Thi viết văn 200 từ, thắng nhà 20 tỷ

Bà Janice Sage sẽ tặng lại ngôi nhà trị giá 900.000 đô của mình cho ai gửi bài luận 200 từ tốt nhất nêu lý do mong muốn sở hữu căn biệt thự.

Vào năm 1993, bà Janice Sage đã giành được một giải thưởng là khu nhà nghỉ lâu đời tại Maine thông qua một cuộc thi viết luận. Bây giờ, bà ý quyết định cô ấy đem tặng căn nhà bảy phòng quyến rũ của mình cho ai gửi bài luận 200 từ tốt nhất giải thích tại sao họ muốn sở hữu và vận hành the Center Love Inn and Restaurant.

thi viet van 200 tu, thang nha 20 ty - 1

Khu nhà, được xây dựng từ năm 1805, hiện được định giá khoảng 900.000 đô. Bà Janice Sage hi vọng sẽ bù đắp được thông qua lệ phí 125 đô khi nộp đơn (khoảng 7500 bài dự thi). Tuy nhiên, người chủ tiếp theo sẽ phải cam kết một số điều khoản. Đầu tiên, ngôi nhà giữ nguyên màu sơn trắng với cửa sổ màu xanh lá cây hoặc đen. Và nó phải tiếp tục  mở cửa khách đón khách trong ít nhất một năm. 

thi viet van 200 tu, thang nha 20 ty - 2

thi viet van 200 tu, thang nha 20 ty - 3

Người chiến thắng sẽ nhận được bàn giao ngôi nhà 30 ngày sau khi công bố giải.

Và cuộc thi này đã mở ra một xu hướng mới ở nước Mỹ. Chủ sở hữu của ngôi nhà nhờ vào đó sẽ "bán" được ngôi nhà nhanh hơn và có ý nghĩa hơn thông qua cách "tặng". Họ sẽ bù lại chi phí bằng cách thu phí tham dự (thường từ 100 - 200 đô). Tuy nhiên, cách bán nhà như thế này cũng tồn tại khá nhiều rủi ro. Tờ New York Times đã đưa ra những lời khuyên cho những gia chủ đang định tổ chức những cuộc thi tương tự:

1. Toán học

Cuộc thi của bà Janice ở đã thu hút hơn 7000 người tham dự, thu về 906.000 đô. Nhưng theo tờ Times, nhiều cuộc thi tương tự đã không được thành công như vậy. Nếu không có đủ số lượng người đăng kí, chủ nhà thường bị buộc phải chấm dứt cuộc thi và hoàn trả 100% lệ phí. 

2. Không phải tất cả đều ngọt ngào

Sau khi chiến thắng tại Maine được công bố vào tháng Sáu vừa qua, một nhóm người dùng Facebook đã lập group khiếu nại vì họ rằng cuộc thi đã có gian lận. Khoảng mười lăm tờ đơn đã được gửi đến các văn phòng luật sư ở Maine, dẫn đến cuộc điều tra của cảnh sát. Cuối cùng, mặc dù xác định mọi thứ đều diễn ra hợp pháp nhưng chàng trai may mắn nhận được ngôi nhà đang phải đối phó với một mớ hỗn độn. Căn nhà trọ vẫn phải vận hành như cam kết nhưng không ai đến thuê vì số lượng sao trên các trang du lịch đều rớt thảm hại. Hàng ngày, anh còn phải trả lời hàng đống cuộc điện thoại làm phiền.

3. Trong thực tế nó giống như một công việc bán thời gian

Để tránh các tranh cãi tương tự xảy ra giống như cuộc thi ở Main, một cặp vợ chồng ở Virginian khi "đem tặng" trang trại nuôi ngựa rộng 35 mẫu đã phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đầu tiên là phải thuê một luật sư để theo dõi suốt quá trình, một đoàn ban giám khảo để đưa ra quyết định cuối cùng từ 25 bài dự thi đã được chọn và lập một trang Facebook để cập nhật thể lệ, diễn biến. Tất cả để đảm bảo quá trình diễn ra hoàn toàn công bằng và hợp pháp. Họ cho biết mình đã dành bốn giờ một ngày đọc bài dự thi và giải thích quy định cho các thí sinh

4. Hãy coi chừng bị theo dõi

Một nhà tổ chức đã chia sẻ với tờ Times: "Luôn có những người đi bộ xung quanh và lái xe lòng vòng xung quanh ngôi nhà. Không chỉ tôi mà hàng xóm đều rất khó chịu vì cảm giác bị theo dõi."

Theo Ngọc Trâm (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Nhà độc đáo