Tiền vào như nước nhờ trồng giống mận khổng lồ giá 40.000 đồng/quả

Ngày 26/05/2019 15:54 PM (GMT+7)

Mận là một loại trái cây vô cùng phổ biến, không ít người nông dân đã trồng mận và phát tài nhờ công việc này, trong đó, hai vợ chồng Lưu Mân là một điển hình.

Lưu Mân và vợ đều thuộc thế hệ 8X, quê ở làng Ách Điền, Trung Quốc. Trước đó, Lưu Mân và vợ đều đi làm thuê ở bên ngoài, mỗi tháng kiếm được hơn 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng). Một hôm, mẹ của Lưu Mân gọi điện thoại kêu họ về nhà, nói rằng đứa con ở nhà không vâng lời, thường theo bạn ra sông tắm, nói họ về quê tìm việc gì để làm tiện chăm sóc con cái. Sau khi nghe mẹ nói, hai người nhanh chóng xin nghỉ việc để quay về quê, nhưng, công việc ở đây không dễ tìm, hơn nữa lương lại thấp, làm 12 tiếng một ngày nhưng lại chỉ được 1000 nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu đồng) 1 tháng.

tien vao nhu nuoc nho trong giong man khong lo gia 40.000 dong/qua - 1

Một quả mận Lưu Mân trồng đều nặng trung bình 0.5kg

Cảm thấy tình hình không được khả quan, Lưu Mân và vợ bảo nhau không đi tìm việc nữa, đằng sau nhà còn mười mấy mẫu đất trống, tìm một loại trái cây nào đó để trồng, dù sao thì trồng hoa quả vừa kiếm được tiền lại vừa có thời gian chăm sóc con cái.

Nói là làm, hai vợ chồng ngay lập tức đi tìm mua hạt giống mận về trồng trên hơn mười mẫu đất sau nhà. Mỗi ngày, Lưu Mân đều đến vườn để xem cây con phát triển tốt không. Đến năm thứ ba, cây mận bắt đầu ra quả, hơn nữa quả lại rất to, mỗi quả trung bình nặng tới 0.5kg.

tien vao nhu nuoc nho trong giong man khong lo gia 40.000 dong/qua - 2

Vườn mận mang lại cho hai vợ chồng Lưu Mân hàng trăm triệu mỗi năm

Hiện tại, vườn mận của Lưu Mân đang bước vào thời kỳ năng suất cao. Khi mận chưa chín, chúng có màu đỏ tím, còn khi chín, chúng sẽ chuyển sang màu vàng xen lẫn một chút đỏ. Thịt của mận rất ngọt, ngoài ra còn rất giàu protein vi lượng, chất béo, carotene, vitamin, niacin, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác.

Lưu Mân nói rằng loại mận anh trồng là một giống mận mới, quả rất to, giá bán lẻ trên thị trường là 12 nhân dân tệ một quả (khoảng 40 nghìn đồng). Trước mắt thì giống mận này của anh đang khá được ưa chuộng ở thị trường địa phương, trừ đi các chi phí khác đi, trung bình một năm anh có thể kiếm được khoảng 250.000 nhân dân tệ (khoảng 842 triệu đồng).

Loại quả quen thuộc ở Việt Nam, Trung Quốc bán hơn 200 nghìn nửa cân
Loại quả này còn có tên gọi khác là đậu đỏ vì màu sắc của chúng khi chín. Cây của chúng không cao lắm, thông thường cao từ 5 đến 10m và có nhiều gai...

Theo Như Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn
Tin hay đừng bỏ lỡ