Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3

Tracy Ngày 06/03/2022 13:58 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, ca khúc “Sau này con sẽ tự mình” được viết sau khi anh xem xong một bộ phim rất cảm động.

XEM VIDEO: MV “Sau này con sẽ tự mình”.

Sau thành công của MV “Về ăn Tết gia đình”, nữ ca sĩ Duyên Quỳnh tiếp tục hợp tác với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ra mắt MV rất xúc động dành tặng cho những người mẹ nhân dịp 8/3.

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ, ca khúc “Sau này con sẽ tự mình” được viết sau khi anh xem xong một bộ phim rất cảm động.

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 3

Trong đó, người mẹ biết mình bị ung thư chuẩn bị mọi thứ cho con trai bị chậm phát triển của mình trước khi ra đi. 

“Tôi nghĩ rằng đó cũng là nỗi niềm của bất cứ người cha, người mẹ nào dành cho các con của mình, cả mẹ tôi dành cho tôi, cả tôi dành cho các con tôi, cứ sợ rằng ngày mình không còn trên đời, không còn có thể chăm lo, quan tâm, bảo vệ cho chúng nữa, thì chúng sẽ như thế nào! Và đó cũng là một tình yêu đúng đắn, thay vì bảo bọc con quá mức thì hãy dạy cho chúng cách tự bảo vệ mình, cách đứng dậy sau những vấp ngã, cách tự chữa lành sau những tổn thương, cách sống sao cho bất kỳ ai cũng yêu quý và giúp đỡ chúng khi cần!

Tôi gửi bài này cho Duyên Quỳnh vì đã nghe câu chuyện về mẹ của Duyên Quỳnh trước khi qua đời đã lo lắng, quan tâm, chuẩn bị cho cuộc sống của cô ấy như thế nào và tôi nghĩ Duyên Quỳnh sẽ cảm nhận trọn vẹn và thể hiện được hết cảm xúc của bài hát này”, anh tâm sự.

Đối với Duyên Quỳnh, nữ ca sĩ cảm thấy được hát bài hát này là một sự may mắn đối với cô: “Bài hát này nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gởi cho tôi và muốn tôi hát trong một show sắp tới của anh. Ngay khi nhận được, tôi rất thích bài này và xin cho phát hành luôn bởi vì bài hát này có câu chuyện giống với tôi, giai điệu bài hát cũng hợp với chất giọng của tôi”. 

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 4

Quán quân Người Kể Chuyện Tình 2019 cũng cho biết tình hình dịch bệnh căng thẳng, nghệ sĩ ảnh hưởng rất nhiều đến thu nhập, bản thân cô cũng không phải dư dả nhiều, nhưng nữ ca sĩ vẫn quyết tâm làm một MV về mẹ. 

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 5

Cô được đạo diễn Ngô Minh Trọng lên ý tưởng cho MV, cũng như tổ chức sản xuất và mời diễn viên. MV có sự tham gia của ca sĩ Nam Cường, diễn viên Ngân Quỳnh, diễn viên Lê Nguyên Bảo, bé Bảo Thi,…

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 6

Nữ ca sĩ cho biết, cô được các diễn viên, đạo diễn, ekip hỗ trợ hết mình về mặt kinh phí. 

“Nếu như bản thân tôi tự bỏ tiền ra thực hiện một MV như vậy sẽ là rất lớn. Đây là MV đầu tiên mà tôi đầu tư chỉn chu, có cốt truyện từ khi bắt đầu ca hát đến bây giờ. Tôi rất biết ơn đạo diễn, các diễn viên và ekip đã hỗ trợ tôi hoàn thành MV này”, nữ ca sĩ xúc động.

Mẹ Duyên Quỳnh mất cách đây 5 năm, khi nữ ca sĩ 27 tuổi. Mỗi khi đến dịp 8/3 Duyên Quỳnh rất nhớ về mẹ. Cô kể, từ bé, mỗi dịp 8/3 cô và mẹ thường hay tặng quà cho nhau. Mẹ tặng cho Quỳnh những món quà nhỏ như kẹp tóc, còn Quỳnh thường chạy lên đồi hái hoa dại tặng mẹ. Khi Quỳnh xuống Sài Gòn đi học, sáng sớm ngày 8/3 mẹ đã nhắn tin chúc mừng Quỳnh. Mẹ chụp hình món quà và nhắn: “Đây là món quà mẹ tặng cho Mèo nè. Mẹ cứ để ở đây khi nào con về con nhận”. 

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 7

Sau ngày mẹ mất, Quỳnh không còn mẹ để tặng quà và cũng không nhận được quà từ mẹ nên cô làm những MV về mẹ.

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 8

Đó như là một món quà cô gởi tặng cho những người mẹ khác, những người phụ nữ lúc nào cũng hy sinh tất cả vì con cái.

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 9

Trong MV “Sau này con sẽ tự mình”, phân đoạn khiến Duyên Quỳnh xúc động nhất là cảnh khi hai mẹ con bán hàng rong ngoài lề đường thì bất thình lình một tên cướp chạy đến giật giỏ tiền.

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 10

Đứa bé nhanh tay giật lại tiền từ tên cướp, bé ngã xuống, bàn tay bị rướm máu, nhưng khi mẹ chạy ra đỡ thì bé nhìn người mẹ mỉm cười. Bé cố để cho mẹ thấy bé là đứa con gái mạnh mẽ, để cho mẹ yên tâm. 

Duyên Quỳnh tiết lộ cảnh phim này rất giống với cảnh ngày cô còn nhỏ. Khi ba mẹ ly hôn, Duyên Quỳnh ở với mẹ. Mẹ đi làm xa, cô ở một mình giữ nhà. Trong một đêm mưa, có một tên trộm lẻn vào nhà, cô đã đánh nhau với tên trộm và bị hắn ta xô ngã. Lúc đó cô rất sợ hãi và chạy về nhà ba cách đó mấy trăm mét.

Đến nơi, nhìn thấy ba, cô thấy trong lòng yên tâm nên bật cười lớn như một đứa con nít lâu ngày gặp lại ba. Nhưng lúc đó mặt ba tái xanh. Ông lấy khăn lau máu cho cô, lúc đó cô mới biết mình bị tên trộm đánh cho xịt máu mũi. “Cảnh tôi cười với ba rất giống cảnh em bé cười với mẹ trong MV, nên tôi ấn tượng phân cảnh đó mãi”, Duyên Quỳnh xúc động.

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 11

Từ MV “Về ăn Tết gia đình” cho đến MV “Sau này con sẽ tự mình”, Duyên Quỳnh muốn đi một con đường khác với các ca sĩ trẻ hiện nay.

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 12

Cô tập trung vào các ca khúc thiên về chủ đề gia đình, xã hội nhiều hơn, mà ít thực hiện các bài hát hoặc MV về tình yêu đôi lứa.

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 13

Cô nói “Bước sang ngưỡng trên 30, tình yêu không còn chiếm vị trí số 1 trong cuộc sống của tôi. Tôi quan tâm nhiều về các chủ đề gia đình, xã hội như tình cảm cha con, anh em, bạn bè...".

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 14

"Đó là những tình cảm rất đẹp nhưng một thời gian dài mọi người quên nó đi và chỉ tập trung vào tình yêu đôi lứa”, Duyên Quỳnh bày tỏ.

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 15

Tại MV “Sau này con sẽ tự mình”, tạo hình của Duyên Quỳnh là một phụ nữ từng trải, có nhiều ưu tư, trải qua nhiều tổn thương, có phần già hơn, xấu hơn so với Duyên Quỳnh ngoài đời và những MV trước.

Duyên Quỳnh kết hợp Nguyễn Văn Chung ra mắt MV cực xúc động dịp 8/3 - 16

Nhưng đây lại là tạo hình nhân vật mà Duyên Quỳnh ưng ý nhất từ trước đến nay, vì nhân vật toát lên được hết những điều mà Duyên Quỳnh muốn gửi gắm. 

Từ khi đoạt giải quán quân Người Kể Chuyện Tình 2019, sự nghiệp của Duyên Quỳnh ngày càng tiến triển, giọng hát và tên tuổi của cô được nhiều người biết đến nhiều hơn. Cô nhận được nhiều lời mời ở vai trò diễn viên, lồng tiếng phim như vai Isabela trong phim hoạt hình bom tấn Encanto Vùng đất thần kỳ, vai nữ chính trong phim sitcom Quảng cáo 4.0, phụ diễn trong các tiết mục biểu diễn trong gameshow Người Kể Chuyện Tình, Hãy Nghe Tôi Hát...

Duyên Quỳnh đang hướng tới hình ảnh nghệ sĩ đa năng, có thể làm nhiều việc, nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau không chỉ riêng về ca hát. Trong ca hát cô cũng thể hiện nhiều dòng nhạc khác nhau chứ không bó buộc vào dòng nhạc nào. Xuất thân trong gia đình làm nông, mọi chi phí cuộc sống Duyên Quỳnh đều tự túc. Những thành công hiện tại, Duyên Quỳnh cảm thấy xứng đáng và vẫn từng ngày phấn đấu để bước lên vị trí cao hơn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/duyen-quynh-ket-hop-nguyen-van-chung-ra-mat-mv-cuc...

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương về Việt Nam, dự định trở lại đường đua âm nhạc với Ngọc Sơn
Thời gian tới, nhân dịp đang ở Việt Nam, nữ ca sĩ giàu có có dự định ra mắt loạt sản phẩm âm nhạc mới.

MV ca nhạc hay

Theo Tracy (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay