10 năm kín tiếng thị trường, Phương Thanh "chơi lớn" ra đĩa mới gồm toàn hit cũ

Tiểu Minh Ngày 22/04/2021 17:16 PM (GMT+7)

Sau gần 1 thập kỷ vắng bóng trên thị trường băng đĩa nhạc, Phương Thanh khiến nhiều người trầm trồ khi ra mắt cùng lúc 3 định dạng CD, đĩa than (LP) và băng cối cho tuyển tập toàn hit cũ của cô.

Mới đây, nữ ca sĩ Phương Thanh gây chú ý khi tái dựng hàng loạt bản hit cũ cách đây hơn 20 năm của mình trong sản phẩm mới với 3 định dạng: băng cối, đĩa than và CD. Cô cho biết đã mất 6 tháng cùng khoản chi phí đầu tư rất lớn cho lần ra mắt này. Giọng ca Trống vắng tâm sự, sau bao thăng trầm của cuộc sống, chứng kiến nhiều sự đổi thay của showbiz, với album này, Phương Thanh muốn tìm về với bản ngã trong giọng hát của mình.

10 năm kín tiếng thị trường, Phương Thanh amp;#34;chơi lớnamp;#34; ra đĩa mới gồm toàn hit cũ - 1

Phương Thanh dành 6 tháng để chuyên tâm đầu tư cho dự án quan trọng mà cô coi là "để đời" trong sự nghiệp. Tại buổi giới thiệu album, nhiều người được chứng kiến 1 buổi thu âm trọn vẹn của nữ ca sĩ với đầy đủ thành viên ban nhạc cùng công nghệ hàng đầu, cho ra đời file âm thanh chất lượng.

10 năm kín tiếng thị trường, Phương Thanh amp;#34;chơi lớnamp;#34; ra đĩa mới gồm toàn hit cũ - 3

Album hi-end acoutic rock "Trống vắng" gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của nữ ca sĩ: "Giã từ dĩ vãng", "Một thời đã xa", "Tiếng rao", "Ta chẳng còn ai", "Trống vắng", "Đêm lao xao", "Khi giấc mơ về", "Vì em yêu anh". 

Chia sẻ về việc vắng bóng trên thị trường băng đĩa suốt 10 năm nay, nữ ca sĩ giải thích: "Theo thời gian, cá tính của Phương Thanh, chiều sâu của tâm hồn con người cũng thay đổi. Có những giai đoạn mình cảm thấy bị mất lửa khi chất lượng âm nhạc không còn như mình mong muốn. Nhiều thứ thay đổi, nhiều điều không còn phù hợp với bản thân nên khán giả thấy Phương Thanh khi thì đóng phim, lúc làm giám khảo các gameshow… Từng ngày trôi đi như thế, Phương Thanh không ca hát cũng chẳng thu âm gì cả…". Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát năm ngoái, Phương Thanh đã gặp nhạc sĩ Nguyễn Hà và sau đó cho ra mắt dự án này.

Nói về tên album với tựa đề acoustic rock, nhạc sĩ Nguyễn Hà chia sẻ: "Acoustic là thú nghe nhạc của dân hi-end, họ thích mộc, thật; Phương Thanh thì phải là rock, nên mình phải tìm cách để vẫn là Phương Thanh mà phải dành cho dân hi-end. Vì thế tôi chọn phương thức kết hợp acoustic và rock cho album này".

Trên nền hòa âm đó, những bản nhạc đã "thấm" với người hâm mộ hơn 20 năm vang lên qua giọng hát đằm và sâu của Phương Thanh hôm nay, bằng hình thức thu âm - nơi âm thanh của mọi nhạc cụ và giọng hát nghệ sĩ được vang lên tự nhiên, chân thật nhất. Theo đánh giá của Phương Thanh, dự án này đã giúp cô tìm về đúng bản ngã trong giọng hát của mình.

10 năm kín tiếng thị trường, Phương Thanh amp;#34;chơi lớnamp;#34; ra đĩa mới gồm toàn hit cũ - 4

Nhạc sĩ Nguyễn Hà (ngoài cùng bên trái) là người nhen nhóm ý tưởng cho Phương Thanh thực hiện dự án này.

10 năm kín tiếng thị trường, Phương Thanh amp;#34;chơi lớnamp;#34; ra đĩa mới gồm toàn hit cũ - 5

Ca sĩ Lam Trường chia sẻ cảm xúc vui mừng, hãnh diện và tự hào khi được nghe album mới của Phương Thanh. Anh cho biết lúc còn học ở Mỹ với nhạc sĩ Đức Trí, khi tham quan những phòng thu đỉnh cao, chứng kiến quá trình thu âm của họ, anh đã biết độ khó của việc sản xuất album hi-end chất lượng cao là thế nào. 

Trong buổi ra mắt đĩa, khi tái hiện hình thức thu âm tại phòng thu, có câu hát Phương Thanh đứng cách xa micro hơn 2m mà giọng vẫn đầy nội lực. Nữ ca sĩ chiêm nghiệm: "Người thực lực, dù thời gian có thể trôi đi, họ cũng có thể vì thời cuộc mà trôi đi, nhưng không mất đi. Và khi khán giả cần, họ sẽ quay về. Phương Thanh, có lẽ là một trong những người quay về đúng lúc (cười)". Theo cô, nghệ sĩ chấp nhận "xuống ngựa" thì sẽ quay về được.

"Chị Chanh" cũng nói thêm về lần trở lại này: "Phương Thanh cần là album chất lượng, đúng ý mình mong muốn, chứ không phải ra sản phẩm cho có với mọi người. Vì Phương Thanh ngưng hát chục năm không chết mà (cười)".

Nữ ca sĩ chia sẻ, cô sẽ thực hiện các đêm diễn để giới thiệu album đến với khán giả. Cũng trong năm 2021, cô sẽ tiếp tục giới thiệu thêm 1 album phòng thu đã ấp ủ suốt 8 năm nay với nhiều ca khúc và MV có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/10-nam-kin-tieng-thi-truong-phuong-thanhchoi-lon-ra-d...

Diện mạo khó ngờ của cô con gái từng được Phương Thanh giấu kín suốt 11 năm
Khoảnh khắc gần gũi mới đây của Phương Thanh và ái nữ vô tình "bật mí" vẻ ngoài hiện tại của bé Gà khi đã 15 tuổi.
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao