"Sốt” bộ ly 12 con giáp làm quà biếu Tết 2016

Ngày 21/01/2016 10:47 AM (GMT+7)

Tết Bính Thân năm nay tiếp tục sự lên ngôi của các dòng sản phẩm mạ vàng, bạc. Trong đó, bộ ly 12 con giáp đang là một sản phẩm rất được yêu thích.

Bộ ly 12 con giáp là sản phẩm mới xuất hiện cho dịp Tết năm nay.  Sản phẩm mang  tính độc, lạ, mẫu mã hấp dẫn và giá cả tương đối “mềm” này đang trở thành món quà được nhiều người “săn lùng”. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người chưa biết đến.

12 con giáp hội tụ đầy đủ với ý nghĩa nhắc nhở mọi người luôn ghi nhớ những điều đã cố gắng, nỗ lực trải qua trong từng năm, tháng. Đồng thời, mỗi con giáp mang ý nghĩa, đặc trưng riêng nên sự kết hợp đầy đủ này là mong muốn gửi gắm trọn vẹn, hài hòa những điều tốt đẹp.

quot;Sốt” bộ ly 12 con giáp làm quà biếu Tết 2016 - 1

Bộ ly độc đáo với phần đế được nạm hình 12 con giáp một cách sáng tạo. Ảnh: N.Thuyết

Bắt đầu xuất hiện từ cuối năm 2015, điều khác biệt của các dòng sản phẩm này là ly thủy tinh hay ly sứ được chạm thêm đế ở phần đáy tạo thành một bộ đầy đủ 12 con giáp.

Trong đó, bao gồm đế đúc đồng, đế đúc đồng mạ vàng, bạc rất bắt mắt, sang trọng. Hai dòng “sốt” nhất hiện nay là bộ thủy tinh - đế đúc đồng và đế mạ vàng.

quot;Sốt” bộ ly 12 con giáp làm quà biếu Tết 2016 - 2

Bộ ly 12 con giáp mạ vàng

quot;Sốt” bộ ly 12 con giáp làm quà biếu Tết 2016 - 3

Bộ ly có phần đế đúc đồng nguyên khối

quot;Sốt” bộ ly 12 con giáp làm quà biếu Tết 2016 - 4

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, mặt hàng này chủ yếu được bán ở khu vực phía Bắc, nhập về từ Trung Quốc.

Ngoài ra, giá cả “trôi nổi” trên thị trường với mức chênh lệch nhau khá cao khi các chủ hiệu tùy ý “hô biến” trước khách hàng.

Trong khi bộ ly mạ vàng với chiếc bình chắt có dáng mềm mại thì bình chắt trong bộ đúc đồng lại tạo cảm giác vững chãi, chắc chắn hơn.

Dung tích bình chắt là 400ml, cũng là điểm nhấn trung tâm của cả bộ; dựa vào đó, các chủ hàng tùy ý điều chỉnh giá cả để “ăn hời” thêm phần tiền của bình:

quot;Sốt” bộ ly 12 con giáp làm quà biếu Tết 2016 - 5

Loại hàng mới được mặc sức "hét" giá khi chưa có gì đảm bảo chất lượng.

Việc sắm thêm một bộ ly đẹp, lạ, sang trọng cho gia đình hay làm quà biếu Tết cũng là nhu cầu chính đáng, tuy nhiên, với dòng sản phẩm này, chưa có đánh giá nào đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn khi sử dụng.

Theo N.Thuyết (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017