngắm ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo của mẹ đảm Hưng Yên - 8Ngẩn ngơ ngắm ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo của mẹ đảm Hưng Yên - 9

Một tuần hoặc hơn tuần chị đều tưới chống nấm cho cây.

Ngẩn ngơ ngắm ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo của mẹ đảm Hưng Yên - 10Ngẩn ngơ ngắm ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo của mẹ đảm Hưng Yên - 11Ngẩn ngơ ngắm ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo của mẹ đảm Hưng Yên - 12

Ngôi nhà phủ kín hương hoa khiến chị cảm thấy cuộc sống tuyệt vời, ý nghĩa hơn

Ngẩn ngơ ngắm ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo của mẹ đảm Hưng Yên - 13

Ngôi nhà phủ kín hoa dạ yến thảo nhà chị Hà khiến ai ai đi qua cũng phải dừng chân đứng lại ngắm nhìn và không ngớt lời trầm trồ.`

Nguồn: https://danviet.vn/ngan-ngo-ngam-ngoi-nha-phu-kin-hoa-da-yen-thao-cua-me-dam-hung-yen-2...

Cặp vợ chồng già bị chính quyền ép chặt bỏ vườn hoa, nghe đến lý do ai cũng phẫn nộ
Vợ chồng ông bà Brian và Sally Williams vô cùng đau buồn khi chính quyền ra quyết định phải cắt bỏ toàn bộ vườn hoa chỉ vì nó… quá đẹp.
Theo Thanh Huyền (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn