NSND Quang Thọ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đến chúc mừng "hoạ mi núi rừng" lên NSND

Ngày 17/09/2019 00:11 AM (GMT+7)

Vừa được phong tặng danh hiệu NSND, "hoạ mi núi rừng" Tây Nguyên - ca sĩ Rơ Chăm Phiang đã tổ chức một bữa tiệc tri ân những người luôn ủng hộ mình.

Được phong tặng danh hiệu NSND, "hoạ mi núi rừng" Tây Nguyên Rơ Chăm Phiang đã tổ chức bữa tiệc ấm cúng để tri ân những người thân yêu của mình. Rất nhiều nghệ sĩ đã có mặt để chúc mừng NSND Rơ Chăm Phiang như nhà giáo Hồ Mộ La, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, NSND Quang Thọ, nhà thơ - nhà báo - nhạc sĩ Nguyễn Thuỵ Kha, ca sỹ Anh Thơ, Sao Mai Huyền Trang...

NSND Quang Thọ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đến chúc mừng amp;#34;hoạ mi núi rừngamp;#34; lên NSND - 1

Rất nhiều nghệ sĩ đã có mặt để chúc mừng ca sĩ Rơ Chăm Phiang trở thành NSND.

NSND Quang Thọ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đến chúc mừng amp;#34;hoạ mi núi rừngamp;#34; lên NSND - 3

NSND Quang Thọ trao bó hoa chúc mừng Rơ Chăm Phiang “lên” NSND.

NSND Quang Thọ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đến chúc mừng amp;#34;hoạ mi núi rừngamp;#34; lên NSND - 4

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chúc mừng NSND Rơ Chăm Phiang tại buổi tiệc.

NSND Quang Thọ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đến chúc mừng amp;#34;hoạ mi núi rừngamp;#34; lên NSND - 5

Ca sĩ, Đại tá Rơ Chăm Phiang là người con dân tộc Gia Lai, từng được mệnh danh là "chim hoạ mi của núi rừng Tây Nguyên" từ hơn 40 năm trước.

NSND Quang Thọ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đến chúc mừng amp;#34;hoạ mi núi rừngamp;#34; lên NSND - 6

Là một ca sĩ dân tộc ít người, Rơ Chăm Phiang có giọng hát tuyệt vời, được nhà giáo Hồ Mộ La đánh giá là “của hiếm” trong làng nhạc Việt.

Đi hát bao nhiêu năm tháng ở mọi mặt trận và các sân khấu lớn nhỏ, được đào tạo chính quy dòng nhạc thính phòng cổ điển, Rơ Chăm Phiang là một trong những cái tên mang lại tự hào cho âm nhạc Việt Nam khi đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, được khán thính giả khắp nơi yêu mến và rất nhiều thế hệ học trò trân trọng, cảm phục.

Cuộc đời nghệ thuật nhiều vinh quang, nhưng bước xuống sân khấu Rơ Chăm Phiang có lối sống giản dị, mộc mạc và chân thành. Là một nghệ sĩ - chiến sĩ, Rơ Chăn Phiang không ngại khó khăn khi đi biểu diễn từ hải đảo xa xôi đến những vùng biên giới hẻo lánh của Tổ quốc. Tiếng hát của chị đã chiếm được trái tim biết bao khán giả, như liều thuốc động viên tinh thần chiến sĩ, đồng bào nơi biên giới và hải đảo, khiến bao người thêm yêu quê hương, đất nước mình.

Sau khi làm công tác giảng dạy ở trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Rơ Chăm Phiang đã giảm công việc ca hát để chú tâm vào việc đào tạo nhân tài cho đất nước. Đã biết bao sinh viên ra trường trở thành ca sĩ ở các nhà hát, đoàn nghệ thuật. Trong số đó có những ca sĩ đã trở thành ngôi sao ca nhạc.

NSND Quang Thọ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đến chúc mừng amp;#34;hoạ mi núi rừngamp;#34; lên NSND - 7

Với hơn 40 năm ca hát và cống hiến, vừa qua, Rơ Chăm Phiang được nhà nước phong tặng danh hiệu NSND để ghi nhận những đóng góp của chị cho nền âm nhạc Việt Nam.

Chia sẻ về sự kiện này, NSND Rơ Chăm Phiang nói: "Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn lâng lâng cảm giác hạnh phúc và sung sướng. Đối với những người làm nghệ thuật chân chính như chúng tôi, NSND là danh hiệu cao quý nhất mà nhà nước tặng cho nghệ sĩ. Nó không chỉ là sự đánh giá, ghi nhận mà còn là động lực mạnh mẽ giúp chúng tôi có thêm niềm đam mê cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

Khi tôi được danh hiệu NSND, rất nhiều bạn bè của tôi bảo: 'Lẽ ra Phiang phải được NSND từ lâu rồi ấy chứ'. Điều đó làm tôi vui vì đấy chính là sự công nhận của đồng nghiệp. Trong nghề này, được sự đánh giá và ghi nhận của đồng nghiệp là một trong những yếu tố rất quan trọng khẳng định giá trị chuyên môn của mình, bên cạnh đánh giá từ điểm số trong trường lớp và sự hâm mộ, yêu thương của khán giả. Thế nên tôi cảm thấy thật xúc động và hãnh diện".

NSND Như Quỳnh gây xúc động khi xuất hiện trong Chưa bao giờ mẹ kể của Min
"Chưa bao giờ mẹ kể" - hit mới của Min và Erik - là câu chuyện chung của rất nhiều người mẹ. Ai cũng có ước mơ cho riêng mình và mẹ bạn cũng vậy!

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc