Tim xinh lủng lẳng trong phòng bé cưng

Ngày 16/03/2013 05:34 AM (GMT+7)

Vừa kích thích và khơi gợi chú ý của bé vừa khiến không gian ngập tràn yêu thương.

Không gian trong phòng bé sơ sinh cần gọn gàng, sạch sẽ nhưng phải có những màu sắc thực sự bắt mắt để thu hút sự chú ý của bé, vì trong thời gian này, bé khám phá thế giới xung quanh bằng thị giác, thính giác ngay từ những ngày đầu mới sinh, sau đó mới  đến các cơ quan khác như vị giác, xúc giác. Nhiều mẹ để kích thích bé hứng thú chơi đùa, kích thích giác quan cho bé bằng cách treo đồ chơi lên màn. Nếu không có đồ chơi, mẹ treo vải đỏ hoặc khăn voan màu sắc để bé nhìn. Nhưng như vậy lại không an toàn với bé vì đồ chơi có thể tuột và rơi xuống, khăn cũng có thể tuột nếu mẹ không cẩn thận, gây ngạt thở cho con.

Eva giới thiệu cách khiến cho không gian phòng bé vừa dễ thương lại vừa kích thích thị giác của bé bằng cành treo những trái tim đỏ.

Bạn cần chuẩn bị: giấy đỏ, cành cây khô đã sơn trắng hoặc để mộc cũng được, chổi nhỏ quét keo, keo, chỉ.

Cách làm:

Đổ hồ ra một mảnh bìa nhỏ, dùng chổi quét đều lên trên mặt mảnh giấy đỏ, để khô. Mục đích là để giấy khi cắt trái tim không bị cong lên, tăng độ dày cho giấy, khi xâu chỉ qua cũng không bị tuột và rách.

Bạn cắt giấy thành hình trái tim, cắt càng nhiều trái tim càng tốt. Cách cắt hình trái tim: bạn có thể cắt giấy uốn lượn theo hình trái tim nếu không cầu kì, bên to bên bé đều được, còn nếu cầu kì thì bạn gập đôi tờ giấy lại, rồi cắt theo hình dấu hỏi ngược, mở nếp gấp ra, trái tim sẽ rất đều hai bên.

Cắt nhiều trái tim với các kích thước khác nhau để tạo nên sự phong phú khi treo lên cành.

Dùng kim chỉ xuyên qua điểm lõm của trái tim, vì có hồ cứng rồi nên bạn không sợ giấy bị rách, trái tim được giữ lại chắc ở vị trí trên sợi chỉ mà bạn muốn.

Treo trái tim lên cành cây, rồi gắn chắc chắn lên tường  bằng ốc vít, bạn đã có một cành cây lủng lẳng trái tim đo đỏ, kích thích bé hướng lên, nhìn lên và với tới.

Bé đã học được cách chiếm lĩnh một cái gì đó rồi. Vừa trang trí phòng bé dễ thương mà lại vừa kích thích trí tuệ của bé nữa. Một công đôi việc, bạn bắt tay vào làm ngay đi thôi.

Ngoài ra, để tạo nên sự đồng điệu và tinh tế trong căn phòng, bạn có thể làm một khung ảnh trái tim như thế này vô cùng đơn giản.

Cả căn phòng ngập tình yêu của mẹ dành cho bé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Khéo tay hay làm