CEO tài sắc và triết lý "4 phút" mọi phụ nữ nên đọc

Ngày 19/10/2017 18:00 PM (GMT+7)

Phụ nữ chỉ có sức khỏe và nhan sắc là tài sản, nếu không biết trân quý thì đừng bao giờ đòi hỏi quyền được hạnh phúc?

Trở thành Tổng giám đốc ở tuổi 23, là mẹ của 3 đứa con trai - gái đủ cả, thành công của Đào Minh Châu dường như đã trở thành động lực cho biết bao phụ nữ Việt. Bởi chẳng phải “con nhà người ta”, chẳng có xuất phát điểm êm đẹp gì, nữ CEO 9X ấy từng chật vật từng ngày chỉ để chạm tay tới hai chữ “giàu có”.

Mồ côi bố từ nhỏ, phải chứng kiến đôi mắt, đôi vai lam lũ của mẹ, Đào Minh Châu đã không ít lần nhủ mình phải nỗ lực thật nhiều để có được cuộc sống như chúng bạn. Và rồi, khi người ta có một đích đến, cùng một niềm tin đặt nơi chính mình, hành trình sẽ bắt đầu… và mở ra những điều trên cả tuyệt vời.

ceo tai sac va triet ly "4 phut" moi phu nu nen doc - 1

4 phút mỗi ngày để thoa kem và biết rằng, mình còn xinh tươi, rạng rỡ và còn trẻ

Khởi nghiệp từ kinh doanh online với số vốn cỏn con 600 ngàn đồng, Đào Minh Châu hiện tại là Tổng giám đốc của Tập đoàn Mỹ phẩm Ruby’s World, nổi danh với thương hiệu Cao cấp Magic Skin và Ngọc Phấn Tình.

Ở cái tuổi mà người trẻ còn loay hoay trước những lựa chọn, hướng đi hay những ngã rẽ, thì Đào Minh Châu đã sở hữu một hệ thống kinh doanh vượt số 2000 người trên phạm vi cả nước, sở hữu 3 nhà máy sản xuất với tổng đầu tư hơn 2 triệu USD. Tuy vậy, dẫu ở trong chiếc áo của một doanh nhân, một người vợ hay một người mẹ, thì cô gái ấy vẫn luôn tươm tất, làm cho tròn, sống cho trọn.

ceo tai sac va triet ly "4 phut" moi phu nu nen doc - 2

CEO Đào Minh Châu và lời khuyên về 4 phút phụ nữ tuyệt đối đừng bỏ qua trong đời

Một buổi chiều trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, bên một tách trà ấm giữa cái se se lạnh của mùa thu Hà Nội, cuộc trò chuyện với Nữ tổng tuổi 24 – Đào Minh Châu có lẽ sẽ khiến không ít chị em phải “giật mình”. Một người phụ nữ thành công sớm cũng đồng nghĩa với việc cô ấy trải nghiệm và từng đối mặt với thất bại sớm. Vì thế, những quan điểm của họ vô hình chung sẽ là tấm gương để ta nhìn vào, phản chiếu lại một cái “tôi” rất khác, chiêm nghiệm và chân thành…

Theo quan điểm của nữ tài Đào Minh Châu, phụ nữ ngày nay có hai kiểu, một là lao mình vào cơm áo gạo tiền, vì muốn thành danh mà quên đi phúc phận của một người phụ nữ. Mải miết chạy theo đồng tiền đôi khi làm họ gạt gia đình, gạt những bữa ăn quây quần bên nhau sang một bên. Hạnh phúc của tổ ấm nhỏ cũng vì thế mà mai một, nhạt dần.

Kiểu phụ nữ thứ hai là luôn nghĩ cho chồng con trước, lo cho chồng con trước rồi mới tới sở thích và ước mơ cá nhân. Bởi thế, không ít đàn bà Việt đang lặp đi lặp lại những ngày tháng vội vã của mình, bằng những buổi sáng thức dậy rất sớm, là lượt áo quần cho chồng đi làm, chạy vội ra chợ mặc cả từng ngọn rau, lạng thịt, từ ngày về làm dâu chẳng biết thế nào là ra tiệm gội đầu, sơn sửa móng chân, chiếc váy điệu đà ngày trước hay mặc giờ cũng vứt chỏng chơ một xó.

ceo tai sac va triet ly "4 phut" moi phu nu nen doc - 3

Nữ tổng giám đốc tuổi 24 - minh chứng của hình mẫu phụ nữ hiện đại

Với “hot mom” nổi tiếng ngành Mỹ phẩm, cô cho rằng, phụ nữ hãy học cách cân bằng giữa cái “tôi” cá nhân và cái “chung” của gia đình, xã hội. Phụ nữ thành công quá chưa hẳn đã tốt, nhưng phụ nữ cam chịu quá thì càng chẳng bao giờ sung sướng. Phải độc lập vừa đủ, mềm yếu vừa đủ, tham vọng vừa đủ và tận hưởng vừa đủ.

Chữ “đủ” ở đây đơn giản lắm, đó là mỗi ngày hãy sống sao để tiền vẫn có, công việc vẫn được hoàn thành mà chẳng đánh mất bất cứ mối quan hệ bạn bè nào ngoài kia, cũng chẳng bao giờ “tiết kiệm” hay “tối giản” thời gian dành cho “vũ khí tối thượng” của mình.

ceo tai sac va triet ly "4 phut" moi phu nu nen doc - 4

Phụ nữ nên thành đạt vừa đủ, độc lập vừa đủ, yếu mềm vừa đủ... Chữ đủ đó thể hiện như thế nào..

“Có những cái “4 phút” bắt buộc đàn bà phải nhớ, phải nhớ và phải nhớ! Như 4 phút để nghe một bản nhạc trước khi đi ngủ hay khi vừa gập chiếc laptop xuống. Đó là 4 phút để thả lỏng mình, thư giãn sau một ngày dài chinh chiến ngoài kia. Như 4 phút để hỏi chồng về ngày hôm nay của anh ấy thế nào? Đó là 4 phút để đàn ông biết và tin rằng, phía sau anh ấy luôn có một người phụ nữ tuyệt vời. Như 4 phút để pha một tách trà giữ dáng, nhâm nhi một chút vị thanh thanh của trà rồi hít hà cái hơi ấm phả ra từ luồng khói. Đó là 4 phút để tận hưởng, 4 phút sống sang như một nữ hoàng. Như 4 phút để lấy một hộp kem dưỡng da và thoa đều mỗi sáng thức dậy hay mỗi lần tắm xong. Đó là 4 phút để nâng niu mình, 4 phút để giúp mình luôn thật trẻ trung, tươi tắn và rạng rỡ.” – trích lời người sáng lập Mỹ phẩm Cao cấp Magic Skin, Đào Minh Châu.

ceo tai sac va triet ly "4 phut" moi phu nu nen doc - 5

Phụ nữ thành công quá chưa chắc đã hạnh phúc, nhưng cam chịu quá thì cả đời cũng không bao giờ sung sướng

Nếu như tạo hóa có 4 mùa Xuân – Hạ - Thu – Đông, nếu như Trái Đất có 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc, nếu bức vẽ có tứ bình mà đẹp đến nao lòng và nếu như cuộc đời mỗi người phụ nữ đều trải qua 4 lần thay đổi mình: Từ một cô bé, là một cô gái, làm một bà mẹ rồi trở thành một bà lão… thì hãy nhớ giữ cho cuộc đời đó thật đẹp. Chúng ta đang dành cả 24 tiếng suy nghĩ và kiếm tiền, nhưng lại bỏ qua 4 phút quan trọng mỗi ngày cho sức khỏe và nhan sắc. Phụ nữ hạnh phúc nhất khi được làm đẹp, dẫu cho đó chưa phải là tất cả về sự hạnh phúc, nhưng đó chính là biểu hiện của hạnh phúc!

Hãy chăm sóc mình mỗi ngày, phụ nữ nhé!

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ