"Đóa hoa rừng" của Sàn Chiến Giọng Hát 2020: Ngoại hình như Hoa hậu, kiên quyết từ chối đại gia

Nguyễn Trang Ngày 20/07/2020 19:56 PM (GMT+7)

Với Nông Sim, âm nhạc là một mối lương duyên lớn và cô vẫn đang nỗ lực từng ngày để chinh phục trái tim khán giả.

Chiến thắng tại Sàn Chiến Giọng Hát 2020 chính là bước đệm đưa Nông Sim đến gần hơn với khán giả, cũng là động lực để cô tiếp tục không ngừng cố gắng. Đóa hoa tài sắc đến từ núi rừng Việt Bắc chắc hẳn sẽ còn đem đến cho công chúng nhiều bất ngờ trong tương lai.   

1. Cô ca sĩ xuất thân từ núi rừng Việt Bắc, từng phải giấu gia đình đăng kí thi vào trường nghệ thuật

amp;#34;Đóa hoa rừngamp;#34; của Sàn Chiến Giọng Hát 2020: Ngoại hình như Hoa hậu, kiên quyết từ chối đại gia - 1

Nông Sim trong Sàn Chiến Giọng Hát 2020.

Với cô gái sinh năm 1995 Nông Sim, âm nhạc là một mối lương duyên lớn. Cô chia sẻ rằng từ nhỏ đã rất thích ca hát nhưng lúc đó lại chưa bao giờ nghĩ mình có thể theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Tuy vậy, với Nông Sim ước mơ âm nhạc vẫn cứ lớn dần lên khi cô thành thiếu nữ, sinh hoạt và học tập tại trường dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên. Khi ước mơ đã đủ lớn, cô đã có một quyết định khá “liều lĩnh”, trái với ý muốn gia đình khi đó: Thi vào một trường đại học đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp.

amp;#34;Đóa hoa rừngamp;#34; của Sàn Chiến Giọng Hát 2020: Ngoại hình như Hoa hậu, kiên quyết từ chối đại gia - 3

Nông Sim phải giấu gia đình để theo con đường nghệ thuật.

Cô nhớ lại: “Khi thi đại học tôi đã phải giấu gia đình để đăng ký thi vào trường Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội vì trước đó gia đình luôn mong muốn tôi theo học tại Học viện an ninh. Và từ khi thi đỗ vào ngôi trường mong ước, tôi luôn luôn cố gắng rèn luyện và phát triển giọng hát để có thể được như bây giờ”.

Những thành tích học tập ấn tượng, tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc khoa Thanh nhạc cùng giọng ca đầy hứa hẹn chính là kết quả bước đầu xứng đáng cho những nỗ lực và quyết tâm theo đuổi nghệ thuật của cô. 

amp;#34;Đóa hoa rừngamp;#34; của Sàn Chiến Giọng Hát 2020: Ngoại hình như Hoa hậu, kiên quyết từ chối đại gia - 4

Vì đam mê âm nhạc, Nông Sim luôn nỗ lực để khám phá những tiềm năng nghệ thuật của mình.

Được đào tạo bài bản về thanh nhạc tại Đại học văn hóa nghệ thuật quân đội, Nông Sim đã lựa chọn theo đuổi dòng nhạc thính phòng và cũng đang trên con đường khám phá tất cả tiềm năng nghệ thuật bên trong mình. Hiện tại với vị trí diễn viên Đoàn văn công quân khu 7, Nông Sim vẫn đang nỗ lực từng ngày để sống trọn vẹn với ước mơ âm nhạc đẹp đẽ và trong sáng. 

2. Tỏa sáng đầy thuyết phục qua Sàn chiến giọng hát 2020 

amp;#34;Đóa hoa rừngamp;#34; của Sàn Chiến Giọng Hát 2020: Ngoại hình như Hoa hậu, kiên quyết từ chối đại gia - 5

Nông Sim sở hữu giọng hát giàu nội lực.

Trước khi đến với Sàn Chiến Giọng Hát 2020, Nông Sim đã tham gia cuộc thi Sao Mai toàn quốc 2019 và xuất sắc lọt vào Top 3 dòng nhạc thính phòng khu vực phía Nam. Không chỉ chinh phục những nhà chuyên môn, sau đó Nông Sim còn đến gần hơn với khán giả cả nước qua màn thể hiện ấn tượng tại gameshow Sàn Chiến Giọng Hát 2020.

amp;#34;Đóa hoa rừngamp;#34; của Sàn Chiến Giọng Hát 2020: Ngoại hình như Hoa hậu, kiên quyết từ chối đại gia - 6

Nông Sim gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng tài năng của mình và đạt điểm bình chọn cao.

Cô ca sĩ xinh đẹp, tài năng Nông Sim đã gây ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo và khán giả của chương trình Sàn Chiến Giọng Hát 2020 và xuất sắc giành chiến thắng tập 2 với số điểm bình chọn 95/100. Ca khúc Sapa Nơi Gặp Gỡ Đất Trời (nhạc sĩ Phùng Chiến) mà Nông Sim chọn để thể hiện trong gameshow đã giúp phô bày chất giọng sáng, mượt mà, truyền cảm và đầy nội lực của cô. Giọng ca đến từ núi rừng Tây Bắc cũng gây thích thú cho khán giả khi ngẫu hứng trình bày một ca khúc bằng tiếng dân tộc Cao Lan – cũng là xuất thân mà cô rất tự hào.

amp;#34;Đóa hoa rừngamp;#34; của Sàn Chiến Giọng Hát 2020: Ngoại hình như Hoa hậu, kiên quyết từ chối đại gia - 7

Tham gia gameshow là cơ hội để Nông Sim thể hiện mình với khán giả.

Sàn Chiến Giọng Hát cũng là gameshow đầu tiên Nông Sim tham gia. Với Nông Sim, tất cả 3 thí sinh cùng thi đấu với cô đều hát rất hay và có màu sắc riêng. Cô chia sẻ: “Tham gia Sàn chiến giọng hát là cơ hội để Nông Sim gặp gỡ những người bạn mới có cùng đam mê ca hát, đó là trải nghiệm thú vị với Sim. Mỗi bạn lại có một sở trường về từng dòng nhạc khác nhau. Quả thực để đem ra so sánh thì có thể nói rất khó khăn”.

3. Hướng đi cho sự nghiệp âm nhạc: vẫn là thính phòng nhưng cùng với đó là những khám phá mới trong những dòng nhạc khác

Tham gia Sao Mai toàn quốc 2019Sàn Chiến Giọng Hát 2020, Nông Sim đều chọn những bài hát mang âm hưởng quê hương như Sapa Nơi Gặp Gỡ Đất Trời, Cô Gái Vót Chông, Người Ơi Người Ở Đừng Về, Biết Ơn Chị Võ Thị Sáu. Chọn lựa dòng nhạc khá kén người nghe chính là hướng đi riêng mà Nông Sim kiên trì theo đuổi. Chính môi trường sống cùng nguồn gốc dân tộc Cao Lan đã có ảnh hưởng sâu đậm đến định hướng âm nhạc của Nông Sim.

amp;#34;Đóa hoa rừngamp;#34; của Sàn Chiến Giọng Hát 2020: Ngoại hình như Hoa hậu, kiên quyết từ chối đại gia - 8

Nông Sim tại Sao Mai toàn quốc 2019.

Cô chia sẻ: “Lớn lên với thiên nhiên rộng lớn, khoáng đạt nên tôi đã sớm yêu thích những bài hát mang đậm bản sắc dân tộc của núi rừng Việt Bắc. Đó cũng là thể loại nhạc tôi yêu thích nhất. Thính phòng vẫn là dòng nhạc chính mà Sim muốn theo đuổi. Tuy nhiên trong tương lai tôi cũng rất mong muốn thử sức ở một vài thể loại âm nhạc khác để khám phá xem bản thân mình có thể học hỏi được gì từ những dòng nhạc đó”.

4. Sau ánh đèn sân khấu: Một cô gái xinh đẹp, trẻ trung, tài năng và bản lĩnh

amp;#34;Đóa hoa rừngamp;#34; của Sàn Chiến Giọng Hát 2020: Ngoại hình như Hoa hậu, kiên quyết từ chối đại gia - 9

Người con của núi rừng Việt Bắc xinh đẹp chiếm được cảm tình của khán giả sau khi chiến thắng trong gameshow.

Sau khi chiến thắng tại Sàn Chiến Giọng Hát, Nông Sim đã được khán giả yêu âm nhạc biết đến nhiều hơn, và cô bắt đầu đón nhận nhiều tình cảm và sự quan tâm từ công chúng. Cô nói: “Tôi cảm thấy rất vui khi có nhiều khán giả vào trang cá nhân của mình cũng như nhắn tin gửi lời chúc mừng và những lời động viên tốt đẹp. Ngay cả quê hương và gia đình Sim cũng đều rất hãnh diện và tự hào về người con của núi rừng Việt Bắc. Tôi thật sự hạnh phúc vì điều đó”.

amp;#34;Đóa hoa rừngamp;#34; của Sàn Chiến Giọng Hát 2020: Ngoại hình như Hoa hậu, kiên quyết từ chối đại gia - 10

Ngoại hình xinh đẹp như một Hoa hậu của Nông Sim cũng tạo ra không ít sự chú ý bên cạnh giọng hát mượt mà, giàu cảm xúc của cô. Thậm chí còn có ý kiến cho rằng chiến thắng của cô tại Sàn Chiến Giọng Hát có được là nhờ sự ưu ái của khán giả với ngoại hình nổi bật.

Đứng trước những bình luận hoài nghi, Nông Sim đã chuẩn bị tâm lý thật bình thản và mạnh mẽ: “Thực ra khi đã tham gia vào bất cứ cuộc thi nào thì thí sinh cũng sẽ phải chuẩn bị tâm lý đối diện với nhiều ý kiến trái chiều, tôi cũng không phải là ngoại lệ.

Tôi cũng không muốn giải thích, biện minh, hay phân định rạch ròi là mình thắng vì ngoại hình hay giọng hát. Thay vào đó, tôi sẽ từng bước chứng minh khả năng của mình qua thời gian và để khán giả tự đánh giá. Có lẽ đó sẽ là câu trả lời khiến khán giả hài lòng nhất”.

amp;#34;Đóa hoa rừngamp;#34; của Sàn Chiến Giọng Hát 2020: Ngoại hình như Hoa hậu, kiên quyết từ chối đại gia - 11

Cô cũng bộc lộ bản lĩnh của một nghệ sĩ nghiêm túc, muốn theo đuổi nghệ thuật chân chính, tạo dựng một lối sống đẹp, khi không ngần ngại thể hiện thái độ vững vàng trước vấn đề về những gạ gẫm, đặt lời mời từ các đại gia  trong showbiz. 

Nông Sim cho rằng: “Khi đã bước chân vào showbiz, tôi nghĩ không chỉ riêng mình mà rất nhiều nghệ sĩ đều gặp phải những trường hợp như vậy, Tuy nhiên, tôi không muốn gây ra bất cứ vấn đề gì ảnh hưởng đến hình tượng bản thân đã dày công xây dựng bấy lâu nay. Vậy nên khi nhận được những lời đề nghị kiểu đó tôi đều thẳng thắn từ chối. Hiện tại tôi đang hoàn toàn tự chủ về tài chính và cảm thấy tự hào về điều đó!”.

Hành trình nghệ thuật của cô gái đến từ núi rừng Việt Bắc chỉ vừa mới khởi đầu, sẽ còn nhiều thử thách đến với cô trong môi trường giải trí đầy khắc nghiệt. Nhưng bản lĩnh, tình yêu nghề cùng quyết tâm trở thành một nghệ sĩ chân chính hẳn sẽ giúp Nông Sim tạo dấu ấn với khán giả và đưa cô tiến xa hơn trên con đường âm nhạc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/doa-hoa-rung-cua-san-chien-giong-hat-2020-ngoai-hinh-...

Ca sĩ Khánh Loan ôm ấp, tình tứ Jimmi Nguyễn trên sân khấu
Nữ ca sĩ Khánh Loan đã mang cả một tinh cầu riêng của mình, nơi đó chỉ có cô và những chàng soái ca quen thuộc cùng âm nhạc dẫn dụ khán giả đến thế...
Theo Nguyễn Trang (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc