Đỗ Thị Như Quỳnh: Nữ doanh nhân 8X vươn lên nhờ kinh doanh online

Ngày 20/01/2021 16:00 PM (GMT+7)

Nữ doanh nhân Đỗ Thị Như Quỳnh đã chinh phục thành công con đường kinh doanh online từ hai bàn tay trắng, bằng tất cả tâm huyết và đam mê của mình.

Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Khi nhìn thấy sự thành công rực rỡ của chị trong ngày hôm nay ít ai biết rằng để đạt được điều đó chị đã phải trải qua hành trình gian nan chứa cả máu, mồ hôi và nước mắt. Chị Đỗ Thị Như Quỳnh (Hà Quỳnh) sinh năm 1987, là người con của vùng đất vua Hùng (Phú Thọ) tuy nhiên từ nhỏ gia đình chị lại vô cùng khó khăn, cơ cực.

Nhà nghèo lại đông con, bố mẹ chị phải đi làm ăn xa để kiếm tiền gửi về nuôi các con. Chị Quỳnh là người chị lớn trong gia đình nên mọi việc từ nhà cửa đến chăm sóc các em đều do một tay chị gánh vác. Sau đó khi mạng xã hội phát triển nhanh chóng tại Việt Nam, chị đã sớm tìm tòi và tập kinh doanh online hy vọng giúp đỡ được cho kinh tế gia đình phần nào.

Đỗ Thị Như Quỳnh: Nữ doanh nhân 8X vươn lên nhờ kinh doanh online - 1

Nữ doanh nhân Đỗ Thị Như Quỳnh

Với mọi người kinh doanh online là phương pháp làm giàu nhanh, không tốn chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhập hàng không cao. Chị đã lựa chọn những mặt hàng dễ bán như dầu gội đầu, quần áo, hoa quả… bất cứ mặt hàng gì chỉ cần khách hàng có nhu cầu là chị đều nhập để bán. Tuy nhiên để thành công bằng kinh doanh online lại không hề đơn giản như chị nghĩ.

Đỗ Thị Như Quỳnh: Nữ doanh nhân 8X vươn lên nhờ kinh doanh online - 2

Không có kinh nghiệm về bán hàng nên chị đi học thêm các lớp về kinh doanh, tìm hiểu các đại lý uy tín với chất lượng tốt, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bắt đầu kinh doanh nhiều lúc chị cũng gặp phải những khách hàng bùng tiền, không nhận hàng khiến những ngày đầu bị lỗ trầm trọng. Chị tự nhủ rằng liệu con đường mình đang đi có đúng không? Nhưng rồi với niềm đam mê, sự cố gắng không ngừng nghỉ, đem đến những sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng nên các khách hàng luôn yên tâm và tiếp tục sử dụng sản phẩm của chị.

Đỗ Thị Như Quỳnh: Nữ doanh nhân 8X vươn lên nhờ kinh doanh online - 3

Quỳnh Vi Beauty & Clinic là “đứa con tinh thần” sau nhiều năm nỗ lực kinh doanh online của Như Quỳnh.

Chị Quỳnh chia sẻ rằng: “Lúc đầu mình cũng đâu có biết bán hàng online là gì đâu. Thấy mọi người đăng lên bán thì mình cũng tập đăng theo, mình tham gia vào nhiều nhóm bán hàng online, nhóm về sỉ cho khách hàng và được các bạn đi trước hỗ trợ nhiệt tình, thông qua các lớp học thêm nên mình mới thành công như ngày hôm nay”.

Chị cũng chia sẻ thêm: “Những lúc khó khăn nhất, ông xã luôn là người bên cạnh, động viên, giúp đỡ, hỗ trợ mình trong việc kinh doanh. Chồng, con và người thân trong gia đình chính là động lực để mình đứng lên sau những lần vấp ngã”.

Cô gái mê làm thiện nguyện

Sau khi thành công nhờ việc kinh doanh online, chị Quỳnh cũng chia sẻ các bí quyết kinh doanh cho các bà mẹ bỉm sữa. Chị mong muốn sẽ giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ dù ở nhà vẫn có thể kiếm ra tiền, làm chủ bản thân để không phải phụ thuộc vào ai cả.

Đỗ Thị Như Quỳnh: Nữ doanh nhân 8X vươn lên nhờ kinh doanh online - 4

Hiện tại dù bản thân đã thành công, có nhà lầu, xe hơi, vật chất đầy đủ nhưng chị không bao giờ quên được thời còn khó khăn, cơ cực của mình. Chính vì vậy chị Quỳnh luôn hăng hái tham gia các hoạt động thiện nguyện của chính quyền huyện, thành phố và địa phương. Chỉ tính riêng năm 2020, chị đã trao tặng hơn 140 phần quà cho những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Luật, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ; ủng hộ hơn 60 triệu đồng cho đồng bào miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua. Và chị cũng gửi tặng 15 triệu đồng cho mặt trận Tổ Quốc Việt Nam trong đợt dịch bệnh Covid-19 để phần nào giúp đỡ mọi người vượt qua những lúc khó khăn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/do-thi-nhu-quynh-nu-doanh-nhan-8x-vuon-len-nho-kinh-d...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).