Bích Phương và sự lột xác bất ngờ với "Bùa yêu" sau 1 năm giành giải thưởng âm nhạc

Ngày 15/12/2018 11:02 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ từng chiến thắng 1 trong 3 giải lớn của KYA 2017 đã có 1 năm thành công ấn tượng.

Trong năm 2018, Bích Phương đã có sự thay đổi, "lột xác" đến khó tin trong phong cách âm nhạc với sự ra mắt của hit Bùa yêu - thuộc dự án truyền tải dấu ấn văn hóa dân tộc qua âm nhạc mang tên Việt Nam Việt Nam, đã được Bích Phương ấp ủ trong 2 năm qua. 

Không chỉ là sản phẩm đánh dấu sự trở lại sau hơn 1 năm Bích Phương vắng bóng trên đường đua Vpop, Bùa yêu còn là ca khúc đầu tiên tại Việt Nam được sản xuất cùng lúc bởi 3 nhạc sĩ.

Bích Phương và sự lột xác bất ngờ với amp;#34;Bùa yêuamp;#34; sau 1 năm giành giải thưởng âm nhạc - 1

Có lẽ cũng chính vì vậy mà "Bùa yêu" sở hữu một chất riêng, rất mê hoặc, khó có thể tìm thấy ở Vpop. 

Dù "đụng độ" với đối thủ mạnh là Sơn Tùng M-TP và Chạy ngay đi, Bùa yêu vẫn nghiễm nhiên cán mốc hơn 5 triệu view chỉ trong ngày đầu tiên. Không dừng lại ở đó, ca khúc còn gây bất ngờ khi lọt Top Trending YouTube tại Nhật Bản với vị trí 32. Có thể thấy cộng đồng quốc tế cũng đánh giá khá cao "siêu phẩm" này. 

Không quá đáng khi nói Bùa yêu đã "đổi đời" cho Bích Phương. Vốn gắn liền với hình ảnh buồn bã, u ám trước đó, cô nàng bỗng chốc trở nên vui tươi, nổi tiếng hơn, thu hút được nhiều fan hơn. Nhất cử nhất động của Bích Phương đều đã thu hút được sự chú ý không hề nhỏ từ công chúng, đừng nói đến những sản phẩm âm nhạc sau này. 

Bích Phương và sự lột xác bất ngờ với amp;#34;Bùa yêuamp;#34; sau 1 năm giành giải thưởng âm nhạc - 2

Vài tháng sau khi "Bùa yêu" đã có dấu hiệu "nguội", Bích Phương tiếp tục trở lại với 2 siêu phẩm cùng lúc: MV "Chị ngả em nâng" và album vol.2 "Dramatic". Không cần phải nói cũng tưởng tượng được mức độ thành công của bộ đôi sản phẩm này. 

Bùa yêu để lại dấu ấn mạnh mẽ đối với công chúng nhờ chất nhạc bắt tai, màu nhạc lạ mà không nhàm, hình ảnh MV được đầu tư kỹ lưỡng. Ngoài ra, sự lột xác về mặt hình ảnh của Bích Phương cũng là điều đáng chú ý.

Dù vậy, Bích Phương chia sẻ đó không phải sự thay đổi quá mạnh mẽ đến mức "mất chất" như mọi người vẫn nói. Đó vẫn là Bích Phương nhưng cởi mở hơn, dám thể hiện nhiều phần tính cách bên trong của mình hơn, dám thử sức với nhiều điều hơn.

Thoạt nhìn, sự thành công với Bùa yêu là điều gì đó rất may mắn đối với Bích Phương. Nhờ Bùa yêu, Bích Phương được biết đến nhiều hơn, thoát khỏi cái mác "bước ra từ Vietnam Idol", được đông đảo bạn trẻ hâm mộ.

Bích Phương và sự lột xác bất ngờ với amp;#34;Bùa yêuamp;#34; sau 1 năm giành giải thưởng âm nhạc - 3

Nhưng ít ai biết được đằng sau sự trở mình ấn tượng với "Bùa yêu" là 7 năm làm nghề của Bích Phương.

"Em cũng phải trải qua quá trình, đánh đổi bằng thời gian, công sức, và cho đến thời điểm này sự trở mình mà mọi người nhìn thấy không đến từ một động cơ cụ thể nào cả. Chỉ là cái quá trình của em đủ dài và em đã sẵn sàng để thể hiện bản thân mình nhiều hơn", nữ ca sĩ chia sẻ.

Bùa yêu không chỉ đánh dấu sự thay đổi về mặt hình ảnh âm nhạc, mà còn là lần đầu tiên Bích Phương tham gia vào quá trình sản xuất. Cũng chính vì vậy, bài hát này gần như được sinh ra chỉ dành cho Bích Phương. Bởi Bùa yêu được viết "sao cho đúng tính cách của Phương nhất, để Phương được thoải mái nhất khi hát và phải nhìn thấy được hình ảnh của Phương thông qua bài hát".

Dù không lan tỏa rộng như Bùa yêu, Chị ngả em nâng vẫn là chủ đề hot trên mạng xã hội với hình ảnh ma mị, nội dung mang đầy tính ẩn dụ. Ca khúc này cũng đạt được lượt xem khá ấn tượng: 1,4 triệu view chỉ trong ngày đầu tiên, góp phần đưa Bích Phương lên hàng ngũ nghệ sĩ "đã ra MV là sẽ được triệu view". 

Bích Phương và sự lột xác bất ngờ với amp;#34;Bùa yêuamp;#34; sau 1 năm giành giải thưởng âm nhạc - 4

Năm 2017, với MV Bao giờ lấy chồng, Bích Phương đã xuất sắc đạt được giải thưởng lớn MV của năm. Năm 2018, với sự thay đổi hình ảnh xuất sắc cùng hit Bùa yêu, Bích Phương tiếp tục nhận được đề cử tại các hạng mục: Ca sĩ của năm, Ca khúc của năm và MV của năm.

Vũ Cát Tường, Bích Phương oanh tạc các hạng mục của giải thưởng âm nhạc đình đám
Với những hoạt động nổi bật trong năm 2018, những nữ ca sĩ này đã "phủ sóng" khắp các hạng mục đề cử.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bích Phương