Cô gái nhút nhát quyết tâm kinh doanh để thực hiện ước mơ sang Hàn Quốc

Ngày 08/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều bất ngờ mà chúng ta khó có thể lường trước. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, số phận của mỗi người là không giống nhau. Tuy nhiên, đứng trước nghịch cảnh và bất hạnh mới có thể tỏ tường ai là người lạc quan, kiên định và vượt qua được nghịch cảnh để làm nên kỳ tích.

Cô gái tên Thương sinh ra và lớn lên trong gia đình không khá giả nhưng luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Từ nhỏ Thương đã yêu thích đất nước Hàn Quốc, ước mơ được sang xứ sở kim chi học tập và làm việc. Mấy ai biết được cô gái trẻ này đã phải lặn lội đi làm thêm từ cấp 2 để tự trang trải học phí.

co gai nhut nhat quyet tam kinh doanh de thuc hien uoc mo sang han quoc - 1

Từ lâu Thương đã mơ ước được đi du lịch Hàn Quốc

Để thực hiện ước mơ đi Hàn Quốc của mình, Thương sáng đi học, chiều đi làm, đến tối về lại học bài, cô không có nhiều thời gian dành cho bạn bè. Thương tâm sự: “Nhiều lúc mệt mỏi em chỉ muốn buông xuôi. Em không xinh đẹp, da mặt vừa xấu lại nhiều mụn nên em cũng không có tự tin để làm quen kết bạn với ai. Từ nhỏ đến lớn em chỉ một mình, em cũng muốn được son phấn, quần áo đẹp như bao nhiêu bạn khác nhưng nghĩ đến ba mẹ, những suy nghĩ đó không còn tồn tại trong em nữa”.

co gai nhut nhat quyet tam kinh doanh de thuc hien uoc mo sang han quoc - 2

Thương khá nhút nhát thời còn đi học

Thương cũng từng có ý định kinh doanh và phát triển ý tưởng của mình. Tốt nghiệp xong cấp 3 theo học ngành quản trị kinh doanh tại trường đại học Sài Gòn, Thương rất thích giao lưu và học hỏi những điều mới mẻ từ cuộc sống, tự có thể đứng lên bằng đôi chân và kiến thức đã học tại trường, làm cái gì đó cho riêng cá nhân mình.

Trong suốt quá trình tìm tòi học hỏi, Thương nhận ra rằng kinh doanh mỹ phẩm đang là xu hướng hot hiện nay, nhưng cô cũng tự hỏi: “Thị trường mỹ phẩm cạnh tranh mãnh liệt, một người vừa không đủ điều kiện lại chân ướt chân ráo như mình có thể thành công hay không?”.

co gai nhut nhat quyet tam kinh doanh de thuc hien uoc mo sang han quoc - 3

Giờ đây cô đã trở nên năng động và tự tin hơn rất nhiều

Thương chia sẻ: “Sau một thời gian giao lưu với bạn du học sinh Hàn Quốc marketing về các loại thực phẩm vitamin và collagen, em đã học hỏi thêm được rất nhiều. Từ đó em đã lên ý tưởng về việc kinh doanh và thời gian đó mình cũng thử sức làm cộng tác viên cho công ty Hàn Quốc qua lời giới thiệu của bạn ấy”.

co gai nhut nhat quyet tam kinh doanh de thuc hien uoc mo sang han quoc - 4

Fanpage cá nhân của Thương có rất nhiều hình ảnh và con người Hàn Quốc mà cô yêu mến

Từ lúc tập trung vào công việc và lên ý tưởng, Thương dần định hướng được nhiều cho bản thân mình hơn, đồng hành cùng phía công ty Hàn Quốc để cung cấp sản phẩm vitamin C và collagen tốt, an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng Việt.

co gai nhut nhat quyet tam kinh doanh de thuc hien uoc mo sang han quoc - 5

Các sản phẩm vitamin C và collagen rất được người Hàn Quốc ưa dùng

Thời gian này Thương đang chuẩn bị visa để đến Hàn Quốc trao đổi công việc về sản phẩm và học tập thêm. Thương cho biết bản thân mình đã thay đổi đến mức cô cũng không nhận ra. Từ một cô gái khá nhút nhát rụt rè, giờ đây Thương đã trở thành một cô gái độc lập và tự tin.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ