Trồng cây thủy sinh văn phòng muốn bền và đẹp nhất định phải biết điều này

Ngày 14/05/2021 11:53 AM (GMT+7)

Tuy trồng cây bằng phương pháp thủy sinh rất dễ dàng, nhưng bạn cũng nên nhớ quan sát và chăm sóc thường xuyên để cây phát triển tốt nhất.

Khác với những loài cây sống trong đất, cây thủy sinh có thể sống hoàn toàn trong nước hoặc một phần trong nước và trong môi trường ẩm ướt. Ưu điểm của cây thủy sinh đó là rất dễ chăm sóc, có thể sống trong điều kiện tự nhiên trong nhà, không cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Tuy nhiên, để cây phát triển bền và sinh trưởng tốt cần lưu ý 4 điều sau đây:

Trồng cây thủy sinh văn phòng muốn bền và đẹp nhất định phải biết điều này - 1

Ảnh minh họa

Thay nước

Trồng cây thủy sinh để bàn nên sử dụng nước sạch để cây không bị nhiễm chất độc hại. Nếu dùng nước máy, bạn có thể để nước qua đêm hoặc phơi nắng để mùi clo bay hết.

Vào những ngày thời tiết hanh khô, cây mau thoát hơi nước nên bạn nhớ thay nước từ 3 – 5 ngày/lần, với những ngày mát mẻ, độ ẩm cao bạn chỉ nên thay nước 7 – 10 ngày/lần.

Cắt tỉa những phần bị thối, hỏng

Khi phát hiện có rễ cây bị hỏng hoặc cây bị thối, bạn nên thay nước cho cây, cắt bỏ đi phần rễ đã thối, rửa rễ nhưng không vò rễ để bộ rễ bị đứt. Bạn nhớ thường xuyên ngắt bỏ lá vàng, lá dập, vệ sinh chậu thủy tinh sạch sẽ để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn trong chậu.

Thêm dưỡng chất

Bạn cần thêm dung dịch thủy canh vào hàng tuần để giúp cây có đủ chất dinh dưỡng. Lượng dung dịch dinh dưỡng cũng phải thích hợp với từng loại cây, nếu nồng độ quá cao sẽ khiến cây bị thối chết.

Chọn vị trí thích hợp

Bạn nên hiểu rõ đặc tính của cây xem cây có phù hợp với điều kiện ánh sáng nhiều hay ít để lựa chọn vị trí, nếu mặt bàn của bạn không có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì bạn nên đem cây phơi nắng để cây phát triển, không nên đặt cây dưới máy lạnh quá lâu sẽ khiến cây khó lớn nhanh.

Trồng cây thủy sinh văn phòng muốn bền và đẹp nhất định phải biết điều này - 3

Ảnh minh họa

Lưu ý:

– Không để nước trong bình đục và có mùi lạ, nếu có cần thay nước ngay.

– Không đổ nước ngập thân cây vì rất dễ bị thối úng

– Không để cây thủy sinh ở cửa sổ nắng vì cây thường trong bình thủy sinh, nắng gắt cộng với chiếu qua kính và bình thủy tinh làm môi trường nước nóng lên dễ làm chết cây.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/o/trong-cay-thuy-sinh-van-phong-muon-ben-va-dep-nhat-dinh-phai-b...

Cây chuỗi ngọc - Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây
Cây chuỗi ngọc hay còn được biết đến là cây rìa xanh, cây thanh quan,... là một loài cây đẹp, thường được trồng để làm cây cảnh cho công viên, trang...
Theo M.H (th) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn