Á Quân Top Face BNI Việt Nam 2017 Bùi Tuyết Mai: “Hãy cứ đói khát đam mê, kiên trì hành động để thành công”

Ngày 20/07/2017 10:00 AM (GMT+7)

Được nhiều người biết đến với ngôi vị Á Quân Top Face BNI Việ Nam 2017 với hình tượng một người phụ nữ thành công và xinh đẹp, thế nhưng sau buổi phỏng vấn vào buổi chiều mưa tại Hà Nội, chúng tôi lại có thêm được 1 câu chuyện nhiều cảm xúc khác từ bác sĩ Bùi Tuyết Mai.

Bác sĩ Bùi Tuyết Mai được nhiều doanh nhân biết đến khi nhận được ngôi vị Á Quân Top Face BNI 2017 được tổ chức tại Hội nghị đỉnh cao tại Hồ Chí Minh trong ngày 14/7 vừa qua. Hình ảnh Bs. Bùi Tuyết Mai trong mắt mọi người là người phụ nữ thành công, tràn đầy năng lượng, thế nhưng phía sau hình ảnh đó là một câu chuyện tràn đầy cảm xúc.

a quan top face bni viet nam 2017 bui tuyet mai: “hay cu doi khat dam me, kien tri hanh dong de thanh cong” - 1

Bác sĩ Bùi Tuyết Mai là biểu tượng cho nữ doanh nhân thời hiện đại

Cuộc sống tưởng như đã kết thúc

Bs. Bùi Tuyết Mai sinh ra trong một gia đình đông con nghèo khó tại Hà Lâm – vùng mỏ than tại Quảng Ninh. Ngay từ nhỏ chị đã phải cùng mẹ đi làm rất nhiều công việc chân tay cực nhọc để trang trải cuộc sống gia đình như đội than, xúc cát,… Bs. Mai đã sớm lập gia đình những mong có thể nương nhờ tấm chồng để chia sẻ bớt gánh nặng trên đôi vai nhỏ bé đó. Nhưng chỉ sau 4 năm, cú sốc trở thành góa phụ với đứa con thơ hơn 3 tuổi đã suýt “đánh ngã” người phụ nữ nhỏ bé ấy.

Lo sợ cho tương lai của đứa con, chị ôm đứa con thơ lên Hà Nội, sáng bán cá và đậu phụ, chiều chạy xe ôm, tối chị để dành một khoản để theo học khoa tiếng Trung tại trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

a quan top face bni viet nam 2017 bui tuyet mai: “hay cu doi khat dam me, kien tri hanh dong de thanh cong” - 2

Bác sĩ Bùi Tuyết Mai đã tự mình nghiên cứu phương pháp giảm cân đặc biệt

Cuộc sống vất vả khó khăn lại càng gian khổ hơn khi chị mắc bệnh béo phì, cao 1m55 nhưng cân nặng lên đến 82kg. Chị liên tục bị các căn bệnh về rối loạn tiêu hóa, cường giáp…mọi hoạt động của chị đều khó khăn hơn người bình thường. Ánh mắt khinh thường từ mọi người xung quanh hay sự xấu hổ của con mình khi đến trường cùng với mọi nỗi bộn bề lo toan kiếm tiền từng ngày đã khiến chị có lúc nghĩ đến chuyện kết thúc cuộc sống này. Nhưng chính lúc này đây, nghị lực phi thường trong con người chị trỗi dậy, khiến chị đi đến quyết định lớn lao, đó là để lại đứa con thơ cho mẹ nuôi, chị lên đường sang nước bạn học Đại học Y với mục đích ban đầu là để chữa cho chính bản thân mình trước.

Từ vượt khó trờ thành biểu tượng của sự thành công

Trở về sau 4 năm nghiên cứu và học tập bên nước ngoài, chị từ chối nhận lời mời của rất nhiều bệnh viện chỉ vì một lý do duy nhất “Tôi nghĩ nếu tôi làm trong bệnh viện với tư cách một bác sĩ chuyên ngành, mỗi ngày tôi chỉ giúp được một nhóm người, nhưng nếu tôi có thể chia sẻ và nhân rộng ra những kiến thức hay tôi biết, tôi sẽ giúp được nhiều người hơn nữa trên toàn lãnh thổ Việt Nam”.

Và cơ sở đầu tiên của Excellence Spa đã ra đời với tên gọi “Câu lạc bộ giảm cân thẩm mỹ” tại Hạ Long. Bằng hiệu quả giảm cân thực sự cùng sự tận tâm trong cách phục vụ của mình, các khách hàng giới thiệu nhau đến một cách tự nhiên khiến cơ sở của Bs. Mai trở nên nổi tiếng gặp tỉnh Quảng Ninh.

Thành công nối tiếp thành công, Bs. Mai nhanh chóng mở được thêm cơ sở đầu tiên tại Ngọc Khánh, Hà Nội và tiếp tục có thêm 4 cơ sở kinh doanh hoạt động thành công nữa. Cũng trong tháng 5 vừa qua, Doanh nhân – Bác sĩ Bùi Tuyết Mai cũng khai trương cơ sở Excellence Spa thứ 6 tại ngõ 30 Trần Quang Diệu.

“Hãy cứ đói khát đam mê, kiên trì hành động để thành công”

Bác sĩ Mai chia sẻ: “Để có được thành công như ngày hôm nay thì tôi phải cảm ơn những quãng thời gian đó là đã tôi luyện tôi trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng. Tôi muốn chia sẻ với các bạn trẻ rằng, hãy cứ đói khát đam mê để đam mê mỗi ngày, hãy lấy tình yêu thương làm điểm tựa để kiên trì hành động dù cho có nhiều khó khăn ở bên ngoài cuộc sống, hãy yêu lấy công việc mình đang làm một cách tự nguyện, thành công sẽ đến với bạn chỉ là điều sớm muộn."

a quan top face bni viet nam 2017 bui tuyet mai: “hay cu doi khat dam me, kien tri hanh dong de thanh cong” - 3

Doanh nhân Bùi Tuyết Mai đạt danh hiệu Á Quân Top Face BNI Việt Nam 2017

Sự mạnh mẽ, nghị lực và truyền lửa tràn đầy trong nữ doanh nhân Bùi Tuyết Mai cũng đã đưa chị đến với ngôi vị Á Quân Top Face BNI Việt Nam 2017 vào hôm 14/7 vừa qua. Danh hiệu này là thành quả của sự nỗ lực hoạt động, đóng góp và chia sẻ trong cộng đồng không ngừng nghỉ trong suốt một năm qua của chị. Đồng thời Bs. Mai cũng đã đạt được danh hiệu Gold Member trong hiệp hội doanh nghiệp BNI Việt Nam. Trong buổi lễ hôm đấy, với nụ cười tươi sáng thường ngày, chị thu hút được mọi ánh nhìn từ hơn 1000 thành viên là các chủ doanh nghiệp trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Doanh nhân – Bác sĩ Bùi Tuyết Mai luôn xứng đáng trở thành biểu tượng cho người phụ nữ hiện đại: mạnh mẽ, nghị lực, dám nghĩ dám làm và truyền lửa nhân rộng sự thành công và hạnh phúc đến nhiều người.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ