Phía trên chậu rửa mặt luôn có một lỗ nhỏ, biết công dụng chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên

Ngày 04/06/2020 13:25 PM (GMT+7)

Trong mọi thiết kế bồn rửa mặt, chiếc lỗ này nằm ở độ cao khoảng 1/3 sát mép bồn phía trên.

Trên chiếc bồn rửa mặt của mỗi gia đình luôn có một chiếc lỗ nhỏ. Đã từng bao giờ bạn tự hỏi chiếc lỗ này có tác dụng gì khi ở một nơi thấp không tới, cao không xong trên chậu rửa?

phia tren chau rua mat luon co mot lo nho, biet cong dung chac chan se lam ban ngac nhien - 1

Trong mọi thiết kế bồn rửa mặt, chiếc lỗ này nằm ở độ cao khoảng 1/3 sát mép bồn phía trên. Theo các chuyên gia lí giải, phần đường ống thoát nước bên dưới tương đối nhỏ nên khi bị bỏ quên, nước sẽ không thoát kịp và nhanh chóng dâng lên. 

Chiếc lỗ nhỏ là tính toán hợp lý giúp thoát nước kịp thời. Thêm vào đó, chiếc lỗ này còn có tác dụng lưu thông không khí, giảm áp suất. Qua đó, nước trong bồn sẽ thoát nhanh hơn.

phia tren chau rua mat luon co mot lo nho, biet cong dung chac chan se lam ban ngac nhien - 3

Tuy nhiên chiếc lỗ này cũng khiến mọi người sử dụng gặp nhiều phiền toái. Vì nằm ở vị trí khá bất tiện nên dễ khiến vi khuẩn, nấm mốc bám bẩn từ thành ống dẫn lên phía trên gây mùi khó chịu.

Vì thế, khi cảm thấy có mùi khó chịu trong phòng tắm, đặc biệt là từ chiếc lỗ nhỏ này, bạn có thể dùng giấm ăn trộn cùng baking soda và bỏ vào miệng lỗ của chậu rửa. Quá trình phản ứng sinh hóa sẽ loại bỏ các chất bẩn trong đường ống kéo dài từ 5 – 10 phút. Cuối cùng, bạn xả nước ấm đầy bồn rửa để làm sạch lần cuối cùng. Nhờ cách này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi phòng tắm luôn sạch sẽ, thơm mát.

Bên cạnh đó, sau một thời gian dài sử dụng, bồn rửa mặt bằng sứ sẽ bị ố vàng việc này không những làm mất đi nét thẩm mỹ mà còn là chỗ trú ẩn của nhiều loại vi khuẩn.

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên dọn dẹp chúng thường xuyên bằng các cách làm đơn giản như: 

phia tren chau rua mat luon co mot lo nho, biet cong dung chac chan se lam ban ngac nhien - 4

Dùng xà phòng với nước nóng

Với cách làm sạch bồn rửa mặt bằng xà phòng và nước nóng này thì bạn chỉ cần chuẩn bị một lọ xà phòng, một miếng bọt biển và một ấm nước nóng.

Cách thực hiện:

Bạn cho xà phòng ra một chậu nhỏ sau đó đổ nước nóng vào sau đó cho thêm một ít nước nóng để tạo hỗn hợp nước xà phòng ấm. Sau đó, bạn dùng một tấm bọt biển mềm nhúng vào chậu nước và bắt đầu lau sạch những vết bẩn. Bạn chú ý không nên dùng những miếng cọ rửa bằng sắt vì nó sẽ làm trầy sước lớp sứ của bồn rửa mặt. Sau khi lau sạch vết bẩn thì bạn nên rửa sạch lại một lần nữa với nước nóng để bồn rửa mặt thật sạch bóng nhé.

Dùng baking soda

Để làm sạch bồn rửa mặt bằng baking soda thì bạn cần chuẩn bị một miếng bọt biển ẩm hoặc một miếng vải và baking soda.

phia tren chau rua mat luon co mot lo nho, biet cong dung chac chan se lam ban ngac nhien - 5

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn làm ướt bồn rửa mặt rồi rải một lớp baking soda lên mặt bồn. Bạn dùng tấm bọt biển chà sát theo vòng tròn hết một lượt bề mặt rồi để yên khoảng 10 phút sau đó dội lại bằng nước sạch. Bạn có thể dùng nước nóng để dội lại thì hiệu quả làm sạch sẽ cao hơn.

Dùng nước chanh và muối

Nước chanh và muối là một trong những cách làm sạch bồn rửa mặt được nhiều người sử dụng bởi hiệu quả cao, chi phí thấp và vô cùng dễ làm. Để làm sạch bồn rửa mặt bằng chanh và muối thì bạn chỉ cần chuẩn bị chanh và muối thôi.

Cách thực hiện:

Bạn vắt khoảng 5 quả chanh để lấy nước cốt bỏ ra chậu, sau đó bạn cho vào đó một lượng muối vừa đủ để với nước chanh để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sau khi đã có hỗn hợp bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp và chà lên mặt bồn. Bạn chà hết một lượt rồi để nguyên 15-20 phút sau đó dội lại bằng nước sạch.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phia-tren-chau-rua-mat-luon-co-mot-lo-nho-biet-cong-d...

Vì sao người Nhật không đặt toilet chung với nhà tắm? Biết lý do nhiều người sẽ hối hận
Thực tế chính là việc xây nhà vệ sinh tách biệt hẳn với nhà tắm sẽ giúp cho những thành viên trong gia đình có thể phòng tránh bệnh tật.
Theo Tú Anh (T.h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình