Vườn giản đơn hóa thiên đường nhờ vài mẹo nho nhỏ

Ngày 31/08/2016 11:16 AM (GMT+7)

Thay đổi thiết kế của khu vườn để tăng thêm sự lãng mạn cho các cặp vợ chồng.

Charlotte Rowe, một nhà thiết kế sân vườn giành được nhiều giải thưởng đã chia sẻ những hướng dẫn của mình về cách biến khu vườn thành nơi không chỉ để thư giãn với cả gia đình mà còn với người bạn đời.

Vườn giản đơn hóa thiên đường nhờ vài mẹo nho nhỏ - 1

"Hãy suy nghĩ về việc sử dụng không gian của bạn một cách tốt nhất", Charlotte nói. "Chúng ta có thể chia khu vườn của mình thành các khu vực và tạo ra không gian riêng để tạo thêm hứng thú. Đối với những khu riêng tư, ngăn cách bằng hàng rào xanh, cây bụi và cây cối nói chung, hoặc một đường hầm tạo nên từ những cây liễu sẽ trở nên rất lãng mạn."

1. Cổng vòm và nơi bí mật

Vườn giản đơn hóa thiên đường nhờ vài mẹo nho nhỏ - 2

Đi bộ qua những cánh cổng vòm tạo cảm giác như bước vào một thế giới mới. Bạn có thể tạo nên những cánh cổng nhỏ cho khu vườn của riêng mình bằng cách làm thêm một chiếc cổng vòm xinh đẹp ở trước mỗi lối vào những khu vực khác nhau.

"Hãy tạo ra những ngóc ngách hẻo lánh, tránh xa khu vui chơi của trẻ em và ngoài tầm nhìn của những người hàng xóm," Charlotte gợi ý.

2. Khu vực ngồi nghỉ

Vườn giản đơn hóa thiên đường nhờ vài mẹo nho nhỏ - 3

Cho dù bạn muốn có một nơi để ngồi tán gẫu với người thân hoặc tổ chức một bữa tiệc, thiết kế một khu vực tiếp khách ấm cúng luôn luôn là một ý tưởng tuyệt vời.

Một chiếc ghế dài hoặc một bộ bàn ghế đầy đủ có thể sẽ tạo ra cảm giác được chào đón hơn. “Đặt một bộ sofa hoặc một chiếc ghế dài lún dưới đất để bao quanh ghế là hoa và cây cỏ. Ngoài ra, có thể đặt bộ bàn ghế dưới những cây giây leo hoặc hoa hồng leo để dành cho những người ưa thích phong cách truyền thống.

3. Đèn

Vườn giản đơn hóa thiên đường nhờ vài mẹo nho nhỏ - 4

Sử dụng đèn chiếu sáng có thể giúp cho không gian thêm lãng mạn hơn.

Nến cũng mang lại sự lãng mạn nhưng sẽ khá tẻ nhạt vào một ngày mát mẻ. Hãy thử dùng nến trong chiếc hộp cao làm bằng thủy tinh.

4. Nước

Vườn giản đơn hóa thiên đường nhờ vài mẹo nho nhỏ - 5

Một đài phun nước có thể tăng thêm sự lãng mạn cho khu vườn của bạn. "Hình ảnh và âm thanh nhỏ giọt của nước mang lại một không khí thanh thản và bình tĩnh," Charlotte nói.

5. Hoa

Vườn giản đơn hóa thiên đường nhờ vài mẹo nho nhỏ - 6

Thật khó cưỡng lại sự lãng mạn từ vẻ đẹp của những bông hoa. Lựa chọn loài hoa có màu sắc và mùi hương mà bạn yêu thích trước khi trồng, đảm bảo rằng chúng tạo ra cảm giác thanh thản và bình yên cho khu vườn. Một số loài hoa lãng mạn yêu thích có thể trồng gồm hoa hồng, hoa mẫu đơn, hoa trà, hoa chuông, v.v...

Top 15 cây thuốc không nên thiếu vắng trong nhà

Chọn cây cảnh hợp mệnh sinh tiền, tài, lộc

Chiêm ngưỡng hoa của loài cây "ngàn năm" mới nở

Sự thật tin đồn cây kim tiền gây bỏng miệng, cháy họng

Kinh ngạc cây mít 500 trái mọc trĩu trịt từ gốc đến ngọn

Theo Ngọc Anh (Dịch từ CL) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp