Vì sao tân hoa hậu hoàn vũ Ngọc Châu nhiều lần muốn sửa nhà cho mẹ mà không được?

Ngày 02/07/2022 10:29 AM (GMT+7)

Bà Đặng Thị Gái - mẹ Ngọc Châu - cho biết con gái nhiều lần ngỏ ý muốn sửa lại nhà nhưng gia đình chưa đồng ý.

Tối 25/6, chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 với chủ đề Vinawoman đã diễn ra tại TP.HCM với sự đăng quang của người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu. 

Gia đình Ngọc Châu không khá giả, mẹ Ngọc Châu thường thức khuya dậy sớm để làm việc. Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, Ngọc Châu chọn căn phòng trọ chật hẹp vài mét vuông cùng bạn bè. Căn phòng trọ rất đơn sơ và giản dị, trong nhà cũng chẳng có gì quý giá ngoài một chiếc laptop cùng vài con gấu bông và quần áo cô mặc hằng ngày.

Vì sao tân hoa hậu hoàn vũ Ngọc Châu nhiều lần muốn sửa nhà cho mẹ mà không được? - 1

Vì sao tân hoa hậu hoàn vũ Ngọc Châu nhiều lần muốn sửa nhà cho mẹ mà không được? - 3

Cô từng ở căn nhà trọ chật hẹp trước khi nổi tiếng như hiện tại.

Trong khoảng thời gian học đại học, mẹ của Ngọc Châu chưa từng lên Sài Gòn thăm cô vì bận và sợ tốn kém. Có lẽ chính từ hoàn cảnh khó khăn, chứng kiến nỗi vất vả của gia đình, Ngọc Châu luôn cố gắng hết sức mình trong mọi mục tiêu cô đề ra.

Vì sao tân hoa hậu hoàn vũ Ngọc Châu nhiều lần muốn sửa nhà cho mẹ mà không được? - 4

Bà Gái - mẹ hoa hậu Ngọc Châu.

Căn nhà Ngọc Châu từng sống với mẹ và các chị em nằm sâu trong những con đường đất đỏ liên xã nhỏ hẹp, ở ấp Tân Tây, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, cách trung tâm TP Tây Ninh hơn 20 km. Không gian sống của gia đình hoa hậu gồm hai mặt tiền rộng rãi, bao quanh bởi hàng rào thép. Khoảng sân lớn là nơi khách đỗ xe, xung quanh để những vật dụng làm nương của gia đình. Khuôn viên căn nhà trồng nhiều gốc nhãn.

Vì sao tân hoa hậu hoàn vũ Ngọc Châu nhiều lần muốn sửa nhà cho mẹ mà không được? - 5

Nhà cấp bốn của Ngọc Châu ở Tây Ninh. Ảnh: S.T

Ngọc Châu thần tượng mẹ vì bà không những một mình gánh vác gia đình, còn luôn bảo vệ, mang những điều tốt nhất đến cho chị em cô. Cô nhớ thời điểm ba mất, gia đình làm nông. Khi ấy, mẹ cô trúng vụ, bán được 90 triệu đồng nông sản. Mẹ cô khi ấy còn rất trẻ, lo bản thân không vững tâm, sau này đi bước nữa và người đàn ông mới không yêu thương con cái, của cải có thể mất hết. Do đó bà quyết định xây một căn nhà khang trang cho cả gia đình, hoàn thiện vào năm 2003 với số tiền 80 triệu đồng. Xây xong nhà, mẹ cô không còn tiền tái vụ, phải vay mượn tiền để bắt đầu vụ mới. Chứng kiến mẹ làm việc mỗi ngày, thức khuya dậy sớm không có thời gian nghỉ ngơi, Ngọc Châu tự dặn bản thân cố gắng.

Bố mất sớm vì ung thư năm Ngọc Châu lên 5 tuổi, mẹ cô một mình xoay xở lo kinh tế. Bà Gái nói thời điểm chồng qua đời, kinh tế gia đình kiệt quệ, một mình bà gồng gánh nuôi ba con. 

Bà Đặng Thị Gái - mẹ Ngọc Châu - cho biết sau này con gái nhiều lần ngỏ ý muốn sửa lại nhà nhưng gia đình chưa đồng ý vì sợ tốn kém. Bà Gái cho rằng 'ăn thì nhiều, sống bao nhiêu' nên muốn hoa hậu dùng tiền kiếm được để phòng thân.

Vì sao tân hoa hậu hoàn vũ Ngọc Châu nhiều lần muốn sửa nhà cho mẹ mà không được? - 6

Khoảnh khắc Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Video: VTV3

Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 trong chung kết tối 25/6 tại TP HCM. Cô sinh năm 1994, quê Tây Ninh, cao 1,74 m, số đo 81-63-92,5 cm. 

Cô từng được khán giả biết đến với danh hiệu quán quân Vietnam's Next Top Model 2016 và đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam năm 2018. Tiếp đó, vào năm 2010, cô tiếp tục dành được danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia Châu Á. Để có được những danh hiệu đáng quý và chỗ đứng như hiện tại, Ngọc Châu đã phải nỗ lực rất nhiều và cố gắng vượt lên chính mình. Cô cũng từng được khán giả biết đến với danh hiệu quán quân Vietnam's Next Top Model 2016

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vi-sao-tan-hoa-hau-hoan-vu-ngoc-chau-nhieu-lan-muon-s...

Nhà con gái đầu lòng của NSND Hồng Vân tại Mỹ: Cây trái sum suê, rộng rãi như ở quê
Sau 4 năm trở thành vợ người ta, cuộc sống của Xí Ngầu nhà nghệ sĩ Hồng Vân đã có nhiều đổi khác.

Nhà - Vườn

Theo Phương Nghi (t/h) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp của Sao