Thiết bị sưởi ấm bán chạy như “tôm tươi”

Ngày 26/01/2016 08:33 AM (GMT+7)

Hà Nội đang vào đợt cao điểm của rét buốt, tại nhiều đại lý, cửa hàng tạp hóa, các sản phẩm lò sưởi, túi sưởi, chăn, đệm điện, thậm chí là găng tay, bít tất… cũng trở nên đắt khách.

Một trong những mặt hàng hút khách ngày rét phải kể đến là quạt sưởi. Ghi nhận tại chợ Đồng Xuân, hàng của Trung Quốc có giá từ 180.000 - 360.000 đồng/chiếc, riêng hàng có xuất xứ từ Nhật Bản, Thái Lan giá dao động từ 600.000 đến 1 triệu đồng/chiếc.

Thiết bị sưởi ấm bán chạy như “tôm tươi” - 1

Các thiết bị sưởi ấm đắt khách trong đợt cao điểm rét.

Ông Hà Hùng Linh - nhà phân phối điện gia dụng cao cấp ở 76 Hàng Khoai (quận Hoàn Kiếm) cho biết: “Loại mặt hàng đồ sưởi có giá theo thời vụ. Thời tiết lạnh hơn, sản phẩm sẽ đắt lên rất nhiều. Người bán, người mua đều không biết trước được điều gì. Theo tôi, nên mua hàng của Nhật, đắt xắt ra miếng, tốt hơn nhiều và chắc chắn hơn rất nhiều”.

Không riêng gì đại lý, cửa hàng tạp hóa, trên nhiều trang mạng, các thiết bị “độc, lạ” dùng để chống rét cũng được quảng cáo bày bán khá nhiều. Mỗi loại có mức giá khác nhau từ vài chục nghìn tới cả vài triệu đồng. 

Có thể kể đến như những chiếc lót giày sưởi ấm, có giá rất rẻ, chỉ 35.000 - 40.000 đồng/đôi. Sau khi lót vào đế giày từ 10-15 phút, người đi sẽ thấy bàn chân ấm lên. Lót giày giữ nhiệt có thể giữ ấm được 8-10 tiếng đồng hồ.

Trong khi đó, nhiều sản phẩm quần áo giữ nhiệt của Hàn Quốc được quảng cáo chất lượng tốt, nhưng giá khá “chát”, từ 2,3 cho tới 3 triệu đồng/chiếc.

Phó Giáo sư Nguyễn Đức Lợi - Viện Nhiệt lạnh, Đại học Bách khoa (Hà Nội) khuyến cáo, có rất nhiều thiết bị sưởi khác nhau nên tùy từng ứng dụng cụ thể cũng như túi tiền mà mỗi gia đình mua sắm thiết bị sưởi cho phù hợp. Điều quan trọng là phải hết sức cẩn thận, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh những tai nạn cháy, nổ, chập điện không đáng có.

“Với những thiết bị sưởi bằng điện như chăn, đệm điện, túi sưởi ấm, người tiêu dùng cần thận trọng khi mua và sử dụng. Khi mua cần lựa chọn sản phẩm uy tín, có hạn sử dụng, có bảo hành. Không nên mua sản phẩm rẻ tiền, bị lỗi. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng cần phải thận trọng” – ông Lợi nói.

Theo Mỵ Lương - Minh Nguyệt (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình