Thấy bồn cầu nghẹt giấy, chồng lấy màng bọc thực phẩm làm cách này khiến cả nhà "ngã ngửa"

Ngày 03/09/2019 18:34 PM (GMT+7)

Chỉ bằng cuộn màng bọc này, chiếc bồn cầu sẽ được thông tắc chỉ trong nháy mắt.

Thật khủng khiếp mỗi khi chiếc bồn cầu bị tắc nghẽn mà bạn chẳng có bất cứ dụng cụ hay loại thuốc thông tắc bồn cầu nào sẵn có trong nhà cả. Phải làm sao để giải quyết chiếc bồn cầu đang ngập ứ đây? Rất đơn giản, hãy chạy ngay vào bếp và tìm cuốn màng bọc thực phẩm quen thuộc.

1. Cách thông tắc bồn cầu với màng bọc thực phẩm

Bước 1: Dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh miệng của bồn cầu. Bạn cần bọc thật kín sao cho màng bọc bám sát vào thành bồn cầu. Bọc khoảng 2 đến 3 lớp để chúng dính thật chắc chắn vào bồn cầu nhé.

Bước 2: Giật nước bồn cầu, lúc này áp lực của nước sẽ khiến màng bọc căng phồng lên. Khi đó hãy dùng tay nén màng bọc xuống. Bằng cách đó bạn sẽ đẩy áp lực nước xuống mạnh hơn và cuốn trôi những thứ đang tắc nghẽn bên trong.

Thấy bồn cầu nghẹt giấy, chồng lấy màng bọc thực phẩm làm cách này khiến cả nhà amp;#34;ngã ngửaamp;#34; - 1

Bước 3: Tháo lớp màng bọc thực phẩm ra khỏi bồn cầu và xem thành quả. Bồn cầu đã trở nên sạch bóng như chưa hề tắc.

Lưu ý: Cách thông tắc này chỉ hiệu quả với tình trạng bồn cầu bị tắc nhẹ. Nếu bồn cầu tắc nghiêm trọng hơn, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các dụng cụ thông tắc bồn cầu hoặc tìm đến những người thợ chuyên nghiệp.

2. Những mẹo vặt gia đình hữu ích với màng bọc thực phẩm 

Ngăn đồ mỹ phẩm đổ, chảy khi di chuyển

Thấy bồn cầu nghẹt giấy, chồng lấy màng bọc thực phẩm làm cách này khiến cả nhà amp;#34;ngã ngửaamp;#34; - 3

Khi đi chơi, đi du lịch, công tác, nhiều chị em khá bực bội vì nhiều món đồ mỹ phẩm như sữa rửa mặt, nước hoa hồng, kem nền BB, nước rửa tay… dù đã vặn chặt nắp nhưng chúng vẫn đổ dung dịch ra ngoài, làm bẩn hết đồ dùng trong hành lý.

Để ngăn đồ mỹ phẩm, đổ chảy ra xung quanh như vậy, bạn nên mở nắp các món đồ này, phủ lên miệng chai 1 lớp màng bọc thực phẩm và vặn nắp chai lại, đảm bảo dung dịch sẽ được giữ lại trong chai và không còn đổ tháo khi di chuyển nữa nhé.

Đánh bột sạch sẽ, không rơi vãi bột xung quanh

Thấy bồn cầu nghẹt giấy, chồng lấy màng bọc thực phẩm làm cách này khiến cả nhà amp;#34;ngã ngửaamp;#34; - 4

Khi đánh bột, bột thường rơi vãi ra xung quanh mặt bàn vừa lãng phí bột vừa làm bạn mất thời gian lau dọn.

Để ngăn bột rơi vãi ra ngoài, bạn có thể quấn màng bọc thực phẩm quanh miệng tô đánh trứng, chọt 1 lỗ vừa đủ để cây đánh trứng xuyên qua màng bọc và vận hành máy đánh trứng như bình thường, bột sẽ không còn văng ra ngoài nữa nhé.

Làm nắp ly

Thấy bồn cầu nghẹt giấy, chồng lấy màng bọc thực phẩm làm cách này khiến cả nhà amp;#34;ngã ngửaamp;#34; - 5

Để ngăn nước đổ ra ngoài, bạn có thể tạo nắp ly nhanh gọn bằng cách quấn màng bọc thực phẩm xung quanh miệng ly, khi nghiêng ly nước, nước cũng không bị đổ ra ngoài, giữ cho khu vực xung quanh ly sạch sẽ, vệ sinh. Nếu nhà bạn có em bé thì đây là cách hữu hiệu khi cho bé uống nước mà không lo bị vương vãi.

Làm bẫy ruồi

Thấy bồn cầu nghẹt giấy, chồng lấy màng bọc thực phẩm làm cách này khiến cả nhà amp;#34;ngã ngửaamp;#34; - 6

Chọn 1 ly cỡ lớn, cho 1 ít trái cây cắt nhỏ vào trong ly, bọc màng bọc phủ lên miệng ly, dùng nĩa tạo những lỗ nhỏ trên màng bọc và đặt ly ở những nơi có nhiều ruồi, sau vài giờ, hương vị trái cây sẽ thu hút lũ ruồi bay vào trong ly và không thể thoát ra được đấy.

Kì lạ chiếc tủ lạnh không cần cắm điện vẫn giữ thực phẩm tươi ngon gấp 9 lần bình thường
Bảo quản đồ ăn tươi ngon tới 27 ngày, hiện đại mà không "hại điện", đó chính là những lợi ích tuyệt vời mà chiếc "tủ lạnh" đặc biệt được sáng chế bởi...

Theo Lê Lê (T/H) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình