Nhà đẹp chưa chắc đã tốt và bí quyết vàng mua nhà ở, căn hộ hợp phong thủy để cả nhà khỏe mạnh, hưng vượng, bình an

Ngày 01/12/2022 10:17 AM (GMT+7)

GiadinhNet - Nhiều ngôi nhà, căn hộ chung cư thiết kế dựa trên bản vẽ có sẵn đôi khi gặp những lỗi phong thủy, thậm chí rất nghiêm trọng. Thế mới có tình trạng theo phong thủy nhà đẹp chưa chắc đã tốt, và có tiền ngoài chọn mua ngôi nhà đẹp, căn hộ tốt cần phải hợp phong thủy mới có sức khỏe, bình an, gia đạo, sự nghiệp hưng vượng...

Bí quyết vàng chọn nhà đẹp, căn hộ để gia đạo khỏe mạnh, bình an, sự nghiệp hưng vượng

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, phong thủy nhà ở quyết định rất lớn tới hưng – suy , cát – hung của gia chủ. Nhà đẹp để ở, căn hộ có phong thủy tốt mới sinh nhiều vượng khí, năng lượng tích cực, thúc đẩy tài khí cho gia chủ và ngược lại.

Nhà đẹp chưa chắc đã tốt và bí quyết vàng mua nhà ở, căn hộ hợp phong thủy để cả nhà khỏe mạnh, hưng vượng, bình an - 1

Nhà đẹp để ở, căn hộ có phong thủy tốt mới sinh nhiều vượng khí, năng lượng tích cực, thúc đẩy tài khí cho gia chủ. Ảnh minh họa.

Theo quan niệm phong thủy, muốn gia đạo khỏe mạnh bình an, sự nghiệp phát đạt, hưng vượng... gia chủ cần lưu ý không chỉ mua nhà đẹp, mà phải chú ý chọn nhà ở như sau:

Tránh mua nhà đối diện với đình, chùa, miếu mạo: Bởi sẽ có nhiều năng lượng xấu tập trung - tạo "âm sát", gây nhiễu loạn, mất cân bằng âm-dương, không tốt cho người cư ngụ xung quanh.

Không chọn nhà thế "quả phong độc ngao": Đó là tòa nhà đứng độc lập trong một không gian lớn, quanh đó không có tòa nhà, hay kiến trúc nào khác. Hoặc khi đứng từ cửa sổ, hay cửa nhà bạn nhìn ra ngoài thấy một tòa nhà đơn độc gần đó.

Tránh chọn nhà gần bệnh viện, nghĩa trang, lăng/bia mộ: Vì dễ nhiễm sát khí từ môi trường xung quanh.

Tránh chọn nhà có nhà vệ sinh đặt giữa nhà (Trung cung): Vì theo quan niệm phong thủy thì thế nhà ấy khiến người trong nhà luôn phải sống trong cô đơn.

Không chọn căn nhà có cây cổ thụ gần cửa sổ: Vì những ngôi nhà có cây cổ thụ gần cửa sổ dễ bị âm thịnh dương suy.

Không chọn nhà gần nhà tắm công cộng, quán bar, vũ trường…: Vì ngoài vấn đề môi trường và con người ra, khí trường của nó sẽ dễ dàng chiêu mời sát khí Cô thần Quả tú đến.

Cũng không nên chọn nhà gần Đồn công an, Trạm cứu hỏa - bởi nơi đó có khí trường Dương cực thịnh - khiến người sống trong nhà gần đó luôn bị áp lực tâm lý.

Nhà đẹp chưa chắc đã tốt và bí quyết vàng mua nhà ở, căn hộ hợp phong thủy để cả nhà khỏe mạnh, hưng vượng, bình an - 3

Quan niệm phong thủy cho rằng, muốn gia đạo khỏe mạnh bình an, sự nghiệp phát đạt, hưng vượng... khi chọn mua nhà ngoài đẹp, đủ công năng, gia chủ cần lưu ý hợp phong thủy. Ảnh minh họa.

Mua căn hộ chung cư cần tránh những lỗi phong thủy sau

Căn hộ chung cư là giải pháp được cho là giải quyết chỗ ở hữu hiệu khi "đất chật người đông". Nhưng nhiều căn hộ chung cư thiết kế dựa trên bản vẽ có sẵn đôi khi phạm phải các lỗi phong thủy, thậm chí rất nghiêm trọng cần hóa giải ngay.

Sau đây là 7 lỗi phong thủy căn hộ chung cư hay mắc, gia chủ tránh mua hoặc tìm cách hóa giải kẻo tài vận, tiền của hao mòn, sức khỏe người thân suy giảm, công việc trắc trở…

1. Nhà vệ sinh đặt sai vị trí: Bước vào căn hộ thấy nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà (trung cung), hay cạnh bếp nấu, hoặc đối diện bếp, đối diện phòng thờ, phòng ngủ, cửa chính, hoặc đặt tại cung CÀN, cung bản mệnh… thì không nên mua – bởi căn hộ đó càng ở sức khỏe nhân đinh càng giảm, ngủ không sâu giấc, tài lộc "không cánh mà bay".

2. Bếp đặt sai vị trí: Bếp đặt ngay cạnh phòng ngủ, hoặc phòng thờ khiến gia đạo không được yên ấm, vợ chồng lục đục, chẳng thuận hòa…

Bếp đặt vào đúng cung Bản mệnh còn khiến sức khỏe gia chủ suy kiệt, tiền tài thất thoát.

3. Phòng thờ, bàn thờ sai vị trí: Phòng thờ hay bàn thờ đặt gần nhà bếp, nhà vệ sinh hoặc nằm ngay dưới phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh của tầng trên - sẽ khiến việc thờ cúng không linh ứng, trang nghiêm, gia đạo dễ bất hòa...

4. Phòng ngủ đặt sai vị trí: Phòng ngủ trong căn hộ chung cư rất quan trọng, nếu đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng tới đời sống tình cảm vợ chồng, sự hòa hợp và sức khỏe của người thân.

5. Căn hộ đối diện cửa thang máy: Căn hộ đối diện cửa thang máy phạm phải thế "Chu tước khai khẩu sát", khiến sức khỏe của các thành viên dần suy, vợ chồng hay tranh cãi, bất hòa trong mọi việc.

6. Cửa căn hộ hàng xóm lắp gương cầu lồi: Căn hộ hàng xóm đối diện lắp gương cầu lồi vô tình đẩy hết tất cả khí xấu về nhà bạn, khiến người trong nhà luôn bất an, gặp nhiều thị phi, xui xẻo...

7. Căn hộ gần phòng rác tập thể: Căn hộ cạnh phòng chứa rác của cả chung cư, hay của cả tầng sẽ gây phiền toái, khiến tâm lý người sống trong căn hộ không được thoải mái, tài lộc chẳng hanh thông.

Nhà đẹp chưa chắc đã tốt và bí quyết vàng mua nhà ở, căn hộ hợp phong thủy để cả nhà khỏe mạnh, hưng vượng, bình an - 4

Ngôi nhà, căn hộ cần đủ công năng sử dụng, bố trí hài hòa, chuẩn chỉnh đảm bảo chức năng các phòng trong nhà thuận tiện cho gia chủ - thì hài hòa phong thủy rất cần thiết. Ảnh minh họa.

Nhà ở, căn hộ thiết kế đẹp nhưng không chuẩn công năng, hợp phong thủy thì cũng vô nghĩa

Một ngôi nhà, căn hộ đẹp chưa chắc đã tốt cho người sống trong đó.

Vì vậy ngôi nhà, căn hộ ở dù to hay nhỏ đều phải đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng (như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh…).

Ngoài bố trí hài hòa, chuẩn chỉnh chức năng các phòng trong nhà đảm bảo thuận tiện cho gia chủ - thì hài hòa phong thủy rất cần thiết.

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, một bản vẽ thiết kế theo phong thủy cần thể hiện chi tiết quan trọng như hướng nhà, vị trí căn nhà, cửa chính, khu vực phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh… vì sẽ ảnh hưởng và quyết định rất lớn đến cuộc sống sau này của cả nhà.

Vì vậy nếu coi trọng phong thủy cần có chuyên gia phong thủy chuyên về nhà ở tư vấn từ bản thiết kế nhà ở vừa theo phong cách của gia đình, vừa hợp với công năng kiến trúc hiện đại, đồng thời đảm bảo các tiêu chí của phong thủy… mới đem lại sức khỏe bình an, sự nghiệp, tài lộc, thịnh vượng cho gia đạo.

Các chuyên gia sẽ tư vấn về mặt bằng bản vẽ phân tâm - cục – vị, tư vấn màu sắc và họa tiết Nội – Ngoại thất, kích thước cổng, cửa... phù hợp với gia chủ.

Đồng thời cung cấp phương án cấp thoát nước, công trình ngầm, mặt bằng công năng, mô phỏng 3D nội thất…

Quan trọng nữa là tư vấn sắp đặt không gian ban thờ, ngày giờ khởi sự, chọn tuổi hợp khởi sự, phương án động thổ, trấn trạch, dùng các vật phẩm phong thủy... giúp bạn có ngôi nhà, căn hộ có công năng tốt, đẹp thẩm mỹ, hợp phong thủy để gia đạo khỏe mạnh, bình an, sự nghiệp thăng tiến, hưng vượng...

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Tại sao đặt hoa ly lên bàn thờ là đại kỵ? Nhiều nhà đang làm sai nhưng không biết
Khi dâng hoa cúng lên bàn thờ, nhiều gia đình thường dùng hoa ly mà không biết rằng đây là một "đại kỵ" trong phong thủy.

Phong thủy nhà ở

Theo Tam Nguyên - Uyển Hương
Nguồn: Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở

Video chọn lọc