Vẻ đẹp nhớ lâu của nhà kiểu Á ở quận 1

Ngày 16/01/2014 09:37 AM (GMT+7)

Căn nhà có phong cách hiện đại châu Á với các đường nét đơn giản, không gian thoáng pha trộn chất liệu như gỗ đá và màu sắc châu Á.

Thông tầng để một không gian rộng cả chiều ngang lẫn dọc để nhấn cho cả ngôi nhà và gây ấn tượng ngay khi bước vào. Có thể cảm giác hơi phí diện tích ở đây nhưng với việc thiết kế một cầu thang gỗ chạy thẳng, cùng với đèn chùm thả dài đã tạo được hiệu quả bất ngờ. Để tạo khoảng thông tầng lớn cầu thang được chuyển hướng khi lên trên lầu 1. Không gian tầng trệt với các khu vực sinh hoạt chung được xử lý thay đổi độ cao khác nhau giữa phòng khách, bếp và phòng ăn. Sự thay đổi độ cao thấp khác nhau khoảng 1m tạo ra những không gian khác lạ khi nhìn từ nhiều phía. Không gian bếp như được đóng khung, đưa cao có một vẻ đẹp khác hẳn so với nếu ta đặt trên cùng một mặt phẳng thông thường.

Nhà có hướng nhìn ra công viên nên các thiết kế bên trong đều hướng ra tầm nhìn thiên nhiên này. Mặt tiền nhà là những mảng kính lớn để phô diễn khoảng thông tầng nếu nhìn từ ngoài vào và từ trong nhìn ra sẽ thấy khoảng cây xanh với góc độ lớn. Từ phòng tắm, phòng thay đồ đều tận hưởng góc nhìn này.

Các chi tiết thiết kế đều được chú ý như nội thất được thiết kế riêng hoặc chọn lựa kỹ để phù hợp với không gian. Tranh cũng được chăm chút cho từng không gian. Ngay cả tường rào bên ngoài cũng cố gắng kết hợp giữa kim loại và kính mờ để tạo sự thanh mảnh và bắt sáng vào buổi tối như những hộp đèn.

Vẻ đẹp nhớ lâu của nhà kiểu Á ở quận 1 - 1

Thông tầng là điểm nhấn cho toàn ngôi nhà.

Vẻ đẹp nhớ lâu của nhà kiểu Á ở quận 1 - 2

Vẻ đẹp nhớ lâu của nhà kiểu Á ở quận 1 - 3

Bếp được nâng cao như một khung hình có bố cục.

Vẻ đẹp nhớ lâu của nhà kiểu Á ở quận 1 - 4

Phòng ngủ đơn giản mà sang trọng.

Vẻ đẹp nhớ lâu của nhà kiểu Á ở quận 1 - 5

Mời các bạn xem thêm Nhà đẹp được độc giả "khoe":

Khoe nhà: 80m2 màu tím 'đốn tim' khách

Nhà ống 80m2: Bất ngờ từ khoảng trống

Nhà quận 7 xanh mỡ màng như Tây

Khoe nhà: Nhà ít đồ vẫn đẹp mê ly

Khoe nhà: Hưởng thụ trong nhà ống

Khoe nhà: Xoay cầu thang, thêm phòng tắm

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Khoe nhà