Tốn ít tiền mà nhà thông minh như trong phim bom tấn

Ngày 12/05/2015 14:00 PM (GMT+7)

Ngày nay, việc sở hữu một căn nhà thông minh không còn là một điều quá viển vông đối với nhiều gia đình lắm tiền, nhiều của.

1. Sử dụng các phích cắm thông minh

Đối với những bóng đèn thắp trên cao hay bất cứ các thiết bị điện nào khác cần dùng đến ổ cắm như cửa sổ điều hòa không khí thì một thiết bị phích cắm thông minh là một lựa chọn hoàn hảo.

Bạn có thể điều khiển trực tiếp các thiết bị của mình từ xa ( chẳng hạn điều chỉnh nhiệt độ nồi cơm điện khi bạn đang làm việc) đồng thời quan sát được những thiết bị nào đang được sử dụng. Bên cạnh đó, chiếc ổ cắm thông minh điều khiển bằng smartphone có kết nối Internet này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện khi hoàn toàn có thể kiểm soát được các thiết bị đang sử dụng trong nhà. Giá bán lẻ của sản phẩm khoảng 50 đô (hơn 1 triệu). Đây là một mức giá không hề cao để có một căn nhà thông minh và hiện đại.

Tốn ít tiền mà nhà thông minh như trong phim bom tấn - 1

2. Điều khiển cửa đóng mở gara khi vẫn ngồi trong xe

Cửa gara thông thường khiến bạn vô cùng chán nản khi tốn thời gian nhấn nút mở và chờ đợi cho quá trình chúng mở ra. Còn chần chờ gì nữa khi sử dụng thiết bị hiện đại gắn vào cửa gara giúp bạn điều khiển nó một cách thông minh thông qua ứng dụng trên điện thoại hay máy tính. Thiết bị thông minh được ưa chuộng nhiều và đánh giá cao hiện nay có giá khoảng 100 đô la.

Tốn ít tiền mà nhà thông minh như trong phim bom tấn - 2

3. Khóa cửa thông minh

Bạn đã thử mở cửa mà không cần tới khóa bao giờ chưa? Với sản phần khóa thông minh, bạn có thể mở của chỉ với một nút chạm trên chiếc smartphone của mình. Chiếc khóa thông minh này sử dụng hệ thống mở khóa bằng thẻ phát tín hiệu và trình ứng dụng cài đặt ngay trên chiếc điện thoại của bạn. Như vậy, bạn chẳng lo mất chìa khóa hay sợ trộm phá khóa vào nhà. Sản phẩm rẻ nhất trên thị trường hiện tại chỉ khoảng 280 nghìn đồng.

Tốn ít tiền mà nhà thông minh như trong phim bom tấn - 3

4. Thiết bị điều nhiệt 

Để có một ngôi nhà tự động, thiết bị điều nhiệt thông minh không thể thiếu giúp bạn điều hòa không khí trong nhà cũng như tiết kiệm được hóa đơn tiện ích mỗi tháng. Thiết bị gọn nhẹ này có thiết kế sáng tạo gọn nhẹ giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ căn phòng nhanh chóng, dễ dàng chỉ với một nút xoay.

Chúng có thể học hỏi thói quen người dùng và tự động điều chỉnh theo nhiệt độ ưa thích, tự động tắt khi bạn ra khỏi nhà và khởi động khi bạn quay trở lại. Đặc biệt bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ từ xa với iPhone/iPad hay các smartphone sử dụng hệ điều hành Android. Thiết bị được sử dụng rộng rãi với giá dao động từ 250 đến 270 đôla

Tốn ít tiền mà nhà thông minh như trong phim bom tấn - 4

5. Hệ thống chiếu sáng tự động

Thiết lập một hệ thống chiếu sáng tự động là một quyết định thông minh nhất cần thực hiện. Quan sát các thiết bị chiếu sáng đang hoạt động và điều khiển chúng từ xa là một cách tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Hệ thống này cũng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông như vẫn có người ở nhà khi bạn đang đi nghỉ ở đâu đó.

Các thiết bị phích cắm và công tắc thông minh dưới sự kiểm soát của một thiết bị Android, Iphone hoặc iPad và chương trình đèn bật tắt tại thời điểm nhất định sẽ thay thế những công tắc cứng nhắc khắp nơi trong gia đình bạn. Chi phí trung bình cho hệ thống này chỉ khoảng 50 đô, tuy nhiên, chi phí sẽ tăng lên khi gia đình bạn sử dụng rất nhiều đèn.

Tốn ít tiền mà nhà thông minh như trong phim bom tấn - 5

6. Bộ điều khiển trung tâm

Thách thức lớn nhất để có một ngôi nhà hoàn toàn tự động chính là xây dựng một bộ điều khiển trung tâm. Mỗi thiết bị sử dụng một phương thức không dây khác nhau đi kèm với một ứng dựng kiểm soát với cơ chế riêng. Do đó, bạn cần phải có một thiết bị tập trung giúp kết nối tất cả các thông tin vào một ứng dụng trên điện thoại của bạn. Hãy chọn cho mình một bộ điều khiển trung tâm với giá chỉ 200 đôla. Chúng chính là chìa khóa giúp bạn kiểm soát mọi thứ khi xa nhà và cảnh báo bạn khi cần thiết.

Tốn ít tiền mà nhà thông minh như trong phim bom tấn - 6

Theo Xuyến Trần (thefiscaltimes) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn