Những yếu tố không thể bỏ qua khi quyết định đầu tư condotel tại Huế

Ngày 01/08/2019 14:00 PM (GMT+7)

Không thể phủ nhận condotel đang là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn các nhà đầu tư bởi sự phù hợp với xu hướng nghỉ dưỡng và hơn hết là khả năng sinh lời cao và lâu dài.

Hiện nay tại thành phố Huế mới có duy nhất dự án condotel Apec Mandala Wyndham Huế với số lượng gần 2.000 căn. Để đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không, các nhà đầu tư cần quan tâm đến những vấn đề sau.

Chủ đầu tư

Chủ đầu tư uy tín sẽ đảm tiến độ và chất lượng xây dựng của dự án đúng như cam kết. Thêm vào đó chủ đầu tư chuyên nghiệp sẽ biết cách để phát triển dự án đồng thời khi có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, chủ đâu tư lớn sẽ nhanh chóng giải quyết, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng để không ảnh hưởng đến uy tín của họ.

Ngoài ra, những chủ đầu tư có tâm, có tầm sẽ thực hiện nghiên cứu tiềm năng dự án một cách bài bản ngay từ ban đầu, hoạch định chiến lược tốt để có được một sản phẩm phù hợp với điều kiện thị trường và tiềm năng sinh lời chắc chắn trong tương lai.

Để biết tầm cỡ của chủ đầu tư hãy tìm hiểu tiềm năng kinh tế, lĩnh vực hoạt động, các dự án đã và đang triển khai, các đối tác chiến lược như đơn vị quản lý, nhà thầu,…. cùng với định hướng phát triển lâu dài cho chuỗi bất động sản nghỉ dưỡng mà chủ đầu tư đó đang triển khai.

Đơn vị quản lý

Để tạo nguồn doanh thu chi trả cho cam kết lợi nhuận với các nhà đầu tư, condotel phải được vận hành hoàn hảo như một khách sạn. Công suất khai thác phòng, thời gian lưu trú của du khách phụ thuộc phần lớn vào chất lượng, trình độ chuyên môn của đơn vị vận hành vì vậy mỗi chủ đầu tư Condotel sẽ “bắt tay” với những đơn vị quản lý vận hành uy tín.

nhung yeu to khong the bo qua khi quyet dinh dau tu condotel tai hue - 1

Wyndham Hotel Group – Đơn vị quản lý khách sạn số 1 tại Mỹ

Những đơn vị quản lý này phải là  đơn vị tên tuổi, sở hữu đội ngũ vận hành chuyên nghiệp và có kinh nghiệm quản lý các dự án khách sạn, nghỉ dưỡng cao cấp. Một số thương hiệu quản lý khách sạn hàng đầu thế giới có thể đảm bảo được khả năng vận hành hiệu quả như Wyndham Hotel Group, Accor Hotels, IHG, …

Chất lượng dự án

Nói về chất lượng là nói về những tiềm năng phát triển của dự án như khả năng phát triển của vùng du lịch, vị trí dự án, thiết kế căn hộ và các tiện ích dịch vụ đi kèm.

Những thành phố du lịch là những nơi có thắng cảnh đẹp, văn hóa đặc sắc thu hút lượng lớn khách du lịch sẽ là địa điểm lý tưởng để đầu tư và phát triển condotel.

nhung yeu to khong the bo qua khi quyet dinh dau tu condotel tai hue - 2

Apec Mandala Wyndham Huế là dự án condotel đầu tiên tại trung tâm thành phố Huế

Các thiết kế căn hộ Condotel thường tựu chung ở điểm rất tinh tế, sang trọng. Căn hộ có kiến trúc càng đẹp, nội thất chuẩn quốc tế thì tính thanh khoản càng cao, sinh lời càng nhiều. Những lưu tâm về thiết kế thường xoay quanh các tiêu chí: Kiến trúc đặc trưng của dự án, không gian sống, tiện ích đẳng cấp. Ngoài ra, diện tích căn hộ từ 28 – 32m2 cũng sẽ đảm bảo được khai thác tối đa lợi nhuận do suất đầu tư vừa phải và phù hợp với nhu cầu sử dụng của phần lớn du khách.

Các tiện ích dịch vụ là yếu tố tiên quyết trong việc giữ chân du khách và để lại trong lòng du khách những ấn tượng tốt đẹp. Tiện ích dịch vụ đẳng cấp còn giúp nâng tầm du lịch của địa phương. Đơn cử như dự án Apec Mandala Wyndham Huế đầu tư phát triển chuỗi 102 tiện ích vui chơi giải trí đẳng cấp và đây cũng là một phần tạo nên sức hút cho dự án.

Mức giá hợp lý và Chính sách bán hàng hấp dẫn

Đa phần người mua condotel không có mục đích ở mà có mục đích nghỉ dưỡng kết hợp kinh doanh. Thông thường các căn condotel có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng. Đây là mức đầu tư hợp lý, đi cùng chế độ thanh toán linh hoạt chia thành nhiều đợt thì khoản tiền khách đầu tư phải trả mỗi đợt được chia nhỏ ra dao động từ 20 triệu đồng/tháng là một mức chi hợp lý với thu nhập hiện tại của các nhà đầu tư.

Người mua dự án condotel còn bị hấp dẫn bởi cam kết hưởng lợi nhuận lớn. Dù không có khách du lịch thuê lại cũng vẫn được hưởng từ 10-12%/ năm. Tuy nhiên đó cũng không phải là hình thức sinh lời hấp dẫn nhất bởi khách hàng còn có thể tự vận hành hay ủy thác lại cho chủ đầu tư với mức phân chia khách hàng 80 – Chủ đầu tư 20.

Ngoài ra một số chủ đầu tư còn khích lệ khách hàng bằng những chính sách ưu đãi hấp dẫn như Apec Mandala Wyndham Huế sẽ tặng khách hàng 30 đêm nghỉ dưỡng/năm tại hệ thống chuỗi condotel 5 sao quốc tế của tập đoàn Apec.

Trước mỗi quyết định đầu tư khách hàng luôn phải tìm hiểu, tổng hợp và xử lý nhiều luồng thông tin, nhưng cũng phải thật nhanh để đón đầu bởi những lợi thế về giá cũng như vị trí căn hộ. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích để đưa ra những quyết định sáng suốt đảm bảo mỗi sự đầu tư đều đúng đắn và hiệu quả.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ