Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt

Ngày 29/09/2020 10:00 AM (GMT+7)

Từ những hòn đảo tư nhân xa xôi đến những đỉnh đồi dường như không thể tiếp cận, những ngôi nhà có thể được tìm thấy ở những địa điểm khắc nghiệt trên toàn cầu, khiến người xem có thể rợn tóc gáy.

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 1

Gần thị trấn Bajina Basta của Serbia, một ngôi nhà đã được xây dựng trên đỉnh một tảng đá ở giữa sông Drina từ hơn 50 năm trước. Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1968, đã được xây đi xây lại nhiều lần do bị phá hủy khi mực nước dâng cao.

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 3

Ngôi nhà nghỉ dưỡng nhỏ nhắn được xây trên một bãi đất nổi giữa lòng của con sông Saint Lawrence – biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada.

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 4

Tại Warsaw, một ngôi nhà siêu nhỏ có tên Keret House nằm chen giữa hai tòa nhà khác. Chỗ rộng nhất chỉ có kích thước là 91cm.

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 5

Coober Pedy là một thị trấn khai thác đá opal ở Úc, nơi 80% người dân đã di chuyển xuống dưới lòng đất để sống trong hơn 100 năm qua nhằm thoát khỏi cái nóng thiêu đốt 120 độ.  

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 6

Ở miền Bắc nước Anh, những ngôi nhà trên cây từng được sử dụng như một chiến lược bảo vệ gia đình. Trong hơn bốn năm qua, cư dân ở đây đã chiến đấu để ngăn chặn tình trạng khai thác đá trái phép ở địa điểm lịch sử Nine Ladies.

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 7

Khi mới 26 tuổi, nhà phát triển phần mềm Joel Allen đã xây dựng phiên bản riêng của một ngôi nhà trên cây ở Whistler, Canada.

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 8

Tại tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, hai ngôi nhà được xây vào năm 2011 nằm ngay trên đỉnh một tòa nhà xưởng. Theo truyền thông Trung Quốc, ngồi nhà hoàn thiện đã vượt quá quy xây dựng, khiến chúng trở thành bất hợp pháp về mặt kỹ thuật.

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 9

Năm 2013, 25 ngôi nhà sang trọng được xây dựng trái phép trên đỉnh một trung tâm mua sắm địa phương ở Hengyang, tỉnh Hồ Nam.

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 10

Tu viện Paro Taktsang nằm gọn trên một đỉnh núi đá ở Thung lũng Paro của Bhutan. Khu phức hợp đã được xây dựng từ thế kỷ 17.

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 11

Một tu viện nổi tiếng hơn nữa là khu phức hợp các tu viện được gọi là Meteora ở Hy Lạp, được xây dựng trên những tảng đá sa thạch. Nơi đây đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 12

Con người đã luôn tìm kiếm các địa điểm xa xôi trong nhiều thế kỷ. Khoảng 300 năm trước, đảo Elliðaey của Iceland là nơi sinh sống của năm gia đình với nguồn thức ăn chính là đánh bắt cá nóc.

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 13

Một số người thích tạo ra các khu bảo tồn của riêng họ, như Skysphere ở New Zealand. Không phải ai cũng dám ở ngôi nhà giống chiếc kẹo mút này.

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 14

Lagangarbh Hut là tòa nhà duy nhất được tìm thấy gần núi Buachaille Etive Mòr ở Cao nguyên Scotland. Ngôi nhà cũ kỹ thuộc sở hữu của Tổ chức quốc gia bảo tồn các địa điểm mang giá trị lịch sử của Scotland và du khách có thể ở đó suốt cả năm.

Những ngôi nhà mọc lên ở nơi khắc nghiệt “không tưởng”, ai nhìn cũng hoảng hốt - 15

Ngôi nhà nhỏ bé này nằm trên Fordypningsrommet Fleinvær, một hòn đảo ngoài khơi Na Uy, và mang đến cho du khách những khung cảnh lạ thường của hiện tượng cực quang.

Nguồn: https://danviet.vn/nhung-ngoi-nha-moc-len-o-noi-khac-nghiet-khong-tuong-ai-nhin-cung-ho...

Ngôi nhà gần 4 tỷ gây sốt MXH chỉ vì chiếc giường được bắc ngang cầu thang
Căn nhà rộng rãi và được thiết kế gọn gàng, tiện nghi đang được giao bán với giá 3 tỷ. Thế nhưng, cư dân mạng không quan tâm đến điều đó
Theo Huy Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn