Phiền não khi giặt quần áo mùa mưa

Ngày 19/06/2021 18:00 PM (GMT+7)

Bước vào mùa mưa kéo dài, việc giặt phơi quần áo trở thành nỗi phiền toán cho nhiều gia đình.

Quần áo giặt xong chưa kịp phơi thì mưa xuống, giày đang phơi gần khô thì gặp ngay cơn mưa rào. Đồ dùng lúc nào cũng trong tình trạng ẩm ướt, khó chịu.

Vấn đề của quần áo khi trời mưa

Đến mùa mưa, quần áo lâu khô vì độ ẩm trong không khí cao khiến việc bay hơi chậm hơn. Quần áo ẩm ướt lâu, sẽ gây mùi hôi khó chịu và tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng phát hiện các vết đen lấm tấm cộm trên bề mặt vải hoặc chấm đen theo cụm. Đây là các loại nấm mốc phổ biến và rất khó làm sạch. Đối với một số người có làn da nhạy cảm, những vết mốc có thể gây kích ứng da.

Phiền não khi giặt quần áo mùa mưa - 1

Phơi quần áo ngày mưa dễ gây mùi hôi và mốc

Giải pháp thường gặp cho quần áo trong mùa mưa

Tùy vào điều kiện kinh tế, các gia đình có lựa chọn khác nhau để làm quần áo khô nhanh hơn trong mùa khô. Nhiều gia đình đơn giản treo quần áo trong nhà và dùng quạt thổi để hơi nước nhanh chóng bay hơi. Cách làm có nhược điểm là không thể khử mùi hôi trên quần áo sau nhiều ngày ẩm. Các sản phẩm sấy được ưa chuộng hơn vì quần áo sau khi sấy không còn mùi hôi, cảm giác khô ấm rõ ràng hơn dùng quạt. Tuy nhiên, các sản phẩm sấy thường có hạn chế như tủ sấy quần áo có dung tích nhỏ, còn máy sấy thì có thể gây hao tốn điện năng.

Máy sấy LG DUAL Inverter Heat PumpTM giải pháp hoàn hảo cho mùa mưa bão

Trước các vấn đề trên, người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn dòng máy sấy bơm nhiệt (heat pump) nhờ hiệu năng cao mà vẫn tiết kiệm điện. Đơn cử là máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump. Đây không phải là Heat pump thông thường, mà là Dual Inverter Heat Pump - dùng 2 mô tô máy nén giúp tiết kiệm điện năng lên đến 60% so với các dòng máy sấy thông thường.

Đặc biệt máy còn sở hữu tính năng Allergy Care giúp diệt khuẩn lên đến 99.9% và bảo vệ áo quần tối đa trước các tác nhân ẩm mốc. Kết hợp với bộ lọc xơ vải kép giúp áo quần sạch bụi, an toàn cho ngay cả làn da trẻ nhỏ.

Phiền não khi giặt quần áo mùa mưa - 2

Bộ lọc xơ vải kép trong máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump™

Ngoài ra, với máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump™, bạn cũng không mất công vệ sinh định kỳ, công việc vốn tốn nhiều thời gian và công sức, nhờ dàn ngưng tự động làm sạch.

Phiền não khi giặt quần áo mùa mưa - 3

Dàn ngưng tự động làm sạch của máy sấy LG DUAL Inverter Heat Pump™

Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn.

Video chọn lọc