Những sai lầm về điện gia dụng khiến ngôi nhà của bạn oi bức

Ngày 10/05/2017 10:00 AM (GMT+7)

Trong nền khí hậu nhiệt đới, ngôi nhà của bạn cơ bản đã có “thân nhiệt” cao khi hè đến, mà còn có thể trở nên oi bức hơn vì những hoạt động sau.

Để các thiết bị điện ở chế độ chờ

Nhiều gia đình có thói quen không tắt hẳn các thiết bị điện gia dụng và điện tử, như tivi, đầu máy video, máy vi tính… mà chỉ chuyển qua chế độ chờ . Đây là một cách làm sai lầm không chỉ khiến ngôi nhà bạn nóng hơn do nhiệt tỏa ra mà còn gây tiêu tốn điện năng.

nhung sai lam ve dien gia dung khien ngoi nha cua ban oi buc - 1

Lắp đặt máy điều hòa ở chỗ nóng nhất trong phòng

Chúng ta cho rằng lắp đặt máy ở nơi nóng nhất sẽ giúp “triệt tận gốc” nguồn nóng, nhưng thực chất làm vậy sẽ làm chậm quá trình làm lạnh và khiến bạn tốn thêm tiền điện để làm mát những mảng tường đang bị nắng hắt vào. Bạn nên chọn những góc mát mẻ và thoáng đãng nhất trong phòng để lắp đặt “dàn lạnh”, giúp không khí mát có thể lưu thông khắp phòng.

Ra khỏi phòng là tắt ngay điều hòa

Trái ngược với các thiết bị điện tử gia dụng khác, việc tắt hẳn điều hòa chỉ đúng khi bạn ra ngoài thời gian dài, vì thực chất việc khởi động máy và làm mát một căn phòng lại từ đầu sẽ ngốn nhiều điện năng hơn cả việc để điều hòa chạy ở chế độ tiết kiệm.

Bạn có thể tăng nhiệt độ lên 2-3 độ so với nhiệt độ mong muốn trước khi ra khỏi phòng để tiết kiệm điện, nếu chỉ đi đâu đó khoảng 30 phút.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng những chức năng tiết kiệm điện sẵn có của máy, hiệu quả nhất có thể nhắc đến chế độ Một Người Dùng (Single User Mode) trên hệ thống điều hòa Tam diện công nghệ Digital Inverter của Samsung, máy nén sẽ hoạt động với công suất cực thấp, tiêu thụ điện năng ít nhưng vẫn duy trì không khí mát lạnh cho căn phòng.

nhung sai lam ve dien gia dung khien ngoi nha cua ban oi buc - 2

Để giải quyết các vấn đề nắng nóng, máy điều hòa tam diện Samsung với biến tần kỹ thuật số 8 cực đầu tiên trên thế giới đem đến nhiều tính năng nổi trội sẽ là giải pháp thiết thực và hiệu quả cho cả gia đình bạn.

nhung sai lam ve dien gia dung khien ngoi nha cua ban oi buc - 3

Thiết kế Tam diện độc đáo làm mát không khí nhanh hơn 38%, khả năng “làm lạnh tức thì”  nhưng có thể tiết kiệm đến 68%. Với miệng hút khí, các góc của miệng thổi khí rộng hơn, và quạt gió lớn hơn giúp lan tỏa hơi mát nhanh, xa và đều khắp phòng. Công nghệ Digital Inverter tiết kiệm năng lượng với chuẩn SEER 10.1 duy trì nhiệt độ mong muốn mà không phải bật tắt liên tục, giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái trong thời gian dài.

nhung sai lam ve dien gia dung khien ngoi nha cua ban oi buc - 4

Một giải pháp đầu tư thông minh nếu bạn muốn cuốn phăng cái nóng oi ả tận hưởng tươi mát mùa hè này, sao lại không nhỉ?

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ