Khởi nghiệp bằng đam mê – câu chuyện đầy ngẫu hứng từ cô gái 9X Phạm Hoàng Mây

Ngày 04/04/2018 12:00 PM (GMT+7)

Hành trình liều lĩnh từ bỏ công việc văn phòng để vươn đến thành công nhờ kinh doanh online của 9x Phạm Hoàng Mây sẽ là minh chứng đủ đầy cho câu nói “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường”

Phạm Hoàng Mây tên thật là Phạm Đình Phương Anh, hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Với vẻ ngoài ưa nhìn, năng động cùng khả năng kinh doanh nhạy bén, câu chuyện khởi nghiệp của Hoàng Mây hứa hẹn sẽ là một nét chấm phá độc đáo trong bức tranh khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ hiện nay.

khoi nghiep bang dam me – cau chuyen day ngau hung tu co gai 9x pham hoang may - 1

Nữ giám đốc trẻ Phạm Hoàng Mây

Trước khi kết duyên với con đường kinh doanh, Hoàng Mây là nhân viên trong tập đoàn VNG, dù có một công việc ổn định tại một công ty uy tín, tầm cỡ ở thị trường Việt Nam, song cô gái trẻ vẫn cảm thấy chưa tìm được đam mê thực sự của mình. Sau 3 năm công tác, Hoàng Mây quyết định xin nghỉ việc và tự mình thành lập công ty riêng, với hi vọng có thể thỏa được niềm đam mê kinh doanh và tự chủ hơn về tài chính cho bản thân.

khoi nghiep bang dam me – cau chuyen day ngau hung tu co gai 9x pham hoang may - 2

Với một cô gái tuổi đời rất trẻ, đang có cuộc sống ổn định, liều lĩnh bước chân sang kinh doanh cũng là một bước ngoặc đầy rủi ro và thách thức lớn. Song, Hoàng Mây lại cho rằng: “Tỉ lệ thành công dù chỉ là 1% vẫn cao hơn 0% nếu không làm gì cả”. Mặc cho quyết định này vấp phải khá nhiều rào cản từ gia đình, nhưng cô chấp nhận đánh cược một lần cho đam mê dù chưa có gì trong tay làm chắc chắn.

khoi nghiep bang dam me – cau chuyen day ngau hung tu co gai 9x pham hoang may - 3

Là người đặc biệt kĩ tính, Hoàng Mây luôn đặt ra những yêu cầu khắt khe cho sản phẩm của mình. Cô quan niệm, chỉ khi tự tay mình làm ra và trực tiếp kiểm định thì mới thật sự an tâm để sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Hoàng Mây xây dựng thương hiệu dựa trên nguyên tắc chất lượng vì khách hàng chứ không vì lợi nhuận cá nhân.

khoi nghiep bang dam me – cau chuyen day ngau hung tu co gai 9x pham hoang may - 4

“Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ ý chí ắt sẽ thành công”, từ một cô gái trẻ dám liều lĩnh với những dự định kinh doanh của riêng mình thì giờ đây, Phạm Hoàng Mây đã trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, điều hành cả một hệ thống hơn 100 nhà phân phối, đại lý trải đều trên khắp cả nước và cả nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, … cô gái ấy không chỉ mang lại những sản phẩm tốt cho cuộc sống mà còn mở ra cơ hội kinh doanh cho các bà mẹ bĩm sữa, những người đang có thời gian rảnh rỗi và muốn kiếm thêm thu nhập.

khoi nghiep bang dam me – cau chuyen day ngau hung tu co gai 9x pham hoang may - 5

“Dám đam mê – dám thực hiện” là hai yếu tố mà Hoàng Mây tâm đắc nhất trên con đường sự nghiệp của mình. Hi vọng câu chuyện khởi nghiệp của Hoàng Mây có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các thế hệ bạn trẻ về sau, những người sẽ và đang lay hoay với các dự định cho tương lai của mình. “Đừng quan trọng bạn sẽ thành công hay không, hãy để tâm đến việc bạn sẽ làm được gì và quyết tâm đến đâu.” – Phạm Hoàng Mây chia sẻ.

(Theo Khám phá).