Rằm tháng Chạp tuyệt đối không làm 5 điều này, tránh vận đen tháng củ mật

Ngày 08/01/2020 13:24 PM (GMT+7)

Theo quan niệm dân gian, ngày rằm tháng Chạp còn được gọi là ngày Vọng vong, là thời điểm mặt trăng và mặt trời gần nhau nhất theo quan niệm dân gian.

Ngày rằm tháng Chạp (15 tháng 12 âm lịch) là 1 trong những ngày quan trọng cuối cùng của năm cùng với ông công ông táo và tất niên, vào ngày này người Việt Nam thường thắp hương cúng tổ tiên, thổ địa xin sức khỏe, may mắn. Trong ngày này, ông cha ta cũng nhắc nhở về những điều cần kiêng kỵ sau đây:

Tránh làm vỡ bát đĩa trong ngày rằm

Trong tháng Chạp, đặc biệt là vào ngày rằm, các cụ xưa cực kì kiêng kị làm vỡ bát đĩa. Theo quan niệm dân gian, những ngày này mà bát đĩa vỡ mẻ là điềm báo xui rủi, kém may mắn.

Bát đĩa vỡ còn tượng trưng cho gia đình lục đục, gia đạo bất an, vận xui ập tới, tài lộc tiêu tan. Vẫn biết chẳng ai cố tình đập vỡ bát nhưng tới tháng Chạp, bạn hãy cẩn thận với bát đĩa trên tay mình nhé.

Rằm tháng Chạp tuyệt đối không làm 5 điều này, tránh vận đen tháng củ mật - 1

Tháng Chạp không trồng cây có âm khí trong nhà

Theo dân gian, cây dâu tằm, cây tre, trúc, bạch đàn, hoa huệ, xương rồng… là những cây có nhiều âm khí, không thích hợp trồng trong nhà hay trước sân, sẽ mang tới những điều không may cho gia chủ. Bạn có thể chọn những loại cây phong thủy cát tường vượng vận tăng phúc để tăng thêm vận khí cho gia đình mình mà vẫn đẹp nhà đẹp cửa.

Rằm tháng Chạp tuyệt đối không làm 5 điều này, tránh vận đen tháng củ mật - 3

Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc

Ngoài việc không an toàn và mất vệ sinh ra thì nhà bị ẩm ướt, rêu mốc mọc đầy còn là dấu hiệu của tà khí. Chính vì thế, trước khi bước sang năm mới, bạn nên xem lại nhà cửa, chỗ nào cần sửa chữa thì kịp thời sửa sang, tránh để vận xui kéo qua năm mới.

Người ta còn kiêng kị trong tháng Chạp vào viện, dễ mang chướng khí, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu chẳng may đau ốm phải nằm viện thì khi xuất viện về nhà, bạn hãy làm mẹo để bỏ xui rủi lại phía sau. Hãy ghé vào một nơi nào đó thay quần áo mới rồi mới về nhà, những điều xui xẻo sẽ không bám theo bạn về nhà cũng như sang năm mới.

Rằm tháng Chạp tuyệt đối không làm 5 điều này, tránh vận đen tháng củ mật - 4

Không cho vay mượn tiền vào ngày rằm tháng Chạp

Vào ngày rằm tháng Chạp các bạn nên hạn chế, tốt nhất là không cho người khác vay tiền. Bởi điều này sẽ khiến tài lộc vào năm mới của bạn gặp nhiều khó khăn, vận may cũng không nhiều khiến việc làm ăn của bạn gặp nhiều xui xẻo, bị thua lỗ…

Không nên tranh cãi, gây gổ, đánh nhau

Người ta quan niệm rằng tháng Chạp là lúc ngày cùng tháng tận, nếu trong những ngày này mà tranh cãi với người khác thì dễ ảnh hưởng đến vận trình năm mới, dễ gặp nhiều chuyện phiền phức rắc rối.

Rằm tháng Chạp tuyệt đối không làm 5 điều này, tránh vận đen tháng củ mật - 5

Ngoài ra, ngày rằm tháng Chạp cũng là lúc mà thần thánh bề trên cùng ông bà tiên tổ về thăm con cháu, có thể nhìn và nghe thấy những điều sai trái chúng ta làm, nếu cố tình gây mâu thuẫn, không giữ hòa khí sẽ bị các đấng bề trên trách phạt.

Thêm vào đó, nóng nảy cãi cọ sẽ khiến cho vận tiểu nhân mạnh thêm mà vận quý nhân càng thêm suy yếu. Gia đình xảy ra nhiều chuyện lục đục, công việc bất thuận gian nan.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ram-thang-chap-tuyet-doi-khong-la...

Đặt chổi quét nhà chỗ này là phạm đại kỵ phong thủy, quét sạch tiền bạc, chọc giận thần linh
Nếu để chổi đối diện với cửa sổ, nó sẽ khiến đường đi của các luồng khí tốt bị phân tán, các thành viên trong gia đình hay hục hặc, cãi vã.
Lê Lê (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở