Tháng 12 nhanh tay trồng các loại rau này, Tết không tốn tiền vẫn đủ rau ăn

Ngày 30/11/2019 19:04 PM (GMT+7)

Dưới đây là tổng hợp những loại rau trồng vào tháng 12 cho các bà mẹ muốn tự tay làm vườn, chăm sóc bữa ăn gia đình.

Rau xà lách

Rất được ưa chuộng để làm salad hoặc ăn sống, nhưng rau xà lách lại rất dễ trồng. Chúng không kén đất trồng nhưng tốt nhất nên trộn đều đất tribat và xơ dừa để thoát nước tốt.

Khi trồng rau xà lách, bạn không cần phải dành riêng đất trồng mà có thể trồng xen với những cây su hào hoặc súp lơ để đỡ tốn diện tích trồng.

Tháng 12 nhanh tay trồng các loại rau này, Tết không tốn tiền vẫn đủ rau ăn - 1

Súp lơ trắng

Là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, súp lơ trắng có hương vị rất ngon và dễ trồng. Đặc biệt là khả năng có thể chịu đựng được sương giá cũng rất tốt nên bạn không nên lo lắng rằng cây sẽ bị chết vì lạnh.

Thời gian để trưởng thành mất khoảng 55 ngày. Khi nào hoa trắng và có độ to vừa đủ là có thể thu hoạch. Bạn đừng nên để hoa quá già rồi mới thu hoạch bởi khi ăn sẽ rất nhiều xơ và bị mất chất dinh dưỡng.

Tháng 12 nhanh tay trồng các loại rau này, Tết không tốn tiền vẫn đủ rau ăn - 3

Đậu cô - ve

Đậu cô ve là một trong những loại đậu dễ trồng nhất mà cũng không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc. Hầu hết các loại đầu đều ưa đất tơi xốp, thoát nước, dễ trồng, ít sâu bệnh mà sai quả.

Sau khoảng từ 60 – 70 ngày là bạn có thể thu hoạch đậu.

Tháng 12 nhanh tay trồng các loại rau này, Tết không tốn tiền vẫn đủ rau ăn - 4

Su hào

Cũng giống như súp lơ hay bắp cải, su hào có khả năng chịu lạnh rất tốt, bởi vậy mà trong các loại cây trồng vào tháng 12 không thể thiếu được loại củ này.

Su hào là một loại củ có vị thanh mát, ngọt nhẹ mà lại vô cùng bổ dưỡng vì vậy mà các bạn không thể nào bỏ qua loại này.

Tháng 12 nhanh tay trồng các loại rau này, Tết không tốn tiền vẫn đủ rau ăn - 5

Củ cải đỏ

Là một loại củ được chiếm vị trí quán quân của các loài rau củ mùa lạnh vì chỉ cần trên dưới 1 tháng sau khi gieo hạt là bạn đã có thể thu hoạch được. Mà cách trồng thì lại vô cùng đơn giản và dễ trồng, không tốn quá nhiều công sức và thời gian của bạn đâu nhé.

Thời gian thu hoạch của củ cải chỉ tầm từ 35 – 45 ngày.

Tháng 12 nhanh tay trồng các loại rau này, Tết không tốn tiền vẫn đủ rau ăn - 6

Các loại cải

Vào tháng 12, khi thời tiết đã trở nên lạnh giá nhưng bạn vẫn có thể trồng các loại rau cải. Bởi chúng là cây ưa lạnh, hanh khô. Bạn cần lưu ý cải không ưa độ ẩm nên cần trồng ở đất xốp, có nhiều chất dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

Tháng 12 nhanh tay trồng các loại rau này, Tết không tốn tiền vẫn đủ rau ăn - 7

Cà chua

Thời điểm lý tưởng để trồng hạt giống cà chua là khi vào vụ đông. Loại quả này vừa dễ trồng, chăm sóc lại ít sâu bệnh nên được nhiều người làm vườn lựa chọn. Để cây ra nhiều quả hơn, bạn cần cung cấp đủ nước cho cây trong suốt thời gian cây phát triển. Hiện nay có khá nhiều loại hạt giống cà chua, có cả cà chua thân gỗ, cà chua đen, cà chua bi cho bạn thoải mái lựa chọn loại mà bạn yêu thích.

Tháng 12 nhanh tay trồng các loại rau này, Tết không tốn tiền vẫn đủ rau ăn - 8

Dưa chuột

Dưa chuột là loại quả tốt cho sức khỏe bởi nó chứa magie, kali và chất xơ. Vì thế trồng dưa chuột sẽ  giúp bạn có nguồn thực phẩm vừa ngon lại bổ dưỡng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thang-12-nhanh-tay-trong-cac-loai-rau-nay-tet-khon...

Bà mẹ Hà thành chi mạnh tay thiết kế 100 chậu rau trên sân thượng
Hàng ngày, chị Nguyễn Thắm có niềm vui bất tận khi tận tay chăm sóc cây trái, rau quả trong khu vườn trên sân thượng để an tâm chế biến nhiều món ăn...
Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình