9X xinh đẹp từng ghi danh HHVN giúp đỡ người dân vùng dịch: “Mình cảm nắng chiến sĩ áo trắng”

Ngày 12/06/2021 10:00 AM (GMT+7)

“Đôi lúc mình nghĩ, bạn trai là bác sĩ xông pha trong tâm dịch hẳn sẽ xót và thương lắm vì phần nào hiểu được công việc của anh”, 9X xinh đẹp tâm sự.

Còn nhớ, Đỗ Thu Thảo Nguyên - Á khôi Duyên dáng tài sắc Việt Nam 2018 là thí sinh khá "đặc biệt" trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Cô nàng tuy còn trẻ nhưng đã nhận giải thưởng như: Doanh nhân vì cộng đồng, Top 100 Nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc 2019. Cô còn là CEO của một công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, đồng sáng lập chuỗi cà phê và cơm văn phòng….

Mặc dù không tiến sâu vào vòng trong của cuộc thi, song Thảo Nguyên vẫn để lại ấn tượng trong tâm trí của khán giả. Họ luôn nhớ về cô gái xứ Thanh năng động, trí thức, nhân hậu và có tài kinh doanh.

9X xinh đẹp từng ghi danh HHVN giúp đỡ người dân vùng dịch: “Mình cảm nắng chiến sĩ áo trắng” - 1

Đỗ Thu Thảo Nguyên.

Trong đợt dịch COVID-19 lần này, Á khôi 9X đã có những hoạt động thiện nguyện tại Bắc Giang. Cùng trò chuyện với Thảo Nguyên để có thể hiểu hơn về hành trình kêu gọi ủng hộ và đến tận tâm dịch trao quà của cô nàng.

Sau khi ghi danh cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, cuộc sống cũng như công việc của Thảo Nguyên có thay đổi nhiều không?

Sau khi ghi danh Hoa hậu Việt Nam 2020, mình có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống, xuất hiện tại các sự kiện được chú ý nhiều, một số nhãn hàng mời làm đại diện gương mặt. Mình chưa nhận lời bên nào cả bởi vốn chỉ biết học và kinh doanh. Mình muốn trau dồi bản thân hơn nữa để hoàn thiện mọi mặt.

Bản thân là một người kinh doanh, Thảo Nguyên có gặp khó khăn trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ?

Năm 2020, mình khởi nghiệp thất bại trong lĩnh vực đồ uống và thức ăn nhanh. Điều đó khiến công việc và cuộc sống của mình trở nên khó khăn rất nhiều. Bạn bè bảo thất bại có gì đáng sợ bởi mình còn nhiều "tài sản" giá trị trước đó. Họ đâu biết rằng mình tốn bao tiền bạc và công sức vào dự án ấy!

9X xinh đẹp từng ghi danh HHVN giúp đỡ người dân vùng dịch: “Mình cảm nắng chiến sĩ áo trắng” - 2

Thảo Nguyên xuất hiện tại sự kiện của trường mình.

Mình mất một thời gian khủng hoảng tinh thần, không biết làm cách nào để thoát ra khỏi mớ hỗn độn. Sau đó mình nghĩ nếu cứ như vậy, những gì mình gây dựng sẽ bỗng chốc tiêu tan. Vì thế mình đã đứng lên rồi tự nhủ phải vững vàng - mạnh mẽ hơn và chậm rãi quyết định mọi chuyện. Giờ mình đã ổn định tâm lý, tiếp tục theo học nâng bằng cao lên tại Học viện Ngân hàng, vừa triển khai các dự án kinh doanh.

Khi dịch COVID-19 bùng phát tại Bắc Giang, Thảo Nguyên đã đứng lên kêu gọi các cá nhân, tổ chức ủng hộ giúp người dân?

Từ lâu, mình đã ấp ủ ước mơ có thật nhiều tiền để giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao, hoàn cảnh khó khăn... nhưng mãi chẳng giàu. Nếu mình cứ đợi "điều kiện" đó thì không biết đến bao giờ mới thực hiện được. Vì thế lần này mình quyết định làm một điều gì đó nho nhỏ giúp đỡ người dân tâm dịch. Nhưng số tiền tiết kiệm của mình khá ít nên đã kêu gọi bạn bè, người thân chung tay giúp đỡ.

9X xinh đẹp từng ghi danh HHVN giúp đỡ người dân vùng dịch: “Mình cảm nắng chiến sĩ áo trắng” - 3

Hình ảnh tại buổi đào tạo tại học viện nơi Thảo Nguyên là CEO.

Thảo Nguyên có đắn đo khi đưa qua quyết định đó?

Trong 30 phút, mình quyết định viết "lời kêu gọi" lên trang cá nhân, ngờ đâu mọi người lại hưởng ứng.

Từ ngày 28/5 đến nay, mình vừa phát động chương trình vừa trực tiếp liên hệ với các cán bộ tỉnh Bắc Giang, y bác sĩ... để động viên rồi hỏi thăm xem thiếu gì sẽ tiếp trợ.

9X xinh đẹp từng ghi danh HHVN giúp đỡ người dân vùng dịch: “Mình cảm nắng chiến sĩ áo trắng” - 4

Hoạt động quyên góp chống dịch được đăng tải trên Facebook cá nhân của Á khôi 9X.

Hẳn khi nhìn hình ảnh bà con, y bác sĩ và cán bộ chiến sĩ... tại Bắc Giang nhận quà, Thảo Nguyên thấy rất hạnh phúc!

Các anh chị ở Bắc Giang gửi ảnh bệnh nhân, em bé trong khu cách ly... vui vẻ nhận quà từ quỹ thiện nguyện, mình thấy hạnh phúc vô cùng. Mặc dù mình chỉ là cầu nối giúp đỡ các mạnh thường quân trao quà đến tay người dân, nhân viên y tế tại tâm dịch.

Có kỉ niệm nào làm rung động trái tim Thảo Nguyên trong đợt thiện nguyện này?

Mình thực sự ngưỡng mộ thiên thần áo trắng đã quên mình xông pha vào tâm dịch. Thông qua những cuộc trò chuyện với các anh chị bác sĩ, mình phần nào hiểu được khó khăn, thiếu thốn của nhân viên y tế. Đôi lúc mình nghĩ, bạn trai là bác sĩ xông pha trong tâm dịch hẳn sẽ xót và thương lắm vì phần nào hiểu được công việc của anh.

9X xinh đẹp từng ghi danh HHVN giúp đỡ người dân vùng dịch: “Mình cảm nắng chiến sĩ áo trắng” - 5

Thảo Nguyên xuất hiện tại sự kiện Shark Tank Việt Nam

Bạn có thể chia sẻ một chút dự định trong tương lai của bản thân?

Mình tiếp tục theo học để nâng bằng cao lên, đồng thời tiếp phát triển công việc hiện tại, tìm kiếm cơ hội kinh doanh khác để phát triển bản thân. Ngoài ra, mình sẽ triển khai công tác từ thiện, tham gia các hoạt động xã hội để có cơ hội giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn.

Cảm ơn những chia sẻ và chúc bạn luôn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9x-xinh-dep-tung-ghi-danh-hhvn-giup-do-nguoi-dan-vung...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).