Triệu phú bỏ việc, dắt vợ con về quê trồng dưa gang và cái kết

Ngày 14/04/2019 15:18 PM (GMT+7)

Bỏ lại công ty đèn nội thất đang làm ăn phát đạt, chàng thanh niên quyết tâm trở về quê trồng dưa gang, lại một lần nữa trở thành triệu phú.

Chu Bồi sinh năm 1988, anh đến từ làng Hợp Nghị, thị trấn Đỗ Hợp, huyện Trường Phong, thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy. Năm 2010, anh tốt nghiệp chuyên ngành tài chính Đại học An Huy. Anh từng mở một công ty đèn nội thất tại thành phố Hợp Phì với thu nhập hàng trăm nghìn nhân dân tệ mỗi năm. Tuy nhiên, sau khi nhận được lời mời của Ủy ban nhân dân thị trấn Đỗ Hợp, Chu Bồi đã quyết định bỏ lại tất cả để trở về quê nhà, đồng thời được bầu làm bí thư chi bộ của làng Hợp Nghị.

Lúc Chu Bồi mới trở về quê, hàng xóm xung quanh đều dị nghị, họ không hiểu vì sao nhiều người sống chết muốn ra thành phố làm việc, còn anh lại từ bỏ công việc kinh doanh để về nông thôn. Lúc đầu, vợ anh, Nghiêm San San cũng đã do dự rất nhiều, nhưng vì sự kiên quyết của chồng, vợ anh chỉ đành dắt theo hai đứa con nhỏ, một học tiểu học, một mới chỉ biết đi, theo anh trở về Hợp Nghị.

Triệu phú bỏ việc, dắt vợ con về quê trồng dưa gang và cái kết - 1

Chu Bồi bỏ lại công ty đèn nội thất về quê khởi nghiệp một lần nữa

Sau khi trở về quê, Chu Bồi đã đặt cọc 30 mẫu đất để trồng dưa gang. Dưa gang là loại quả vô cùng đa năng, từ thịt, hạt, vỏ cho tới cuống, lá, bộ phận nào của quả cũng đều rất có ích. Trong đó, hạt dưa là một món ăn vặt khá phổ biến, vị của chúng bùi và ngậy. Vỏ và cuống của dưa gang cũng là một loại thảo dược quan trọng trong Đông y, chúng có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, chống ho và tiêu độc, ngoài ra còn có thể giúp trì hoãn sự lão hóa. Hơn nữa, dưa gang chịu được hạn, rất thích hợp để canh tác ở những vùng thiếu nước và khô cằn như ở thị trấn Đỗ Hợp.

Do vị trí địa lý, thị trấn Đỗ Hợp thường hay xảy ra tình trạng thiếu nước và hạn hán, điều này gây khó khăn cho việc trồng các loại cây truyền thống. Chu Bồi đã từng thử trồng lê nhưng hiệu quả không được lý tưởng. Tuy nhiên, ngay từ năm đầu tiên trồng, dưa gang đã phát triển rất tốt. Tháng 10 năm 2017 chính là vụ thu hoạch dưa gang đầu tiên của vợ chồng anh. Về cơ bản, dưa gang đều được bán hết và thu nhập cũng không tồi. Mỗi mẫu dưa thu được 5000-6000 nhân dân tệ (khoảng 17-20 triệu đồng), đem lại cho Chu Bồi khoản thu nhập bình quân 10 vạn nhân dân tệ (khoảng 344 triệu đồng) mỗi năm.

Triệu phú bỏ việc, dắt vợ con về quê trồng dưa gang và cái kết - 2

Việc trồng dưa gang đem lại cho Chu Bồi khoản lợi nhuận 10 vạn tệ mỗi năm

Hiện tại, Chu Bồi đang có ý định mở rộng canh tác, đồng thời mở một hợp tác xã để truyền dạy kinh nghiệm kinh doanh cũng như trồng trọt của mình cho các hộ dân nghèo khác trong làng.

Tiền nhiều để làm như Kỳ Duyên: Tậu 3 căn nhà, dành hẳn 1 phòng chất đồ hiệu cực căng
Ở tuổi 23 Kỳ Duyên có cuộc sống nhiều người ngưỡng mộ với 3 căn nhà, 1 xế hộp và hàng ngàn món đồ hàng hiệu đắt đỏ.
Theo Như Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn