Nữ ca sĩ Gạo nếp gạo tẻ dạy thanh nhạc cho trẻ em bằng “tròn, vuông, tam giác”

Ngày 23/09/2018 00:10 AM (GMT+7)

Trong MV mới Trung thu xuống phố, Shin Hồng Vịnh “trổ tài” nghề tay trái, dạy thanh nhạc cho trẻ em bằng “công nghệ giáo dục - tròn, vuông, tam giác”.

MV "Trung thu xuống phố".

Được nhiều khán giả biết đến khi thể hiện ca khúc Ông trăng xuống chơi trong MV đón Trung thu của gia đình Gạo nếp gạo tẻ, Shin Hồng Vịnh tiếp tục "thừa thắng xông lên", ra mắt ca khúc Trung thu xuống phố do chính cô sáng tác, thể hiện và tự hòa âm phối khí để dành tặng các em thiếu nhi nhân dịp Tết đoàn viên. 

nu ca si gao nep gao te day thanh nhac cho tre em bang “tron, vuong, tam giac” - 1

Trong MV nữ nhạc sĩ 9X còn bắt "trend" cực tốt khi đưa trào lưu “tròn, vuông, tam giác” vào tiết học thanh nhạc do cô đứng lớp. Cô mong rằng mọi người sẽ không hiểu sai về công nghệ giáo dục. Theo cô, với trẻ em, điều quan trọng nhất trong việc học là sự thích thú, say mê tìm hiểu thay vì bị "thúc ép".

nu ca si gao nep gao te day thanh nhac cho tre em bang “tron, vuong, tam giac” - 2

Bên cạnh hình ảnh cô giáo dạy nhạc duyên dáng trong tà áo dài, Shin Hồng Vịnh tiếp tục khai thác những hình ảnh truyền thống quen thuộc trong dịp Tết Trung thu như: chị Hằng, chú Cuội, thỏ ngọc... Những hình ảnh rực rỡ sắc màu, nhằm tái hiện không khí rộn ràng, nhộn nhịp mỗi dịp Trung thu về chắc chắn sẽ được các khán giả nhí hết sức yêu thích. 

nu ca si gao nep gao te day thanh nhac cho tre em bang “tron, vuong, tam giac” - 3

Ca từ trong MV vẫn đậm chất truyền thống, ấm áp nhưng phần âm nhạc được hòa âm hiện đại hơn để phù hợp với thị trường và lớp trẻ hiện nay. Đặc biệt, trong ca khúc Shin Hồng Vịnh thể hiện tài "bắn" rap cực đỉnh của mình qua câu ca dao quen thuộc đối với nhiều thế hệ: “Chú Cuội ngồi gốc cây đa/ Để trâu ăn lúa gọi cha ời ời/ Cha còn cắt cỏ trên trời/ Mẹ còn cưỡi ngựa đi mời quan viên…”.

Đây là sự khéo léo trong việc viết nhạc của Shin Hồng Vịnh tạo nên điểm nhấn riêng cho ca khúc cũng như trong phong cách của cô nhạc sĩ trẻ.

nu ca si gao nep gao te day thanh nhac cho tre em bang “tron, vuong, tam giac” - 4

MV Trung thu xuống phố là một món quà mà nữ nhạc sĩ muốn dành tặng các em nhỏ. Shin Hồng Vịnh mong MV của cô sẽ đem đến một làn gió mới giúp các em nhỏ có một mùa Tết Trung thu rộn rã tiếng cười. Chia sẻ về ý tưởng, nữ nhạc sĩ sinh năm 1996 cho biết:

"Làng nhạc Việt có rất ít bài hát mới cho thiếu nhi nói chung và cho dịp Tết Trung thu nói riêng nên tôi muốn thực hiện một ca khúc mang đậm chất truyền thống để ra mắt vào đúng dịp Tết trung thu như món quà dành tặng các bạn nhỏ."

Giọng hát Gạo Nếp Gạo Tẻ đập nát bàn gỗ dằn mặt Trấn Thành
Vì những lời chê bai thẳng thắn, anh chàng Ôn Vĩnh Quang đã đập nát chiếc bàn gỗ để trước mặt các nghệ sĩ.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay
Tin hay đừng bỏ lỡ