Nơi duy nhất trên thế giới tồn tại hoa hồng đen huyền bí

Ngày 05/07/2019 00:24 AM (GMT+7)

Không nơi nào khác trên thế giới trồng được loại hoa hồng đang sắp tuyệt chủng này.

Halfeti là một thị trấn nhỏ ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc tỉnh Shangle Urfa, bên bờ sông Euphrates cách thủ đô Shangle Urfa 120 km. Đây là nơi duy nhất trên thế giới trồng được loại hoa hồng đen quý hiếm, bởi chỉ có thổ nhưỡng đặc biệt và độ pH của nước ngầm riêng của sông Euphrates mới đủ điều kiện cho loại hoa hồng này sinh trưởng.

Nơi duy nhất trên thế giới tồn tại hoa hồng đen huyền bí - 1

Phần lớn Halfeti đã chìm dưới nước do đập Birecik làm ngập khu vực này vào những năm 1990. Như vậy, Halfeti được chia ra làm 2 nơi mới và cũ. Những tàn dư của Halfeti cũ đang chìm xuống sông, thu hút rất nhiều du khách tìm đến khám phá, đặc biệt là những bảo tàng dưới nước.

Nơi duy nhất trên thế giới tồn tại hoa hồng đen huyền bí - 3

Do việc xây dựng con đập gần Halffitti, người dân buộc phải di chuyển đến các thị trấn mới cách đó 10 km, khiến việc trồng hoa hồng đen bị ảnh hưởng và do đó giảm sản lượng. Với những thay đổi gần đây trong môi trường đang phát triển, hoa hồng đen cũng khó phát triển được như trước được nữa.

Nơi duy nhất trên thế giới tồn tại hoa hồng đen huyền bí - 4

Để tránh tình trạng tuyệt chủng, chính quyền địa phương thu thập hạt giống từ người dân và trồng lại chúng trong các nhà kính với điều kiện phát triển gần giống với thị trấn Halfeti cũ đang ngập trong nước. Mọi người đều hy vọng điều này sẽ đóng góp cho du lịch địa phương.

Nơi duy nhất trên thế giới tồn tại hoa hồng đen huyền bí - 5

Nhắc tới Halfeti, người ta thường nghĩ ngay đến những bông hồng đen huyền bí. Loại hoa này ban đầu xuất hiện với màu đỏ sẫm vào mùa xuân nhưng dần chuyển sang màu đen khi mùa hè đến.

Nơi duy nhất trên thế giới tồn tại hoa hồng đen huyền bí - 6

Hình dạng của hoa hồng đen tương tự như hoa hồng bình thường nhưng chính màu sắc khác biệt khiến nó trở nên độc đáo. Người Thổ Nhĩ Kỳ vừa yêu vừa ghét nó bởi nó tượng trưng cho cái chết và tin xấu. Mặc dù hoa hồng đen rất quý hiếm nhưng nếu bạn mua nó tặng bạn gái thì nó mang ý nghĩa rằng bạn muốn nguyền rủa cô ấy.

4 loại hoa siêu đẹp chỉ cần nước là sống, đặt ở đâu tiền chảy ào về chỗ đó
Khi đặt những loại hoa này trong nhà, bạn có thể yên tâm vì chúng có thể sống tốt chỉ với 1 ít nước và đặc biệt đây đều là cây phong thủy mang lại tài...
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo