'Thay áo' cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng

Ngày 06/11/2016 13:53 PM (GMT+7)

Sự pha trộn giữa hai màu xanh dương và trắng sáng vẫn là một nguyên tắc vàng đối với những ngôi nhà...

1. Tô điểm với đồ sứ

Nhà thiết kế Mark D. Sikes, tác giả của cuốn sách Beautiful, có quan điểm ủng hộ đối với sự pha trộn giữa xanh và trắng. Trong khi đó, những họa tiết sọc vằn vốn được ông ưa thích thường xuyên hiện diện trong căn phòng này (trên những chiếc ghế tựa và dải băng được trang trí gần cửa sổ, bên cạnh những chiếc rèm), Mark luôn thích thú với những chiếc bình sứ được thiết kế từ gốm và mang hai màu xanh - trắng (chúng được đặt trên mặt lò sưởi). “Bạn có thể sử dụng các đồ gốm riêng rẽ để tổ điểm, nhưng tôi thích nhiều thứ cùng được trang trí một lúc giống như một bộ sưu tập. Chúng mang tới màu sắc và chi tiết rõ nét, hỗn độn nhưng cũng rất quyến rũ,” Ông nói.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 1

2. Sử dụng màu đen để tạo điểm nhấn

Mark có niềm tin chắc chắn rằng hầu hết các căn phòng cần có sự xuất hiện của màu đen để cân bằng kết cấu và sự mềm mại mà vải mang lại. “Màu đen đặc biệt thích hợp với màu xanh dương để tạo sự kết hợp mang chiều sâu” - Ông nói. Hãy bắt đầu đơn giản với những chiếc đèn treo có màu bạc sẫm (trong hình ảnh gian phòng bếp) hoặc thêm một vài chi tiết như một bàn uống cà phê màu đen hay những bức tranh được vẽ bằng than botanic. Thậm chí, Mark còn gợi ý sử dụng những vệt màu màu đen trên sàn nhà để nhấn mạnh căn phòng.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 2

3. Tận dụng những gì mà mẹ thiên nhiên ban tặng

Mark chia sẻ rằng khu vườn có thể là nguồn cảm hứng thích hợp nhất. “Tôi thích thiết kế nội thất như một phần mở rộng của những gì mà bạn nhìn thấy bên ngoài cửa sổ” - Trích lời ông. Tại đây, ông bổ sung những chiếc ghế đẩu giống như một quán bar nhỏ với tông màu xanh - trắng, đi kèm là phông tường được sơn màu trời cùng quang cảnh xung quanh thấm đẫm màu xanh rêu của cây cối.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 3

4. Sọc vằn chồng chất sọc vằn

“Kết hợp nhiều họa tiết có tông giống nhau đặc biệt là sọc vằn tạo ra các tầng lớp mới lạ và làm phong phú căn phòng của bạn mà không bị rối mắt”- Mark nói. Trong căn phòng này, rất nhiều sự kết hợp giữa các họa tiết sọc như vải sọc vằn được phủ trên đầu giường, chăn lông vịt với họa tiết hoa lá, và ghế để chân được thiết kế bằng cách may ghép.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 4

5. Lớp kết cấu

Vải latin, cây bấc, cành liễu gai và các sợi dây thừng là những vật mà Mark rất thích. “Hai màu xanh dương và trắng mang lại sự sinh động và sảng khoái, bên cạnh đó, những vật liệu từ tự nhiên được thêu dệt giúp đem lại sự giản dị.” Hãy nghe lời khuyên của anh ấy và cân nhắc những đồ vật được làm từ thiên nhiên.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 5

6. Thêm ý tưởng cho việc trang trí với hai màu xanh và trắng

Đối với ngôi nhà này, nhà thiết kế nội thất Darryl Carter chọn các sắc thái màu trắng đục, cũng như màu xanh nhạt để tô điểm chiếc giường ngủ. Carter còn thậm chí thuyết phục chủ nhà sơn lại 4 chiếc chân giường từ màu nâu thành màu xám sáng để hài hòa căn phòng.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 6

7. Tôn lên các tông màu cùng chiếc đèn treo

Một giá đựng đĩa màu trắng kết hợp rất tốt với những chiếc đĩa và cốc màu xanh. Kèm theo đó là một chiếc đèn treo ngay phía trên bàn ăn sẽ tô điểm cả căn phòng.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 7

8. “Cơi nới” không gian nhỏ hẹp

Người sở hữu khu bếp này muốn kết hợp sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường và đã thực hiện ý tưởng bằng cách trải một lớp gạch sàn và sử dụng sơn có lợi cho thiên nhiên cùng các tủ kéo được sơn trắng.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 8

9. Đảo ngược các quy luật về màu sắc để mang tính đột phá

Dưới đây là ví dụ cho việc đảo lộn màu sắc: màu trắng và xanh. Các bức tường được sơn với màu xanh đậm trong khi các vật dụng như hộp đựng đồ hay bồn tắm hoặc rèm tắm được chọn màu trắng. Chọn màu sắc tối cho tường sẽ giúp cho việc lau chùi dễ dàng hơn, còn những chiếc rèm bông xù màu trắng mang lại cảm giác như đang ở spa.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 9

10. Sử dụng những chi tiết nhỏ để tạo ra những thay đổi lớn

Mang màu sắc tới căn phòng tắm không chỉ là việc sơn tường đơn giản, mà còn là việc trang trí thêm những bông hoa tươi, như hoa tú cầu. Chúng sẽ cung cấp cảm giác sảng khoái vào buổi sáng.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 10

11. Sơn những chiếc ghế để khiến căn phòng tinh tế hơn

Nhà thiết kế Sarah Richardson, tới từ HGTV’s Sarah’s House, đã sử dụng loại vải có họa tiết hình sọc lớn, được khéo léo đặt tên là Summerside, lên mặt phía sau của những chiếc ghế bành trong căn phòng ăn màu trắng đáng yêu. Cô còn sử dụng những chiếc gối bằng nhiều họa tiết ấn tượng, bao gồm những cánh hoa màu xanh dương.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 11

12. Bổ sung kết cấu

Sự phối màu giữa hai màu xanh và trắng kết hợp tốt với những bố cục từ thiên nhiên - cành liễu, cây roi mây, rơm, cây thông, như trong phòng bếp và phòng ăn trong ảnh.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 12

13. Thiết kế đơn giản

Chiếc phòng tắm hoàn-toàn-trắng này tuy đơn giản nhưng toát lên được sự ấm cúng và tiện nghi bởi sự sắp xếp đơn giản của một sắc màu cùng nét nhấn của một chút xanh từ hai chậu cây nhỏ.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 13

14. Sử dụng những đồ trang trí làm từ vải thêu để tạo sự khác biệt

Tại đây, phông nền của căn phòng được sơn hoàn toàn bởi màu trắng chủ đạo. Rèm tắm được thiết kế từ vải thêu kết hợp giữa các họa tiết mang màu trắng và phông nền xanh. Ngược lại, những chiếc khăn tắm có phông màu trắng cùng họa tiết xanh giúp làm nổi bật nội thất bên trong.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 14

15. Đừng e sợ khi kết hợp nhiều họa tiết

Trong bức ảnh này, những chiếc khăn lau đĩa mang họa tiết hình sọc đã được thiết kế để trở thành những tấm phủ trang trí cho ghế ngồi và túi đựng bánh mì, sau đó giấy dán tường sử dụng họa tiết đối ngược là hoa lá. Bộ bàn ghế gỗ tạo ra sự cân bằng giữa các họa tiết khiến căn phòng không trở nên rối mắt

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 15

16. Tạo màu sắc cho những chiếc chăn

Một chiếc chăn kẻ sọc ô vuông bởi L.L.Bean được trải trên chiếc giường đã là ủi từ Bear Mountain Mercantile tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 16

17. Hãy nhớ, tường gỗ gân nổi không nhất thiết phải là màu trắng

Chiếc bồn rửa hai người với hai ngăn rửa riêng biệt khiến căn phòng tắm trắng-xanh này phù hợp với hai người. Những đường gân nổi trên tường như mang không khí của biển tràn về.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 17

18. Đừng ngập ngừng khi kết hợp những màu sắc khác

Chiếc tủ màu chanh tạo điểm nhấn bất ngờ cho căn phòng tắm màu trời này mà không làm mất đi sự yên tĩnh vốn có.

Thay áo cho ngôi nhà với 18 gợi ý từ hai tông màu xanh - trắng - 18

Tham khảo màu sắc chủ đạo trong thiết kế nhà năm 2017

Mãn nhãn ngôi nhà màu hồng chóe có 1-0-2

Ngôi nhà tiện nghi hiện đại nhét gọn trong hơn 28 mét vuông

Chán đăng ảnh tự sướng, giờ mọi người thích khoe cửa nhà

Hòa Bình: Nhà hàng hình nón bằng tre gây sốt trên báo Mỹ

Thùy Dương (Theo CountryLiving) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn