Nghỉ hè từ quê xuống trường, nữ sinh "phát hoảng" vì phòng KTX đã hóa "chuồng lợn"

Ngày 19/08/2017 10:09 AM (GMT+7)

Cảnh tượng bẩn thỉu bên trong một căn phòng KTX nữ khiến những người xem cảm thấy rùng mình.

Những câu chuyện ở bẩn kinh hoàng, sống chung với rác rưởi từ lâu đã trở thành chủ đề bàn tán quá quen thuộc của cư dân mạng và chưa bao giờ có dấu hiệu "hạ nhiệt". Ngay ngày hôm qua, câu chuyện phòng KTX ngập rác rưởi của một nữ sinh được đăng tải trong một nhóm lớn trên facebook cũng khiến không ít người lắc đầu ngán ngẩm.

Theo lời kể của H.H.T, chủ nhân của câu chuyện, cô được nghỉ hè về nhà và mới xuống trường học tiếp. Những tưởng tâm trạng sẽ hào hứng, vui vẻ để tiếp tục năm học mới, thế nhưng ai ngờ vừa mở cửa bước vào căn phòng KTX quen thuộc, cô gái mới hốt hoảng giật mình. 

nghi he tu que xuong truong, nu sinh "phat hoang" vi phong ktx da hoa "chuong lon" - 1

Hai cô gái ở lại bày bừa bộn ra khắp phòng.

Phòng vẫn có hai nữ sinh nữa ở cùng, nhưng thay vì dọn dẹp phòng thường xuyên sạch sẽ, hai cô gái này lại bày bừa và thậm chí còn "tích trữ" rác trong gầm giường không biết đã bao nhiêu lâu: "Tắm xong quần áo mấy ngày không giặt, bát đũa ăn xong để mốc xanh mốc trắng, và chỉ dọn phòng khi người yêu vào phòng chơi..." - H.H.T bức xúc kể lại.

Không những vậy, đến khi H.H.T rủ hai cô gái kia cùng dọn phòng, thì nhận được câu trả lời không thể vô trách nhiệm hơn: "Dọn làm gì, tuần sau bọn chị ra trường rồi!". Cuối cùng, chính T. lại là người phải thu dọn "bãi chiến trường" của hai cô gái trên. Khi quét từ gầm giường, gầm tủ, thì không biết bao nhiêu rác rưởi, vỏ bánh, kẹo, hộp sữa, giấy báo, chai lọ,... ùa ra khiến cô gái phát hoảng.

nghi he tu que xuong truong, nu sinh "phat hoang" vi phong ktx da hoa "chuong lon" - 2

Sau khi H.H.T quét từ gầm giường, gầm tủ, thì không biết bao nhiêu rác rưởi, vỏ bánh, kẹo, hộp sữa, giấy báo, chai lọ,... ùa ra khiến cô phát hoảng.

Câu chuyện của H.H.T sau khi đăng tải đã nhận được hơn 7.600 lượt thích và hàng ngàn lượt bình luận. Tất cả mọi người đều cho rằng ở bẩn như hai cô gái kia là không thể chấp nhận được, hơn nữa ý thức còn quá kém khi cho rằng sắp chuyển đi chỗ khác rồi thì không cần dọn dẹp. 

Không chỉ có câu chuyện trên, cách đây không lâu, một câu chuyện phòng bẩn ở KTX khác cũng khiến dân mạng "dậy sóng". Một cô gái qua phòng bạn chơi ở một khu kí túc xá dành cho sinh viên nữ. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu căn phòng ấy gọn gàng và ngăn nắp, thế nhưng sự thật lại khiến cho cô gái này phải thốt lên hai từ "kinh khủng". 

"Bẩn lắm các bạn à, bát đĩa ăn xong mốc meo, vứt ngay trên cái giường mình nằm. Tớ chỉ tưởng tượng có con chấy hay con ve ở trên chiếu, xong nó chui vào quần áo, ôi không dám tưởng tượng nữa...". 

nghi he tu que xuong truong, nu sinh "phat hoang" vi phong ktx da hoa "chuong lon" - 3

Chiếc giường bẩn kinh khủng của một cô gái trong phòng KTX nữ, trên giường, đồ đạc bày la liệt: rổ, hộp nhựa, bát, túi nilon, chiếu mốc meo... khiến người xem thấy hãi hùng.

nghi he tu que xuong truong, nu sinh "phat hoang" vi phong ktx da hoa "chuong lon" - 4

Góc phòng còn tích trữ cả một đống rác lớn, bát ăn xong đã đóng bụi đen cứng mà vẫn không rửa.

Người bạn của cô gái trong câu chuyện trên còn cho biết, cô gái "chủ nhân" của chiếc giường bẩn kinh khủng kia đi ra ngoài thì nhìn rất sạch sẽ gọn gàng, thế nhưng khi về đến phòng thì... không thể tưởng tượng nổi. Người bạn kia đã nhắc nhiều lần, nhưng cô gái này vẫn "nước đổ đầu vịt", không hề tiếp thu và sửa đổi. Nói mãi không được, những người trong phòng đành chấp nhận "sống chung với lũ" và rồi cũng chuyển dần đi chỗ khác. 

Có lẽ chủ đề ở bẩn, ở sạch đã không còn xa lạ, nhất là đối với sinh viên khi đi ở trọ, ở chung trong KTX. Thiết nghĩ, những cô gái, chàng trai ở bẩn như vậy, nếu có bố mẹ, người thân, nhất là người yêu đến thăm và chơi đột xuất ở phòng thì sẽ ra sao, chưa kể đến vi khuẩn và nhiều mầm bệnh sẽ phát triển và gây hại?

Theo Du Jin - Ảnh: Facebook (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà sạch nhà bẩn