Hành trình khẳng định bản thân của nữ CEO Chu Thanh Hà

Ngày 10/05/2022 20:00 PM (GMT+7)

Bỏ mặc mọi lời can ngăn, cô gái trẻ 9X từ bỏ công việc Nhà nước mà bao người mơ ước để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. CEO Chu Thanh Hà đã gặt hái cho mình được những thành công đáng nể

Khởi nghiệp kinh doanh vì muốn thoát "vỏ bọc an toàn"

Mặc dù được biết tới là CEO thành công, nhưng ít ai biết rằng để có được thành quả như ngày hôm nay, nữ CEO trẻ Chu Thanh Hà đã phải trải qua thời kỳ đầy sóng gió. Chấp nhận đánh đổi một công việc ổn định mà nhiều người mơ ước, chị Hà bắt tay vào khởi nghiệp, dù là một dân “tay ngang” với kinh doanh.

Hành trình khẳng định bản thân của nữ CEO Chu Thanh Hà - 1

Chu Thanh Hà - Nữ CEO của thương hiệu Dược mỹ phẩm Haseni Việt Nam

Sinh ra ở một vùng quê nghèo của tỉnh Bắc Giang, là người con dân tộc vùng cao, phải xa nhà đi học từ nhỏ, học xong chị Hà được gia đình lo cho đến Cát Bà làm việc tại một đơn vị sự nghiệp thuộc UBND Thành phố Hải Phòng. Sẽ chẳng có gì nếu như chị chấp nhận cuộc sống an nhàn với mức thu nhập và công việc ở đây. Nhưng vốn là một cô gái năng động đầy nhiệt huyết, không chịu được sự nhàm chán và sự gò bó của môi trường nhà nước, sau 18 tháng gắn bó, chị quyết định rời đi.

Hành trình khẳng định bản thân của nữ CEO Chu Thanh Hà - 2

Từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi đam mê

Là người rất thương bố mẹ, chị Hà tâm sự: Bố là người có mái tóc bạc từ khi còn trẻ và ngày càng bạc trắng vì lo cho các con ăn học. Từ 4-5 năm nay, chị đã ấp ủ mong muốn sẽ nghiên cứu và phát triển một dòng sản phẩm an toàn giúp phủ đen mái tóc bạc của bố. Tuy nhiên do nhiều lý do công việc nên chị chưa thực hiện mong ước đó. Từ năm 2014, chị Hà bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình với một công ty vận tải quốc tế. Ở thời kỳ đỉnh cao, công ty vận tải của chị là chủ lực lo công ăn việc làm cho hàng chục anh chị em lao động cả ở Trung Quốc và Việt Nam. Cho đến năm 2021, dịch bệnh căng thẳng, mọi thứ phải đóng cửa, công ty vận tải của chị Hà cũng phải ngừng hoạt động. Cảm thấy cơ duyên với Dược mỹ phẩm của cuộc đời mình đã đến, chị Hà quyết tâm dành trọn tâm sức của mình cho lĩnh vực này. Một lần nữa, nữ CEO 9x lại khởi nghiệp với thương hiệu Dược mỹ phẩm Haseni.

Hành trình biến ước mơ thành hiện thực

Lường trước được những khó khăn khi bắt đầu một công việc kinh doanh, nữ CEO Chu Thanh Hà rất cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm để xây dựng và phát triển hệ thống. Ngay khi bắt tay vào thực hiện, chị Hà đã giành nhiều công sức nghiên cứu, tìm hiểu từ việc tìm nhà máy sản xuất cho đến việc lựa chọn mẫu mã bao bì thành phẩm. Sau nửa năm thai nghén, sản phẩm Dầu gội phủ sợi bạc mà không lem xót, thương thơm thảo dược của thương hiệu Haseni đã ra đời.

Hành trình khẳng định bản thân của nữ CEO Chu Thanh Hà - 3

Đằng sau ánh hào quang, CEO Chu Thanh Hà đã phải trải qua không ít khó khăn, thử thách

Quãng thời gian đó, chị Hà phải đánh đổi rất nhiều cơ hội kinh doanh để tập trung xây dựng thương hiệu và sản phẩm.Thật may mắn, trong lần khởi nghiệp thứ 2 này, chị Hà đã nhận được những sự hỗ trợ rất đáng quý. Chị đã sẵn có nhiều lợi thế cũng như nhận được sự hỗ trợ của các đối tác Dược mỹ phẩm nước ngoài mà trước đây họ là khách hàng vận tải của nữ CEO 9X. Những nền tảng rất vững chắc đó đã giúp chị Hà tin rằng, lần khởi nghiệp thứ 2 này của mình sẽ thành công.

Trải lòng chân thật về câu chuyện cuộc đời mình

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, nhất là đối với phụ nữ khi bắt tay vào kinh doanh. Từ ngày bắt đầu kinh doanh, những vấn đề do chưa thông thạo thị trường hay việc sử dụng công nghệ là những vấn đề mà chị cũng gặp phải như bao người. Có một câu nói mà chị luôn tâm đắc: "Suy cho cùng, cánh diều bay lên được là do ngược gió". Chị luôn cố gắng nỗ lực, kiên định với đam mê và tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa, để có thể phục vụ cho khách hàng của mình được tốt nhất.

Hành trình khẳng định bản thân của nữ CEO Chu Thanh Hà - 4

Chị Hà luôn cố gắng để cân bằng giữa công việc và gia đình

Đi cùng với bất kỳ sự thành công vượt bậc nào cũng phải đánh đổi bằng thanh xuân, sức khỏe thậm chí cả cuộc sống cá nhân. Là phụ nữ, lại là người tự thành lập và điều hành doanh nghiệp nhưng CEO Chu Thanh Hà vẫn cân bằng được giữa sự nghiệp và gia đình. Nhìn nụ cười, ánh mắt và tác phong làm việc, chúng tôi cảm nhận được sự hạnh phúc và tự tin ở người phụ nữ như chị.

Hành trình khẳng định bản thân của nữ CEO Chu Thanh Hà - 5

Sự nỗ lực và cố gắng của chị và những cộng sự đã nhận được đền đáp xứng đáng

Chị quan niệm: Phụ nữ trước kia, hay tự đặt ra những “nhãn dán”, giới hạn bản thân mình. Nhưng hiện tại đã khác, chúng ta cần chủ động và làm chủ cuộc sống của mình. Ngoài vai trò làm vợ, làm mẹ thì chúng ta còn là những người phụ nữ hiện đại, tự tin, chủ động, dám chấp nhận dấn thân để tạo nên giá trị và sự bình đẳng cho xã hội.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hanh-trinh-khang-dinh-ban-than-cua-nu-ceo-chu-than...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).