Thấy vợ thu thập cả núi túi hút ẩm, chồng toan mắng thì "muối mặt" phát hiện ra công dụng

Ngày 27/05/2019 19:15 PM (GMT+7)

Chiếc túi nhỏ với dòng chữ lớn “Không được ăn”, tưởng là vô thưởng vô phạt nhưng lại có nhiều công dụng hiệu nghiệm bất ngờ.

Gói hút ẩm thường được đóng thành những gói nhỏ với kích thước như gói trà túi lọc, chứa nhiều hạt chống ẩm bên trong. Một hạt chống ẩm có đường kính từ 1 - 5mm. Thành phần của hạt chống ẩm là silica gel, có tác dụng hấp thụ nước đến 40% trọng lượng của nó, nhờ đó có thể chống ẩm mốc cho sản phẩm.

Ngoài ra, gói hút ẩm còn có rất nhiều lợi ích khác trong cuộc sống mà bạn có thể áp dụng một cách an toàn.

thay vo thu thap ca nui tui hut am, chong toan mang thi "muoi mat" phat hien ra cong dung - 1

1. Làm khô điện thoại bị dính nước

Nếu bạn lỡ tay làm rơi chiếc điện thoại xuống nước, hãy rút sim, thẻ nhớ, tất cả những gì là bộ phận rời có thể tháo ra được và cho vào một túi bóng đựng sẵn gói hút ẩm. Để qua đêm và sau đó khởi động lại điện thoại để đảm bảo rằng “chiếc dế yêu” vẫn còn “sống sót”.

2. Làm khô túi đựng đồ trang điểm

Tương tự như cách trên, bạn có thể dùng gói hút ẩm cho vào túi đựng đồ trang điểm để các hạt silica gel có thể hấp thụ hết nước thừa, ngăn sản phẩm không bị ẩm.

3. Khử mùi hôi

thay vo thu thap ca nui tui hut am, chong toan mang thi "muoi mat" phat hien ra cong dung - 2

Độ ẩm tạo điều kiện cho vi khuẩn nảy nở phát triển và sinh ra những mùi hôi khó chịu. Những hạt silica gel có thể giải quyết triệt để vấn đề này. Hãy cho những gói hút ẩm vào tủ quần áo, tủ giày, tủ thức ăn của bạn để trả lại mùi dễ chịu ban đầu. Bạn cũng nên áp dụng cách này để bảo vệ tủ sách không có mùi ẩm mốc, mọt.

4. Bảo vệ đồ bạc không bị xỉn màu

thay vo thu thap ca nui tui hut am, chong toan mang thi "muoi mat" phat hien ra cong dung - 1

Đồ bằng bạc dùng lâu ngày rất dễ bị xỉn, oxy hoá, mất dần độ sáng bóng và chuyển thành màu đen. Bạn hãy bọc đồ bạc kèm với gói hút ẩm trong túi nhựa để cách ly đồ dùng với sự ẩm ướt của không khí.

5. Bảo quản hoa khô

Bạn cho hoa và những gói hút ẩm vào túi nhựa để làm chậm quá trình phân huỷ hoa và giữ cho hoa được lâu hơn.

thay vo thu thap ca nui tui hut am, chong toan mang thi "muoi mat" phat hien ra cong dung - 4

6. Bảo quản dao cạo râu

Lưỡi dao cạo sẽ tăng tuổi thọ lên đến vài năm nếu sau khi sử dụng, bạn bỏ chung dao cạo râu và gói hút ẩm vào một chiếc túi kín không khí. Nếu không làm vậy, đừng trách tại sao cứ một tháng bạn lại phải thay lưỡi dao một lần nhé.

7. Bảo vệ ảnh

Các album ảnh cất lâu ngày trong tủ thường hay bị ố, mốc. Để hạn chế vấn đề này, bạn có thể đặt các túi hút ẩm chung với nơi cất album.

thay vo thu thap ca nui tui hut am, chong toan mang thi "muoi mat" phat hien ra cong dung - 5

Ghi điểm trong mắt mẹ chồng nếu biết sử dụng những mẹo vặt với vật dụng đã cũ
Đừng hỏi vì sao mẹ chồng nhà người ta quý con dâu còn bạn thì "kém hấp dẫn". Đơn giản vì nàng dâu ấy biết cách lấy lòng mẹ chồng khi giữ cho đồ vật...
Theo Lê Lê (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ