A Tuân nhận bảo trợ 2 bé mồ côi có cha mẹ mất vì COVID đến năm 18 tuổi

Tracy Ngày 19/09/2021 16:18 PM (GMT+7)

Bên cạnh đó, nam ca sĩ - nhạc sĩ cũng vừa tung ca khúc "Thị Phi" đề cập đến ồn ào sao kê.

Ca nhạc sĩ A Tuân vừa chính thức cho ra mắt ca khúc mang tên “Thị Phi” lấy cảm hứng sáng tác từ những drama đang diễn ra trên mạng xã hội. Với thông điệp nhân văn đan xen giữa đạo và đời, có thể nói đây là một sáng tác rất ấn tượng của A Tuân.

Cảm hứng để hoàn thành tác phẩm đến từ bài thơ “Thị Phi” của sư thầy Thích Pháp Hòa và bài thơ "Cuộc Đời Bá Đạo” do chính A Tuân sáng tác. Bên cạnh đó, chính cuộc sống thường nhật của nhiều anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp cũng tạo cho A Tuân nguồn động lực to lớn và là nguồn cảm hứng vô giá để anh cho ra đời sáng tác mới.

A Tuân nhận bảo trợ 2 bé mồ côi có cha mẹ mất vì COVID đến năm 18 tuổi - 1

Trong những nguồn cảm hứng đó không thể không nhắc tới trái tim ấm áp, lối sống chân phương, giản dị, tránh xa thị phi của cô con gái nuôi - Hoa hậu Hoàn vũ H'Hen Niê và cách Sơn Tùng M-TP bình tĩnh đối mặt, bản lĩnh chứng tỏ mình qua những sóng gió, thị phi.

“Tôi sống làm việc và cống hiến cho anh chị em, bạn bè trong giới siêu giàu thực sự của Việt Nam bao lâu nay. Tôi nhận ra một điều những người càng giàu, càng thành công thì người ta càng giản dị, nhẹ nhàng. Sống xa rời thị phi. Thời gian vừa qua tôi ít tham gia các hoạt động giải trí mà chỉ tập trung cho công việc kinh doanh của mình. Khi nhà nước và bà con mình đang gồng mình lên chống dịch, những chuyện đang diễn ra khiến ai cũng phải đau lòng xót thương. Thì bỗng đâu nhiều chuyện drama tiêu cực ầm ĩ xảy ra trên mạng xã hội làm cho bao người mệt mỏi, lắc đầu ngao ngán. Rồi chuyện cô học trò Mon 2K (Trần Ngọc Ánh) bị người ta hãm hại đến xém mất mạng... làm tôi suy tư rất nhiều. Tự nhiên tôi muốn viết cái gì đó tặng cho mọi người, tặng cho chính mình”, A Tuân chia sẻ.

A Tuân nhận bảo trợ 2 bé mồ côi có cha mẹ mất vì COVID đến năm 18 tuổi - 3

Ca khúc "Thị Phi" mở đầu là 4 câu thơ: "Căn cơ sứ mệnh mỗi người/Đến nhân gian để khóc cười tự thân/ Ngộ ra đời nhẹ như vân/ Phúc họa tài lộc xoay vần đến thôi" như một lời nhắn nhủ mà A Tuân muốn ngởi đến người nghe.

Để tạo ra một tác phẩm có giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm và lắng động, “Thị Phi” may mắn khi nhận được sự hỗ trợ từ rất nhiều người bạn gắn bó với A Tuân. Đáng kể đến đó chính là tài năng hoà âm tuyệt vời của chàng “phù thủy tạo hit” Nguyễn Nam Minh Thụy, nhóm bè nổi tiếng Cadillac và nam ca sĩ Chu Bin hỗ trợ mix nhạc. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, tất cả công đoạn đều được A Tuân trực tiếp thực hiện online đảm bảo tuân thủ Chỉ thị 16.

A Tuân nhận bảo trợ 2 bé mồ côi có cha mẹ mất vì COVID đến năm 18 tuổi - 4

Thời gian qua đại dịch COVID-19 làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống kinh tế, tinh thần và nhiều thứ khác của người dân, doanh nghiệp, do giãn cách xã hội nên A Tuân chỉ biết góp chút sức lực bằng hành động thiết thực là ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống COVID-10.

Không chỉ thế, A Tuân cùng các anh em huynh đệ cũng cố gắng hỗ trợ bà con các vùng dịch bằng chương trình "Chuyến Xe Nghĩa Tình" kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ vận chuyển miễn phí hỗ trợ các nhóm từ thiện, hỗ trợ thực phẩm đến nhừng hẻm nhỏ, thôn xóm nơi đang cần sự trợ giúp. Hành động ý nghĩa của nhóm thiện nguyện của các huynh đệ trong nhóm A Tuân đã phần nào giúp bớt gánh nặng cho các anh chị lực lượng tuyến đầu.

A Tuân nhận bảo trợ 2 bé mồ côi có cha mẹ mất vì COVID đến năm 18 tuổi - 5

Đáng quý hơn, mới đây nam ca sĩ A Tuân cũng chính thức nhận bảo trợ 2 cháu bé mồ côi cả bố lẫn mẹ do COVID đến khi các em tròn 18 tuổi. A Tuân chia sẻ, mặc dù không phải dư dả gì nhiều nhưng nhìn thấy hoàn cảnh đáng thương của hai em khi bố mẹ đều qua đời do nhiễm COVID đã khiến anh quyết định làm việc ý nghĩa. Anh mong sau này hai em sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn và trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Trước ca khúc “Thị Phi”, A Tuân liên tục gây sốt với nhiều ca khúc cổ động toàn dân chống đại dịch COVID như “10 điều nên nhớ”, "Thần chú Corona - Xê ta ra", “Thành phố nhỏ trong Đại dịch to to”… cùng các ca khúc khác nói về tình cảm gia đình như “Phận làm con” quy tụ hàng trăm nghệ sĩ, ca khúc “Này cò ơi” phổ nhạc từ bài thơ xúc động của cụ bà hơn 90 tuổi.

A Tuân nhận bảo trợ 2 bé mồ côi có cha mẹ mất vì COVID đến năm 18 tuổi - 6

Trong thời gian tới, nhiều ca khúc cũng đang được A Tuân ấp ủ và trong giai đoạn hoàn thiện, hứa hẹn trở thành những bản hit mới nhằm gởi đến các khán thính giả yêu mến A Tuân trong suốt thời gian qua.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/a-tuan-nhan-bao-tro-2-be-mo-coi-co-cha-me-mat-vi-c...

A Tuân, Chu Bin, Mon 2K tung ca khúc tuyên truyền cách phòng chống COVID cực bắt tai
A Tuân cùng các nghệ sĩ mất hơn 10 ngày để thực hiện MV "10 điều nên nhớ", nhắc nhở mọi người cách thức chủ động trước dịch COVID.

Âm nhạc

Theo Tracy (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc