Sau khi mưa mới có để ăn, loại thực vật này có giá hơn 100 nghìn nửa cân

Ngày 15/04/2019 19:04 PM (GMT+7)

Loại mộc nhĩ này có thói quen sinh trưởng khá đặc biệt, chúng ta chỉ có thể được ăn chúng sau khi mưa tạnh.

Chúng ta có lẽ không còn xa lạ gì với mộc nhĩ. Loại mộc nhĩ chúng ta hay ăn thường là mộc nhĩ đen hay mộc nhĩ trắng giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, loại mộc nhĩ mà chúng ta đang nói đến có thói quen sinh trưởng rất đặc biệt, chúng chỉ xuất hiện sau mỗi trận mưa to, nhiều người gọi chúng là “mộc nhĩ đất, thường được tìm thấy trên các hòn đá hay ở các khu vực tương đối ẩm ướt.

Sau khi mưa mới có để ăn, loại thực vật này có giá hơn 100 nghìn nửa cân - 1

Mộc nhĩ đất có thói quen sinh trưởng đặc biệt.

Mộc nhĩ đất là một loại rau hoang dã có cả giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế. Hơn nữa, chúng chỉ có thể được tìm thấy ở các vùng nông thôn. Ở một số nơi ở Trung Quốc, người dân ở nông thôn chỉ cần sau khi tạnh mưa là sẽ ngay lập tức đi tìm mộc nhĩ đất, sau khi hái về cũng không nỡ ăn mà đem đi rửa sạch rồi mang ra thị trấn hay lên thành phố bán với giá 30 tệ nửa cân (khoảng 100.000 đồng). Đáng nói là rất nhiều người dân thành thị cũng đều tranh nhau mua loại thực phẩm độc đáo này.

Sau khi mưa mới có để ăn, loại thực vật này có giá hơn 100 nghìn nửa cân - 2

Giá thị trường của mộc nhĩ đất là 30 tệ nửa cân.

Mộc nhĩ đất chứa nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng protein của chúng cao hơn trứng, mộc nhĩ đen, mộc nhĩ trắng… hàm lượng axit amin tương tự như tảo tóc tiên, nấm hương, là nguồn protein tốt cho sức khỏe. Ngoài ra chúng còn có giá trị về mặt y học, có tác dụng hỗ trợ điều trị bỏng nước sôi hay chứng quáng gà.

Những loại quả ở Việt Nam ngỡ là dại, sang nước người ta có giá đắt hơn vàng
Nếu ở Việt Nam những loại quả như tầm bóp, trái bần, me, chanh leo,... đều là những loại thực phẩm giá rẻ, được trồng đại trà và được thu hoạch với số...
Theo Như Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn