Phạt 2 triệu vẫn bị “rác tặc”, người đàn ông làm điều khiến ai đi qua cũng ngỡ ngàng

Ngày 18/03/2019 18:54 PM (GMT+7)

Dường như đã hết cách với những người thích tiện tay vứt rác, tổ dân phố này quyết định ra đòn “chí mạng” khiến mọi người phì cười.

“Cấm đổ rác”, “không đổ rác ở đây”, “đổ rác đúng nơi quy định”... thật không khó để nhìn thấy những tấm biển này tại các ngã ba, cột điện ở các thành phố lớn hay khu vực gần chợ, đông người qua lại. Thế nhưng, có một sự thật phũ phàng khác là hầu hết những nơi có biển cấm lại là nơi nhiều rác nhất.

Đau đầu trước hiện trạng này, mới đây, trên mạng xã hội, một tài khoản Facebook có tên L.A đã chia sẻ hình ảnh tại khu khố nhà mình khiến nhiều người gật gù, nể phục.

phat 2 trieu van bi “rac tac”, nguoi dan ong lam dieu khien ai di qua cung ngo ngang - 1

Biển cấm đổ rác xen lẫn những tấm ảnh ghi lại "thủ phạm".

Theo đó, tại khu vực cột điện treo biển "cấm đổ rác ở đây" có gắn rất nhiều ảnh mà nhìn kĩ có thể thấy đó là thủ phạm chuyên lén đổ rác, mặc kệ biển cấm. Vì nhiều lần nhắc nhở nhưng vẫn đâu vào đấy, rác vẫn ngập và biển cấm vẫn sạch nguyên tổ dân phố quyết định lắp camera nhằm bắt tận tay người đổ rác, in ra cảnh cáo.

Được biết, trước đó Công an phường đã có biển nhắc nhở lén đổ rác sẽ bị phạt 2 triệu đồng nhưng không hiệu quả nên mới phải dùng tới biện pháp mạnh này.

phat 2 trieu van bi “rac tac”, nguoi dan ong lam dieu khien ai di qua cung ngo ngang - 2

Biện pháp mạnh này hi vọng sẽ chấm dứt được tình trạng "rác tặc" tại các cây cột điện.

Không biết sau khi những hình ảnh được trích xuất và dán lên cột thì có còn ai dám đổ rác bừa bãi nữa hay không, còn trên mạng xã hội cách làm này đang nhận được cơn mưa lời khen bởi sự sáng tạo và đầu tư của những người quanh khu phố trên.

Bảo My bức xúc: "Chắc phải làm quả vậy trước nhà. Chỗ mình có người vô ý thức lắm, cứ canh buổi tối mang rác sang nhà để, chỉ vì bãi rác gần nhà mình cấm không cho đổ rác". 

Lê Mai Lan kể: "Chỗ tôi còn có bảng "cấm đổ rác, bắt được nhét vào mồm", hôm có một chị vứt cũng bị in ảnh y vậy, nhưng sau đó chị thỉnh thoảng vẫn vứt". 

phat 2 trieu van bi “rac tac”, nguoi dan ong lam dieu khien ai di qua cung ngo ngang - 3

Đây không phải lần đầu tiên các biển cấm từ nghiêm túc với hài hước, châm biếm... được dựng lên nhưng kết quả thì ai cũng biết là "công cốc".

phat 2 trieu van bi “rac tac”, nguoi dan ong lam dieu khien ai di qua cung ngo ngang - 4

Thậm chí có nơi còn đặt hẳn bát hương ra ngoài để mong người dân "sợ".

phat 2 trieu van bi “rac tac”, nguoi dan ong lam dieu khien ai di qua cung ngo ngang - 5

phat 2 trieu van bi “rac tac”, nguoi dan ong lam dieu khien ai di qua cung ngo ngang - 6

Hay làm thơ với đủ các lời lẽ sâu cay mà không ai hiểu.

Nghe lời hàng xóm rắc baking soda lên giường, sáng dậy mẹ trẻ ngỡ ngàng với kết quả
Banking soda không chỉ có tác dụng trong làm đẹp mà còn có khả năng tẩy rửa, khử mùi cực kì tốt vì thế thường được dùng để "làm mới" chăn đệm.
Theo Lê Lê (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Blog Nhà đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ