Tulip Việt giá 30 nghìn hút người mua

Ngày 17/02/2015 10:00 AM (GMT+7)

Mặc dù không đẹp bằng giống hoa tulip Hà Lan nhưng tulip Đà Lạt được ưa chuộng hơn nhờ giá cả phải chăng.

Vài ba năm trở lại đây, nhu cầu chơi Tulip ngày càng tăng do hoa lạ, có hình dáng và màu sắc đẹp. Những bông hoa Tulip với vẻ đẹp trang trọng và quý phái đã hút hồn bao người chơi hoa Việt. Người ta tin rằng Tulip sẽ bảo vệ những ai gieo trồng chúng vì những bông hoa này dành riêng cho những thiên thần bé nhỏ và các bà tiên, những người thường quây quần dưới các bông hoa và hát cho nhau các bài hát ru con. Hiện tại ở Việt Nam, Tulip (hay còn gọi là Uất Kim Hương) được trồng chủ yếu ở Đà Lạt, ngoài ra còn một số ít ở Mộc Châu - Sơn La và một số tỉnh ở miền Bắc.

Tulip Đà Lạt giá rẻ

Được đem gây giống và nhân rộng ở Đà Lạt - một trong những vựa hoa lớn nhất đất nước, tulip thích nghi nhanh chóng. Những bông quốc hoa của xứ sở Hà Lan làm quen và sống tốt trong điều kiện khí hậu mát mẻ ở vùng đồi núi cao nguyên. Trong dịp Tết, từng bông tulip ùa ra đường, tràn các chợ khắp trong Nam ngoài Bắc để mang sắc xuân về tươi tắn cho mỗi gia đình Việt.

Tulip Việt giá 30 nghìn hút người mua - 1

Tulip Việt giá 30 nghìn hút người mua - 2

Tulip Đà Lạt năm nay khá rẻ. Hầu hết tại các chợ hoa lớn nhỏ trong thành phố đều chỉ có giá dao động từ 30.000-40.000đ/cây. Tulip thường được bán theo chậu gồm từ 3-5 cây tùy vào lựa chọn của mỗi gia đình. Là một loài hoa lạ, thêm mức giá khá phải chăng nên nhiều gia đình lựa cho mình một chậu Tulip trưng trong nhà.

Tulip Việt giá 30 nghìn hút người mua - 3

Tulip Việt giá 30 nghìn hút người mua - 4

Một chậu tulip 5 cây có giá 150.000đ

Tulip Việt giá 30 nghìn hút người mua - 5

Khách luôn miệng hỏi, chủ luôn tay gói hoa vào chậu

Tulip Hà Lan chất lượng tốt

Bên cạnh tulip Đà Lạt, giống Tulip được nhập khẩu từ Hà Lan cũng lác đác xuất hiện ở các chợ hoa. Những giống hoa Tulip được nhập về cũng đa dạng về chủng loại với màu sắc lạ mắt, bắt mắt. Mặc dù có thân chắc khỏe hơn, cũng như những bông hoa to dài hơn nhưng tulip Đà Lạt có giá hơn gấp đôi. Một bông tulip Đà Lạt có giá khoảng 70.000đ/bông và thường được bỏ trong các chậu lớn từ 10 bông trở lên. Do vậy, tính ra một chậu Tulip Hà Lan thường có giá lên đến tiền triệu nên không được ưa chuộng bằng.

Tulip Việt giá 30 nghìn hút người mua - 6

Một chậu tulip Hà Lan thường có giá hơn 1 triệu đồng.

Tulip Việt giá 30 nghìn hút người mua - 7

Tulip Việt giá 30 nghìn hút người mua - 8

Tulip Việt giá 30 nghìn hút người mua - 9

Những bông tulip Hà Lan to khỏe hơn và có màu sắc đa dạng.

Cách chăm sóc hoa Tulip không khó

Mỗi gia đình có thể dựa vào điều kiện kinh tế mà lựa chọn cho mình loại tulip phù hợp. Mặc dù vậy cách chăm hoa tulip Đà Lạt cũng như Hà Lan không có khác biệt nhiều. Về ánh sáng, tulip là loài cây ưa râm do vậy không nên đặt chậu tulip sát cửa sổ hay ngoài trời chịu ảnh hưởng tực tiếp của mặt trời. Tulip sẽ phát triển tốt nhất ở điều kiện nhiệt độ ban ngày là 14-20oC, ban đêm là 10- 12oC.

Tulip Việt giá 30 nghìn hút người mua - 10

Hàng ngày, gia đình chỉ cần tưới một lần vào buổi sáng. Trong thời tiết hiện nay ở cả hai miền, thay vì tưới nước ẩm vào gốc, gia đình nên đặt một vài cục đá lên trên bề mặt đất để giữ cho cây ở nhiệt độ lý tưởng nhất. Tulip không chịu được đất quá ẩm nên chú ý điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Tulip Việt giá 30 nghìn hút người mua - 11

Tulip Việt giá 30 nghìn hút người mua - 12

Theo Thạch Thảo (Khám Phá)